อดีตบิ๊กข่าวกรอง ทวนความจำ 'ทักษิณ' เคยพูด โจรกระจอก สามเดือนจบ

25 ก.พ.2558- นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กกรณีนายทักษิณ ชินวัตร จะดับไฟใต้ให้หมดในรัฐบาลนี้ว่า

ดับไฟใต้. ?

นักธุรกิจมาเล่นการเมืองนิสัยไม่เคยเปลี่ยน ชอบจัดโปรโมชั่นกำหนดห้วงเวลา ใครนะเคยพูดว่า โจรกระจอก สามเดือนจบ ผ่านมายี่สิบปีความรุนแรงไม่จบกลับยืดเยื้อ แล้วจะจบภายในรัฐบาลนี้ได้ยังไง ต้องเอาอะไรไปแลกกับโจรเพื่อให้สงบ ขออภัยไม่ขอโทษ โจรใต้จะรับได้หรือไม่ ไม่มีใครตอบแทนโจรได้

แต่ที่ต้องถามคนในรัฐบาล ทักษิณลงใต้ ในฐานะอะไร. เหมือนใหญ่กว่ารองนายก ดูจากภาพข่าว การเดินนำ การนั่ง การประชุม ที่ปรึกษาส่วนตัวประธานอาเซียนไม่ใช่ทางการ ไม่มีฐานะสั่งราชการภายในของไทยได้นะ ความมั่นคงของไทยอาจไม่ใช่ของอาเซียน ต้องปรับกระบวนในการทำงาน ไม่ใช่ต่างคนต่างใหญ่ต่างคนต่างทำ
ต้องให้เกิดเอกภาพในการสั่งการ กฎหมายไม่ใช่ตัวแก้ปัญหา ไม่สามารถบังคับใช้กฎหมาย ถ้ามือไม้ป้อแป้ จำไว้ให้ขึ้นใจ. ไทยเป็นราชอาณาจักรแบ่งแยกไม่ได้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ' เดินสายยื่น 'เอกนิติ-ปลัดคลัง-สรรพากร' บี้ทักษิณจ่ายภาษีหุ้นชินฯ 1.7 หมื่นล้าน

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางมายื่นหนังสือถึงนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และนายลวรณ แสงสนิท ปลัดกระทรวงการคลัง และอธิบดีกรมสรรพากรตามลำดับในวันเดียวกันที่ศูนย์บริการร่วมกระทรวงการคลัง อยู่ติดกับศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการทุจริต เรื่องขอให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายติดตามภาษีที่ต้องชำระเพิ่มเติมของนายทักษิณ ชินวัตร

ภารกิจ 'ทักษิณ' หลังพ้นคุก สงบศึกหรือขัดแย้งรอบใหม่

การกลับมาของ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ และผู้นำทางจิตวิญญาณพรรคเพื่อไทย ที่ออกจากเรือนจำเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2569 หลังถูกคุมขังจำนวน 243 วัน หรือราว 8 เดือน หลายคนประเมินกำลังกลายเป็น “จุดเปลี่ยน” สำคัญของสมการการเมืองไทย ที่หลายฝ่ายมองว่าอาจร้อนแรงและอันตรายกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา

องค์กรต้านคอร์รัปชันขอนแก่น จี้รัฐบาลทวงภาษี 'ทักษิณ' 1.7 หมื่นล้าน หากนิ่งเฉยจะฟ้องเอาผิดนายกฯ ม.157

นายตุลย์ ประเสริฐศิลป์ ประธานองค์กรต่อต้านคอร์รัปชั่นภาคพลเมือง จ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายชัยชนะ ทัศนิยม ที่ปรึกษาองค์กรต่อต้านคอรัปชั่นภาคพลเมือง จ.ขอนแก่น เข้ายื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรม ส่งถึง นายอนุทิน ชาญวีรกุล นายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย ใ

“อ.สุขุม” ชี้ “ทักษิณ” ไม่สิ้นลาย มีนักการเมืองและกลุ่มเสื้อแดงสนับสนุน มั่นใจเตรียมสานต่อภารกิจช่วย “ยิ่งลักษณ์” กลับประเทศให้สำเร็จ เหตุเป็นคนสู้ ไม่ยอมแพ้ง่ายๆ และห่วง อ.เชน จะยิ่งถูกกลบบทบาท

วันที่ 14 พค. รศ.ดร.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง วิเคราะห์สถานการณ์การเมืองภายหลังการได้รับการพักโทษของ ทักษิณ ชินวัตร ว่า การกลับมามีอิสรภาพของอดีตนายกรัฐมนตรีรายนี้

'ถาวร' บี้สรรพากรฟ้องล้มละลาย 'ทักษิณ' ไม่ชำระหนี้ 1.7 หมื่นล้าน คดีภาษีหุ้นชินคอร์ป

นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เรื่องภาษี 17,000 กว่าล้านบาท เกรงว่ารัฐจะไม่ได้เงินเลย ระยะเวลาบังคับชำระภาษีค้างจะหมดประมาณกลางปี 70 ตามประมวลรัษฎากร มาตรา 12 เรื่องนี้ไม่ใช่การบังคับชำระหนี้ตามคำพิพากษา