บี้ประท้วง 'เมียนมา' ทุกระดับ ปล่อยตัวคนไทย คืนเรือ-ชดใช้

2 ธ.ค. 2567 – นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ต้องประท้วงกรณีเรือรบเมียนมายิงเรือประมงไทย เสียชีวิตและบาดเจ็บ ยึดเรือประมงและควบคุมตัวลูกเรือ

ไม่ว่าเรือประมงไทยจะลักลอบจับปลาหรือลุกล้ำ น่านน้ำเมียนมาจริงหรือไม่ เนื่องจากเขตแดนไม่ชัดเจน แต่มิตรประเทศต้องไม่ใช้ความรุนแรงต่อเหตุเช่นนี้ ต้องไม่ใช่การใช้อาวุธยิงเช่นนี้ จะจับกุมคุมเรือก็พอ

ทางการไทยต้องกดดันเมียนมาอย่างรุนแรงในทุกระดับ ทั้งการประท้วงเรียกทูตเมียนมามารับทราบและการให้ทูตไทยยื่นหนังสือประท้วง และการกดดันผ่านคณะกรรมการชายแดน ให้คืนเรือประมง ปล่อยตัวคนไทย ชดใช้ค่าเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินของคนไทย และต้องไม่ให้เกิดเหตุเข่นนี้อีก

เพื่อนบ้านที่ดีต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

น้ำมันพุ่งลาม 'วิกฤตปากท้อง' เมษานี้ได้เห็นของจริงแน่

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า น้ำมันดีเซลขึ้นไปแตะราคาลิตรละ 47.74 บาทแล้ว จะขึ้นต่อไป หรือจะลดลง เขียนไปเดี๋ยวจะตื่นตระหนกกัน

'ดร.อานนท์' เปิดความจริง 'รพ.อุ้มผาง' ที่เห็นกับตาตัวเอง

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "ผมเข้าใจว่าพี่น้องชาวไทยหลายคนรู้สึกไม่ดีที่โรงพยาบาลอุ้มผาง รักษาพี่น้องชาวพม่าเยอะมาก

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เย้ย 'ทรัมป์' จะถอนตัวออกจากศึกอิหร่าน หรือลุยให้จบ งานนี้มีแต่เจ๊ง​ ไม่มีเจ๊า

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

ศบก. ชี้กองทุนน้ำมันติดลบ 4.2 หมื่นล้าน ไม่ชัดตรึงราคาช่วงสงกรานต์

ศบก. แถลงจับเพิ่มผู้ประกอบการกักตุนน้ำมัน สระบุรี 3 ราย อยุธยา 2 ราย ตีปี๊บเริ่มจำหน่าย E20 แล้ว เผยกองทุนน้ำมันติดลบ 4.2 หมื่นล้านบาท ไม่ชัดตรึงราคาช่วงสงกรานต์ ยันพยายามดูแลเต็มที่