อดีตบิ๊กข่าวกรอง เตือนรัฐบาลอย่าเตี้ยอุ้มค่อม แบกภาระผู้หนีภัยสู้รบด้วยภาษีคนไทย

30 ม.ค.2568 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กว่า ดูแลคนไทยให้ดี ข่าวทรัมป์ตัดงบเอ็นจีโอที่ดูคนต่างชาติ กลุ่มคนที่อาศัยตลอดแนวชายแดนตะวันตก ไม่ใช่ผู้อพยพ ไม่ใช่ผู้ลี้ภัย แต่เป็นผู้หนีภัยการสู้รบ หลบภัยสงครามชั่วคราวและต้องเดินทางกลับ

แต่คนกลุ่มนี้หลบมาอยู่ในไทยนานมากแล้ว ไทยแบกรับภาระมานานด้วยงบและภาษีคนไทยดูแลคนไทยให้อยู่ดีมีสุข มีบ้านมีงานทำ มีสุขอนามัย มีการรักษาพยาบาลที่ดี ก่อนที่จะใจดีไปอุ้มคนเหล่านี้มากขึ้น ไทยไม่ใช่คนใจร้าย มีเมตตาธรรม แต่ต้องไม่ใช่เตี้ยอุ้มค่อม

ช่วยแต่พอดี อย่าให้เป็นชาวนากับงูเห่า อย่าทำอะไรเกินเลยจากที่เคยทำ ก่อนจะมีคนเดินแห่เข้ามาอยู่ในไทย แค่นี้เราก็มีคนต่างชาติในไทยมากแล้ว ดูแลคนไทยที่ไร้บ้านไร้ที่อยู่ไม่มีอาชีพ ก่อนที่จะเอางบไปทุ่มให้คนต่างชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตอธิบดี สถ. เอาคืนบ้าง! เตรียมฟ้อง 'ภูมิธรรม-ปลัดมหาดไทย' โยกย้ายไม่ชอบกฎหมาย

“นฤชา” เอาด้วยกับ “ไชยวัฒน์” เดินหน้าขอเล็งหารือทีมกฎหมาย ฟ้อง “ภูมิธรรม-ปลัด มท.” เพื่อคืนความเป็นธรรมหลัง ก.พ.ค. ชี้คำสั่งย้ายไม่ชอบด้วยกฎหมาย ย้ำเป็นบรรทัดฐานให้ข้าราชการผู้ไม่ปฏิบัติตามระเบียบกฎหมายต้องพึงสังวร

'นันทิวัฒน์' ปรบมือครม.ยกเลิกMOU44 แนะปฏิบัติตามแนวพระบรมราชโองการ ปี 16

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฝาก 'สีหศักดิ์' ตัดพ้อสหรัฐไม่แยแสไทยเจอวิกฤต ลั่นบทเรียนนี้เจ็บแล้วต้องจำ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร การเมืองระหว่างประเทศ​ มีคำกล่าวว่า

ท้า 'ฮุนเซน' รีบเปิดชื่อคนไทยทรยศชาติ ขนน้ำมันขายเขมร

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีสมเด็จฮุนเซน