'หมอวรงค์' ชี้รัฐบาลขาดคความชอบธรรมผุด 'กาสิโน-พนันออนไลน์'

30 ม.ค.2568 – นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดีโพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ “รัฐบาลขาดความชอบธรรม” ระบุว่า รัฐบาลอุ๊งอิ๊ง ยังคงดื้อดึงกระต่ายขาเดียว ที่จะเดินหน้าทั้งกาสิโนและพนันออนไลน์ ท่ามกลางการคัดค้าน ด้วยเหตุผลต่างไปนาๆ แม้คุณจะมีเสียงมากในสภา แต่คุณขาดความชอบธรรม เพราะ

1.คุณยังไม่กล้าเอาเรื่องพนันออนไลน์และกาสิโนถูกกฏหมายเขียนลงในนโยบายเศรษฐกิจ และนโยบายท่องเที่ยวของพรรคเพื่อไทยเลย ขนาดเขียนยังไม่กล้าเขียน ยิ่งไม่ต้องพูดถึงเรื่อง การหาเสียงกับประชาชน ในเมื่อนโยบายพรรคไม่มี แล้วโผล่มาได้อย่างไร?? ใครสั่ง??

2.แม้คุณจะอ้างเรื่องแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา เพราะพวกคุณต้องแถลง ตามรัฐธรรมนูญมาตรา162 คุณยังเขียนแบบกว้างๆ ไม่ชี้เฉพาะว่า จะทำพนันออนไลน์และกาสิโน ให้ถูกกฏหมาย ในร่างคำแถลงนโยบายของรัฐบาล เพราะพวกคุณไม่กล้าเขียนให้ชัด

3.มีความเสี่ยง ที่จะขัดแย้งกับแผนยุทธศาสตร์ชาติ โดยเฉพาะยุทธศาสตร์ด้านความมั่นคง อาจส่งผลให้เกิด ปัญหาสังคม อาชญากรรม และหนี้สินครัวเรือน และยุทธศาสตร์ด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ซึ่งมีความเสี่ยงสูงมาก ที่ลูกหลานประชาชน จะติดพนันออนไลน์ จะยิ่งเป็นการทำลายมากกว่าการพัฒนา

จึงขอเตือนไปยังรัฐบาล คุณไม่มีความชอบธรรมที่จะทำสิ่งนี้ ถ้าคุณคิดว่าประชาชนเห็นด้วยกับสิ่งนี้ คุณต้องทำประชามติเท่านั้น เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ใหญ่มาก และมีผลกระทบกับประชาชนและลูกหลายโดยตรง

"ประเทศที่การศึกษาคุณภาพต่ำ คอร์รัปชันสูง กฏหมายไม่ศักสิทธิ์ อย่าคิดมีกาสิโน และพนันออนไลน์ถูกกฏหมาย เพราะจะอยู่กับนรกทั้งเป็น"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' หาเสียง 'พิษณุโลก-สุโขทัย' ซัดแก้รธน.หมวด 1-2 เปิดประตูพาประเทศขัดแย้งหนัก

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1 พร้อมทีมผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ลงพื้นที่ตลาดบ้านคลอง ตลาดร่วมใจ ตลาดสดเทศบาล 1 จ.พิษณุโลก

'ไทยภักดี' ย้ำจุดยืนไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ

'หมอวรงค์' หาเสียงสุราษฎร์ฯ ซัดด้อยค่าทหาร หวังกองทัพอ่อนแอ ปกป้องสถาบันไม่ได้ ย้ำจุดยืนไม่เห็นชอบร่างรัฐธรรมนูญใหม่ทั้งฉบับ

'หมอวรงค์' ให้คำมั่นทหารแนวหน้า เป็น สส.จะสนับสนุนกองทัพ ปกป้องอธิปไตย

พรรคไทยภักดีจะใช้ทุกกลไกสภาฯ ปกป้องกองทัพซึ่งเป็นสถาบันสำคัญของชาติ สู้กับพรรคการเมืองที่จ้องทำลายกองทัพ

ศาลปกครองสูงสุดคุมเข้ม! พิพากษาคดี 'บิ๊กโจ๊ก' ไม่เกินบ่ายสามรู้ผล

ศาลปกครองสูงสุดคุมเข้ม อ่านคำตัดสินคดี 'บิ๊กโจ๊ก' คาดก่อนบ่ายสามโมงรู้ผล ชนะหรือแพ้ พิสูจน์เส้นทางแมว 9 ชีวิตบิ๊กสีกากี