'ดิเรกฤทธิ์' ชี้อนาคตประชาธิปไตยสุจริตอยู่ที่การทำหน้าที่ของ ป.ป.ช.

18 ธ.ค.2567 - ดร.ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันสุจริตไทย และอดีตสมาชิกวุฒิสภาโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า จะเกิดเรื่องใหญ่ต่อรัฐบาลและการเมืองไทยแล้วครับ หากเป็นไปตามข้อกล่าวหา "ป่วยทิพย์" โดยมี จนท.ทำทุจริตไม่บังคับให้ต้องโทษตามสถานที่และเวลาที่ศาลมีคำสั่ง ผู้รับผิดชอบตามลำดับถึงนักการเมือง รวมทั้งนักโทษที่ร่วมทำผิดต้องถูกลงโทษทั้งทางอาญาและทางการเมือง ส่งผลให้รัฐบาลอาจสิ้นสุดและพรรคแกนนำอาจถูกยุบ เพราะหลักฐานสนับสนุนคำร้องคุณธีรยุทธ์ต่อศาลรัฐธรรมนูญจะเพียงพอชัดเจนให้รับเรื่องและวินิจฉัยได้ ในทางตรงข้าม หากพิสูจน์แล้วไม่มีใครทุจริต รัฐบาลก็สง่างามเข้มแข็ง

อนาคตประชาธิปไตยสุจริตขึ้นกับการทำหน้าที่ของ ป.ป.ช.และศาลรัฐธรรมนูญที่ประชาชนเชื่อถือศรัทธาแล้วครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไอติม' ร้องนายกฯ 'ยุบสภา' ซัดพรรคร่วมรัฐบาลขัดแย้งหนัก ทำถกแก้รธน.ล่ม!

สส.พริษฐ์ หรือ 'ไอติม' ตั้งคำถามถึงสาเหตุที่การแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องชะงัก หลังพรรคเพื่อไทยล่มประชุมสภาต่อเนื่อง 2 วัน ซัดแรง!หรือแท้จริงแล้วเป็นเพราะความขัดแย้งทางการเมืองระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล มากกว่าประเด็นข้อกังวลทางกฎหมาย พร้อมเรียกร้อง นายกฯ ควรพิจารณาข้อเสนยุบสภา!

ดร.ณัฏฐ์ ชี้เกมยื้อแก้รธน. 'ปชน.-พท.' ข้ามขั้นตอน เสี่ยงขัดคำวินิจฉัยศาลรธน. ส่งตีความก็ไม่ช่วย

“ดร.ณัฏฐ์” มือกฎหมายมหาชน เผย พลิกเกมยื้อแก้ไข รธน.ฉบับ ปชน.-พท. แม้บรรจุเป็นวาระแล้ว เป็นการลักไก่ ข้ามขั้นตอน ไม่ใช่ปัญหาความขัดแย้ง แม้ส่งศาลรธน. ย่อมไม่มีอำนาจรับไว้พิจารณา

'หมอเปรม' ยันไม่ถอนญัตติส่งศาลฯวินิจฉัย ชี้การเมืองสามก๊ก แก้รธน.ไม่มีทางสำเร็จ

นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ สว.ผู้เสนอญัตติต่อที่ประชุมร่วมรัฐสภาให้ส่งร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมล่มเป็นวันที่ 2 ว่า สะท้อนให้เห็นว่าเป็นการเมืองแบบสามก๊กได้ชัดเจนมาก

เปิดเบื้องลึก! ทำไม 'เพื่อไทย' ต้องลงทุนยกร่างรธน.ฉบับใหม่

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ทำไมต้องลงทุนยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่" โดยระบุว่า

'หยุดเดินดีกว่าเดินต่อแล้วตกเหว' เพื่อไทยบอกชัดเหตุหนุนญัตติ 'หมอเปรม'

'เพื่อไทย' แถลงจุดยืน หนุนญัตติ 'หมอเปรมศักดิ์' ยื่น 'ศาล รธน.' ตีความ บอกประสานทุกฝ่ายแล้ว ประเมินล้มเหลว ถูกตีตกแน่ ชี้หยุดเดินดีกว่าเดินต่อแล้วตกเหว ลั่นอยากพูดคำว่าแก้ได้แล้ว ไม่ใช่แก้แล้ว