ระบอบทักษิณคืนชีพ!ตร.ไซเบอร์นับสิบ บุกค้นบ้านนักข่าวหญิง รัฐบาลทหารยังไม่ทำแบบนี้

21 ก.พ.2568 - สืบเนื่องจากตำรวจจากกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.สอท.) นับ 10 นาย ได้นำหมายศาลไปที่บ้านของ น.ส.ไญยิกา อธิคุปต์ธนวัฒน์ ผู้ประกาศข่าว THE critics ของสถาบันทิศทางไทย ที่บ้านพักย่านตลิ่งชัน กทม. โดยมีหมายเรียกในฐานะพยาน และหมายค้นได้เชิญตัวน.ส.ไญยิกา ไปที่ บก.สอท. แจ้งวัฒนะ โดยไม่รอให้ทนายความไปถึง โดยทางบก.สอท. แจ้งว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ทนายความมาแจ้งความว่ามีการนำความเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ได้ตั้งข้อหากับผู้ใด

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความถึงเรื่องดังกล่าวว่า

#ระบอบทักษิณคืนชีพ
เห็นข่าวตำรวจไซเบอร์นับสิบ ไปบุกบ้านผู้ประกาศข่าวหญิงของ the critics ซึ่งเป็นสื่อยูทูปของ สถาบันทิศทางไทย
ตลกมากที่น้องคนนี้เป็นเพียงผู้ประกาศข่าว แต่ถูกแจ้งความดำเนินคดีจากนายทักษิณ ชินวัตร โดยมอบอำนาจให้นายวิญญัติ ชาติมนตรี มาดำเนินการ แต่ตำรวจขนกันมาจนน่าตกใจ
ถ้าดูในหมาย ก็ยังไม่ได้ถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ต้องหา เพียงแต่เขียนว่า "มีหลักฐานทางและข้อมูลว่าท่านมีส่วนเกี่ยวข้องกับแพลตฟอร์มยูทูป ชื่อบัญชีสถาบันทิศทางไทย"
ก็จริงครับว่าน้องคนนี้ เป็นผู้ประกาศข่าวทางช่องยูทูป ปัญหาที่ต้องถามตำรวจไซเบอร์ ทำไมต้องขนกันไปเป็นสิบตั้งแต่เช้าตรู่ เหมือนกับไปบุกจับแก๊งคอลเซนเตอร์ ที่มีทีมติดอาวุธป้องกันตัว
แต่นี่ไปบุกโดยอ้างว่าเพื่อเชิญตัว ผู้ประกาศข่าว แต่ไปเป็นสิบ มันทำให้รู้สึกว่า พวกคุณกำลังข่มขู่คุกคามสื่อหรือไม่ ขนาดรัฐบาลทหารที่อ้างเป็นเผด็จการ เขายังไม่ทำแบบนี้
นี่คือสัญญาณคืนชีพของระบอบทักษิณ ที่ในอดีตชอบคุกคามคนเห็นต่าง ผมคิดว่าวันนี้ไม่เหมือนเดิมแล้ว พวกคุณไม่สามารถที่จะปิดปากใครได้อีกแล้ว ขอเตือนว่า ยิ่งใช้อำนาจข่มขู่มากเท่าไร ก็ยิ่งพังเร็วเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ' จี้อธิบดีสรรพากรรอบ 3 เร่งยึดทรัพย์ 'ทักษิณ' 1.7 หมื่นล้าน

'วัชระ' จี้อธิบดีสรรพากร ครั้งที่ 3 ยึดทรัพย์ 'ทักษิณ' 1.7 หมื่นล้าน ขู่ชง ป.ป.ช. ฟัน ม.154 โทษสูงสุดจำคุกตลอดชีวิตหากละเว้นหน้าที่

ทักษิณคัมแบ็ก! โชว์กึ๋นความท้าทายใหม่สั่งออกแบบเศรษฐกิจรับ Gen Z-หั่นค่าไฟให้ถูกลง

'ทักษิณ' ชี้โลกเปลี่ยน ภัยความมั่นคงไทยไม่ได้อยู่แค่ชายแดน ลามถึง AI-ไซเบอร์-เศรษฐกิจ-พลังงาน-แรงงาน จี้ ไทยเร่งเตรียมรับมือ ใช้เทคโนโลยีเพิ่มประสิทธิภาพ

ล่าเครือข่ายสแกมเมอร์ทั่วอีสาน รวบผู้ต้องหากว่า 20 ราย อายัดเงินคืนผู้เสียหายนับล้านบาท

ตร.ไซเบอร์อีสาน ล่าเครือข่ายสแกมเมอร์ทั่วอีสานรวบผู้ต้องหากว่า 20 ราย อายัดเงินคืนผู้เสียหายนับล้านบาท พบพฤติกรรมเดิมๆด้วยการหลอกให้ลงทุน แต่เปลี่ยนใหม่ด้วยการใช้บัญชีนิติบุคคลเพื่อความน่าเชื่อถือเร่งล่าจีนเทา นายทุนใหญ่ที่ยังหลบหนีในไทย

จับ 'มะปราง' อินฟลูฯเซ็กซี่ แปะลิงก์พนันบอล ศาลสั่งกักขัง 4 เดือน

ตำรวจไซเบอร์รวบอินฟลูเซ็กซี่ 'มะปราง สุธิดา' แปะลิงก์เว็บพนันอ้างช็อตเงิน ไม่รอด ศาลสั่งจำคุก 8 เดือน สารภาพลดเหลือกักขัง 4 เดือน

ผู้เชี่ยวชาญซอฟต์แวร์ พบตร.ไซเบอร์ แจงปมข้อมูลรั่ว ชี้ช่องโหว่เกิดจากรหัสผ่านจนท.หลุด ไม่ใช่ถูกแฮกระบบ

นายธนารัตน์ กัววัฒนาพันธ์ CEO ของ Dome Cloud ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์และเทคโนโลยี เดินทางเข้าให้ข้อมูลเกี่ยวกับข้อมูลกรณีพบข้อมูลส่วนบุคคลรั่วไหล ทั้งรูปถ่ายติดบัตรประชาชน ข้อมูลทะเบียนรถ และข้อมูลของบุคคลระดับนายกรัฐมนตรี รัฐมนตรี รวมถึงประชาชนจำนวนมาม โดยมีพล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผบก.สอท.1 พ.ต.อ.รชตโชค ลีวาณิชคุณ รอง ผบก.สอท1. พ.ต.อ.รุ่งเลิศ คันธจันทร์ ผกก.1 บก.สอท.

เหยื่อร้องตำรวจไซเบอร์ ยับยั้งเผยแพร่คลิป ดาบตำรวจบังคับถ่ายภาพลามก

นายกองตรี ดร.ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ประธานกลุ่มทนายธนกฤต จิตอาสา พาหญิงผู้เสียหายที่ถูก ด.ต. ธนาวุฒิ พัฒนา สืบสวน สภ.ทุ่งลุง 45 ปี บังคับถ่ายคลิปขายในกลุ่มลับ เข้าให้ข้อมูลเอกสารแจ้งความกับ พ.ต.อ.กู้เกียรติ วงษ์พันธ์ ผกก.2 บก.สอท.5