'เต้' เจอโห่ไล่! ป่วน 'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่หาเสียง โวยกลับใหญ่จากไหน สั่งปิดทางเข้า

24 ม.ค.2565 - เมื่อเวลา 16.18 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณชุมชนบางบัวร่วมใจพัฒนา (สะพานไม้2) ก่อนที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) จะลงพื้นที่ช่วยนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.พรรค พปชร.หาเสียง ปรากฏว่านายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เดินทางมาพร้อมกับผู้สมัครของพรรค โดยระบุว่า จะขอเข้าไปภายในชุมชนเพื่อแนะนำผู้สมัคร ไม่มีเจตนาเข้าไปก่อกวนหรือป่วนงาน จนประธานชุมชนฯต้องเข้ามาเจรจาว่าพื้นที่ดังกล่าว มีการจัดกิจกรรม ไม่สามารถผ่านได้ และแนะนำให้เลี่ยงใช้เส้นทางอื่นที่ หรือผ่านทางบริเวณชุมชนสะพานไม้หนึ่ง แต่นายมงคลกิตติ์ ยืนยันจะเข้า ทำให้ประชาชนออกมาตะโกนไล่ว่า “ไม่ต้อนรับ” จนเกิดการโต้เถียงเล็กน้อย ก่อนที่นายมงคลกิตติ์ จะยอมกลับ

นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า โดยหลักกฎหมาย การจะห้ามเข้าพื้นที่สาธารณะต้องมีคำสั่งราชการ ประธานชุมชนจะทำอย่างนี้ไม่ได้ ต้องให้ทุกพรรคได้เข้าหาเสียง ทำแบบนี้ไม่ได้ จะใหญ่จากไหน ก็มาทำแบบนี้ไม่ได้ เพราะเป็นทางสาธารณะ จะเป็นพล.อ.ประวิตร ก็ปิดไม่ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯกกต. สั่งเร่งให้ข้อมูลประชาชนเข้าใจง่าย หวังช่วยเลือกตั้งสุจริตโปร่งใส

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดเผยว่า ตนได้ฝากเป็นข้อคิดกับทางสำนักประชาสัมพันธ์ เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปี 2566 ว่า เงื่อนไขที่สำคัญในการเลือกตั้งที่มีผู้เกี่ยวข้อง กว่า 50 ล้านคน

ยังไม่สร่าง! มงคลกิตต์ถาม 'พี่มิ่ง' เรื่องค่าแรง 600 บาท

'มงคลกิตติ์' ลองเชิง 'มิ่งขวัญ' ถามคำถามเรื่องปากท้องว่าที่นายกฯ คนที่ 30 แต่สุดมึนไปถามเรื่องค่าแรงวันละ 600 บาท และปริญญาตรี 25,000 บาท

'นิพิฏฐ์' รับกำลังคุย อยู่ต่อหรือย้ายพรรค ระบุอุดมการณ์ที่ทำไม่ได้ นำมาซึ่งความขัดแย้ง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) และประธานภาคใต้ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวว่านายนิพิฐฏ์ จะลาออกจากพรรค สอท. เพื่อมาอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)

เหวอทั้งพรรค 'มิ่งขวัญ' เข้าพปชร.แล้ว อ้าง 'บิ๊กป้อม' จะให้เป็น 1 ในแคนดิเดตนายกฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในช่วงบ่ายก่อนการเปิดตัวนายมิ่งขวัญ แสงสุวรรณ์ บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก แกนนำพรรคคนสำคัญต่างทยอยเดินทางเข้ามากันหลายคน

พอเถอะ! หอการค้าฯ เอือมหาเสียงเพิ่มค่าแรง คนหาเสียงไม่ได้จ่าย คนจ่ายรับเคราะห์เต็มๆ

ดร.พจน์ อร่ามวัฒนานนท์ รองประธานกรรมการสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวถึง น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษา