'จักรภพ' ดีเดย์จดทะเบียนแต่งงาน 7 ก.พ.ที่เขตบางรักมี 'ทักษิณ' เป็นพยาน

23 ม.ค.2568 - นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊กขณะเที่ยวที่เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ว่าป๊อบกับผมดีใจอย่างที่สุดที่บัดนี้ พระราชบัญญัติสมรสเท่าเทียม หรือ กฎหมายสมรสเท่าเทียมของทุก ๆ เพศสภาพ สำหรับคนไทยทุก ๆ คนบนแผ่นดินนี้ มีสภาพเป็นกฎหมายที่สมบูรณ์นับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นี่คือน้ำใจอันกว้างขวางและงดงามของคนไทยทั่วทั้งประเทศที่ทำให้ฝันอันยาวนานกลายเป็นความจริงขึ้นได้อย่างน่าอัศจรรย์

เราสองคนตัดสินใจว่า ไม่มีความจำเป็นใด ๆ ที่ต้องเร่งจดทะเบียนสมรสกันในวันนี้หรือในโอกาสแรก เพราะจะมีคู่อื่น ๆ อีกมากที่จะใช้สิทธิอย่างภาคภูมิทั่วไทยและในประเทศต่าง ๆ ของโลก เราวางแผนจะไปจดของเราในวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2568 เวลา 10.30 น. ที่สำนักงานเขตบางรัก กรุงเทพมหานคร โดยในวันนั้น ท่านนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร จะกรุณาเดินทางมาลงนามเป็นสักขีพยานให้กับเราด้วย และในวันนั้นเอง เราจะขอถือเป็นโอกาสประกาศวันฉลองสมรสและขอเชิญชวนญาติมิตรมาร่วมฉลองกับเรา

“ขอความเป็นธรรมนำสว่าง ขอโอกาสเราบ้างเส้นทางใหม่ ขอความเท่าเทียมในเมืองไทย ขอเราเป็นคนไทยได้เต็มตัว” เพื่อสายรุ้งอันบรรเจิด

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘แม้ว’ สั่งถอนสัญชาติไทย เจ้าของตึก 25 ชั้นปอยเปต

“ทักษิณ” จ่อถอดสัญชาติไทยเจ้าของตึก 25 ชั้นที่ปอยเปต “ภูมิธรรม” โต้ข่าวเมียนมาปิดชายแดน บอกถ้าปิดเหมือนล็อกตัวเอง วางกรอบตัดไฟ 6 เดือน

'ทักษิณ' ยิ้มรับสิ้นมนตร์ขลัง เลิกฝันรัฐบาลพรรคเดียว

'ทักษิณ' ยิ้มรับสิ้นมนตร์ขลัง บอกแก่แล้ว ลั่นสนามใหญ่เพื่อไทย แย่ๆ ไม่ต่ำ 200 เลิกฝันรัฐบาลพรรคเดียว อ้างคนไม่มีเพื่อนไม่ดี แต่มากไปปวดหัว

จับตา! แพทยสภาขยับผลตรวจสอบจรรยบรรณหมอรพ.ตร. ทำ 'ทักษิณ' สั่นไหว

'จตุพร' จับตา! แพทยสภา ขยับผลตรวจสอบจรรยบรรณหมอ รพ.ตร. เชื่อเป็นข่าวดีทำ 'ทักษิณ' สั่นไหว สะเทือนบ่อนกาสิโนล้มไม่เป็นท่า ฟาด กสทช.อืดอาดตัดเน็ตกี่โมง