‘อดีตสว.ดิเรกฤทธิ์’ ยก 3 ข้อสำคัญปมชั้น 14 ‘นายกฯอิ๊งค์’ ตอบไม่ได้ รัฐบาลก็ต้องไป

10 ก.พ.2568-ดร.ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม อดีตสมาชิกวุฒิสภา (อดีตสว.) และประธานสถาบันสุจริตไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า เรื่องชั้น 14 รพ.ตร. จะแยกแยะ ใครเป็นฝ่ายค้านจริงหรือไม่? และ หาก นรม.ตอบคำถามไม่ได้ 3 ข้อ รัฐบาลก็อยู่ไม่ได้ครับ

1.เป็น นรม.เหตุใดไม่สนใจสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องส่งเวชระเบียนและหลักฐานอื่นให้แพทยสภาและ ปปช.

2.กรณี รมต.ยุติธรรมถูกกล่าวหาว่าปฏิบัติหน้าที่ไม่ชอบเอื้อประโยชน์ให้สิทธิพิเศษนักโทษ นรม.ได้ลงตรวจสอบความถูกผิดด้วยตนเองหรือไม่

3..เป็นคนในครอบครัว เหตุใดไม่แสดงความสุจริต ออกมายืนยันความจริงเกี่ยวกับอาการป่วยขั้นวิกฤตของบุคคลผู้ต้องสงสัยตามเหตุการณ์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง

“สำหรับ ร่างแก้ไข รธน.ม.256 ให้มีหมวดใหม่ยกเลิกฉบับปัจจุบันแล้วเขียนใหม่ได้ทั้งฉบับนั้น  ขอเพียงแต่รัฐสภาบรรจุวาระและได้ประชุมตามวาระ สส.สว.ก็ทำผิด รธน.กันทั้งรัฐสภา มีโอกาสต้องโทษทางอาญาและ รธน.กันถ้วนหน้านะครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

'นักประวัติศาตร์' ร่อนจม.เปิดผนึกถึงนายกฯแนะ 6 ขั้นตอน ขอคืน 'ปราสาทพระวิหาร'

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์เฟซบุ๊ก เผยแพร่ จดหมายเปิดผนึก เรื่อง ขอคืนปราสาทพระวิหารและใช้ข้อสงวนสิทธิ์ เรียน ฯพณฯท่านนายกรัฐมนตรี มีใจความว่า