'เจ๊หนิง' พร้อมสามี มอบตัวสู้คดีถูกเมีย 'บิ๊กโจ๊ก' ฟ้องกลับในข้อหาแจ้งความเท็จ
27 พ.ย.2567 - ที่ สน.พระโขนง น.ส.ธณัฏฐา ยอดเยี่ยม หรือ เจ๊หนิง อดีตอาจารย์พิเศษ โรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน และนายกัณตเมศ (สงวนนามสกุล) ที่ปรึกษาทางกฏหมาย เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ. ชัยวัฒน์ ประดับไทย ผกก.สน.พระโขนง และพนักงานสอบสวน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาตามหมายศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาร่วมกันแจ้งข้อความอันเป็นเท็จเกี่ยวกับความผิดอาญาแก่พนักงานสอบสวนเพื่อจะแกล้งให้บุคคลต้องรับโทษหรือรับโทษหนักขึ้น
น.ส.ฐณัฏฐาเผยว่า ได้รับหมายจับส่งไปยังภูมิลำพร้อมกับ พ.ต.อ.ภีมพจน์ น้อมชอบพิทักษ์ สามี เพียง 2 คน ส่วนหลานชายที่มีกระแสข่าวว่าถูกออกหมายจับด้วยนั้น ยืนยันว่าขณะนี้ หลานชายยังไม่ได้รับหมายจับตามที่ปรากฏเป็นข่าว ซึ่งการออกหมายจับครั้งนี้ ตนถูกกลั่นแกล้ง โดยที่ผ่านมายังไม่ทราบเหตุผลว่า ทำไมจึงถูกออกหมายจับ ทั้งที่คดีนี้แรกเริ่มตนเองเป็นผู้เสียหาย ถูกคู่กรณีลักทรัพย์เงินสดจำนวน 600,000 บาท ทองรูปพรรณและทองแท่งรวม 120 บาท ไปจากคอนโดมิเนียมย่าน สุขุมวิท 101 พร้อมกับยืนยันว่ามีหลานชายอยู่ในที่เกิดเหตุ และเห็นเหตุการณ์ทุกอย่างที่เกิดขึ้น
ส่วนที่ตำรวจมีพยานหลักฐานว่าหลานชายไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ซึ่งเกิดจากการตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ มองว่าเป็นการละเมิดสิทธิ์หรือไม่ โดยการมารับทราบข้อกล่าวหาก็จะมาสอบถามว่าใช้เหตุผลนี้ในการขออนุมัติศาลออกหมายจับหรือไม่ ส่วนกรณีที่ตนแจ้งว่าทองคำหาย แต่กลับไม่ได้มอบใบเซอร์ทองให้กับพนักงานสอบสวน เพื่อยืนยันจำนวนของกลางที่หายไป เนื่องจากต้องการยื่นเป็นหลักฐานในการต่อสู้คดีในชั้นศาล
ทั้งนี้หลังจากมีคดีความกับคู่กรณีตนเองถูกคุกคามมาโดยตลอดลักษณะการถูกติดตามตัว จนทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยในชีวิตประจำวัน วันนี้จึงต้องแอบมารับทราบข้อกล่าวหา ที่ผ่านมา ตนเองไม่เคยมีความขัดแย้งกับ ผกก.สน.พระโขนง เพราะไม่เคยพูดคุยกัน ซึ่งก็ให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่ายมาโดยตลอด แต่ที่มีปัญหาคือร้อยเวรเจ้าของคดี เนื่องจากรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมในคดีนี้
ส่วน พ.ต.อ.ภีมพจน์ น้อมชอบพิทักษ์ สามี ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พระโขนง ไปก่อนหน้านี้ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้ ทางสามีถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และถูกพักงาน ไม่ให้สอนที่โรงเรียนนายร้อยตำรวจ
ด้านนาย กัณตเมศ (สงวนนามสกุล) ที่ปรึกษาทางกฏหมายเผยว่า วันนี้ได้เตรียมหลักทรัพย์มายื่นประกันในชั้นสอบสวน คนละ 1 แสนบาท ซึ่งคาดว่าพนักงานสอบสวนจะพิจารณาให้ประกันตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลให้ประกันตัว ‘สันธนะ-พวก’ คนละ 4 แสนบาทติดอีเอ็ม
ศาลอนุญาตให้ประกันตัว "สันธนะ" กับพวก รวม 5 คน ติดอีเอ็ม ตีหลักทรัพย์คนละ 400,000 บาทพร้อมห้ามเดินทางออกนอกประเทศ เว้นแต่ได้รับอนุญาตจากศาล
กระจ่าง! อัยการเปิดไทม์ไลน์ ทำไมออกหมายจับ 'สันธนะ'
'รองโฆษกอัยการ' เปิดไทม์ไลน์ ทำไมออกหมายจับ'สันธนะ' คดีอุ้มเรียกค่าไถ่ชาวไต้หวัน เหตุเบี้ยวนัดตำรวจส่งตัวอัยการฟ้อง ยันไม่เคยมีหนังสือร้องขอความเป็นธรรมตามที่กล่าวอ้าง
ศาลจำหน่ายคดี 'โอม ปภส.' หมิ่นประมาท 'ทักษิณ'
ศาลจำหน่ายคดี 'โอม ปภส.' คดีหมิ่นประมาท 'ทักษิณ' เหตุตัดต่อภาพคดีชั้น 14 หลังเจ้าตัวเเถลงขอโทษ สำนึกผิดจะไม่ยุ่งเกี่ยวอีก โจทก์ไม่ติดใจถอนฟ้องให้
ศาลให้ประกัน 'ชูวิทย์' โดนจำคุก 12 เดือน หมิ่น 'สันธนะ' ต่อหน้าสื่อเมื่อปี 65
ศาลอาญาใต้จำคุก “ชูวิทย์” 12 เดือน ไม่รอลงอาญา หมิ่นประมาทด้อยค่า“สันธนะ ” ให้การเป็นประโยชน์ลด1ใน3 เหลือ8 เดือน
'ตำรวจไซเบอร์' จับหญิงลอบนำข้อสอบคณะนิติศาสตร์ จุฬาฯให้ 'อดีตบิ๊กตำรวจ' ลอก
เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 1 (บก.สอท.1) นำหมายศาลเข้าจับกุม นางขนิษฐา (สงวนนามสกุล)ตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ลงวันที่ 22 เมษายน 2568 ในข้อหา “ร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นในประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น”
ศาลตัดสินประหารชีวิตมือยิง 'น้องหยอด-ครูเจี๊ยบ'
ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ศาลนัดอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการเป็นโจทก์ฟ้อง นายอนาวิน แก้วเก็บ อายุ 22 ปี กับพวกเป็นจำเลยที่ 1-24 ในความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่นเห็นแก่ความตายโดยเจตนา


