สังคมวิปริต สมคบคิดโกงที่ธรณีสงฆ์ ศาลสั่งผิด สั่งขี้ข้าจ่ายภาษีประชาชนมาเยียวยาครอบครัว


22 ม.ค.2568- สืบเนื่องจากกระทรวงมหาดไทยคำสั่งให้เพิกถอนเอกสารสิทธิ์ที่ดินอัลไพน์ ขณะที่กรมที่ดินเคยประเมินค่าเสียหายอยู่ที่​ 7,700 ล้านบาท

นายสมชาย แสงวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงเรื่องดังกล่าวว่า

สังคมวิปริต
สมคบคิด โกงที่ธรณีสงฆ์
อมที่ดิน…พินัยกรรมทำสนามกอล์ฟ ถูกจับได้
ศาลสั่งผิด ยังคิดอาฆาต ต้องเอาคืน
สั่งขี้ข้าจ่ายภาษีประชามาเยียวยาครอบครัวกู #โกงชาติ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สมชาย' ยกดัชนีคอร์รัปชันปี67 ถามคนไทย รัฐบาลจะสร้าง 'กาสิโน' ทำได้แบบสิงคโปร์หรือ

นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า ดัชนีคอรัปชั่น ดูสิงคโปร์แล้วย้อนดูตัว

‘อดีตสว.’ แย้มสัปดาห์นี้ สภาฯแสดงสปิริต ร่วมมีมติส่งตัว ‘สส.’ ดำเนินคดีข่มขืน

สมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(อดีตส.ว.)โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมติดแฮชแท็กอย่าปล่อยคนชั่วลอยนวล

จับตาคดีชั้น14 เดินหน้าต่อ ที่ประชุมศาลฎีการ่วมรักษาหลักนิติรัฐ-นิติธรรม

อดีตสมาชิกวุฒิสภา โพสต์เฟซบุ๊กให้จับตาคดีชั้น14 เดินหน้าต่อ ที่ประชุมใหญ่ศาลฎีกา ร่วมรักษาหลักนิติรัฐนิติธรรม

เอาเงินแผ่นดินไปชดใช้ 'อัลไพน์' คนจะลุกฮือ 'ทักษิณ-เพื่อไทย' สิ้นชอบธรรม

'จตุพร' เชื่อเพิกถอนที่ดินอัลไพน์ไม่ใช่เกมการเมืองเอาคืน เตือนเอาเงินแผ่นดินไปชดใช้คนจะลุกฮือ คาด 'ทักษิณ' ลุอำนาจ เพื่อไทยสิ้นชอบธรรม นักการเมืองไร้ซื่อสัตย์ จุดจบ ปชต.แบบเดิมๆ เชื่อ นายกฯ ยังไม่ยุบสภา แต่ดึงยื้อในสภาพไม่มีผลงานจะเดินจุดจบแบบเดิม มี สส.มากก็ช่วยไม่ได้

คำสั่งเพิกถอน 'ที่ดินอัลไพน์' กลับเป็นธรณีสงฆ์ ถึงมืออธิบดีกรมที่ดินแล้ว

นายพรพจน์​ เพ็ญ​พาส​ อธิบดี​กรมที่ดิน เปิดเผยว่า ​ หนังสือการเพิกถอนกรรมสิทธิที่ดินของบริษั​ทอัลไพน์​  ให้กลับไ​ปเป็นที่ธรณีสงฆ์​  หลังจากที่นายชำนาญ​วิทย์​ เต​รัตน์​ รอง​ปลัด​กระทรวง​มหาดไทย​ เ