ฟ้าปิด 'บิ๊กอ้วน' ขาสั่น 'ฮ' บินลงฐานทหารไม่ได้ ยกเลิกภารกิจ

30 พ.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับภารกิจช่วงเช้าของ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีกำหนดการเดินทางไปตรวจเยี่ยมฐานปฏิบัติการนอแล อ.ฝาง จ. เชียงใหม่

โดย นายภูมิธรรม พร้อมด้วย พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.สนิธชนก สังขจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม ออกเดินทางด้วยเฮริลคอปเตอร์แบบแบล็คฮอล์ค และคณะติดตามที่เดินทางด้วยเฮริลคอปเตอร์ MI-17 ออกจากกองบัญชาการกองพลทหารราบที่ 7 (พล.ร.7) อ.แม่ริม จ. เชียงใหม่ ไปยังฐานปฏิบัติการนอแล แต่ปรากฏว่าเมื่อเฮริลคอปเตอร์ ใกล้ถึงพื้นที่เป้าหมาย สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ทัศนวิสัยไม่ดี มีหมอกลงจัด และเมฆลอยต่ำ ในบริเวณที่จะนำเฮลิคอปเตอร์ลงจอด เพื่อความปลอดภัย นักบินจึงได้แจ้งว่าจะไม่นำอากาศยานลงจอด และขอบินกลับ พล.ร.7 ทันที

นายภูมิธรรม กล่าวต่อ่าส่วนกรณีที่ไม่สามารถไปตรวจเยี่ยมฐานทหารบริเวณตามแนวชายแดนตามกำหนดการเดิมนั้น การปฎิบัติงานของกองกำลังที่ฐานนอแลไม่มีปัญหาอะไรอยู่แล้ว เพราะเขามีการประสานงานกันอย่างเต็มที่ ซึ่งวันนี้ตนมีความตั้งใจเดินทางไปดูพื้นที่จริง เพื่อให้เห็นว่าไม่มีการสู้รบอย่างที่เป็นข่าวแต่น่าเสียดายฟ้าไม่เปิดมาก เมฆลอยต่ำ

ถามว่า ระทึกใจหรือไม่เครื่องลงไม่ได้ นายภูมิธรรม หัวเราะพร้อมทั้งตอบว่า ต้องถามสื่อว่าระทึกไหม แต่ความรู้สึกส่วนตัว เมื่อผ่านเมฆไปเครื่องก็จะสั่น ก็ตื่นเต้นดีเหมือนกัน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภูมิธรรม' รับไม่ได้ การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา

นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Phumtham Wechayachai ระบุว่าการเลือกตั้งที่ผิดปกติต้องมีคนรับผิดชอ

ดร.ณัฏฐ์ ชำแหละคดีฮั้ว สว. ศึกสองค่าย ‘สว.น้ำเงิน’ กับ ‘กกต.’ ใครเกมก่อน

ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม นักกฎหมายมหาชนชื่อดัง ได้ให้ความเห็นเพื่อประโยชน์สาธารณะและกล่าวว่า คดีโกงการเลือก สมาชิกวุฒิสภา ปี 2567 หรือที่เรียกว่า “คดีฮั้ว สว.” แบ่งเป็น 2 ส่วน

นายกฯ สั่ง 'กลาโหม-บัวแก้ว' ประท้วงไป IOT เหตุทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดขณะลาดตระเวน

นายกฯ สั่ง กลาโหม-กต. ประท้วง เหตุทหารไทยเหยียบทุ่นระเบิดขณะลาดตระเวน ไปยัง IOT กำชับดำเนินการให้ถึงที่สุด พร้อมสั่งเร่งช่วยเหลือ -รายงานความคืบหน้าต่อเนื่อง