'หัวหน้าพรรคปช.' ปัดหนีประชุมครม. รับสส.มุสลิม เห็นว่า 'กาสิโน' ขัดหลักศาสนา

'ทวี' ปัดหนี ประชุม ครม. เห็นชอบ เอ็นเตอร์เทนเมนต์ฯ แจงมีภารกิจล่วงหน้าอยู่แล้ว ยอมรับ รายงานครั้งที่แล้ว สส.มุสลิม พรรคประชาชาติ เคยขอพรรคร่วมไม่โหวต เหตุขัดหลักศาสนา

28 มี.ค.2568- ที่รัฐสภา พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และหัวหน้าพรรคประชาชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการลาประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เมื่อวันที่ 27 มี.ค.นี้เกี่ยวข้องกับกรณีเรื่องร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.) เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ หรือไม่ ว่า ไม่เกี่ยวกัน แต่เนื่องจากก่อนหน้านั้นประมาณ 2 สัปดาห์ มีคนไทยใน 10 จังหวัด ถูกกักอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย เพราะหนังสือเดินทางขาดเหมือนเป็นการหลบหนีเข้าเมือง ซึ่งเรื่องนี้มีการทำงานร่วมกันมานาน จึงไม่ทราบล่วงหน้ามาก่อนว่าจะมีประชุม ครม.ในวันที่ 27 มี.ค. ซึ่งต้องนำตัวคนไทยกลับมาในวันที่ 27 มี.ค. ตนจึงได้ลาประชุมไว้ก่อนวาระการประชุมจะมา

เมื่อถามว่าส่วนจุดยืนเรื่อง เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ของพรรคประชาชาติ เป็นอย่างไร พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า สส. มุสลิมในสภาฯที่ไม่ใช่แค่พรรคประชาชาติก็มองว่าขัดกับหลักศาสนา เมื่อกฎหมายเข้าในสภาฯ ก็จะเป็นดุลพินิจของ สส. อยู่แล้ว โดยต้องดูในทุกมาตรา เพราะกฎหมายฉบับนี้ผ่านการรับฟังความเห็นมาหลายรอ อย่างครั้งที่แล้วพิจารณารายงานเรื่องนี้ พรรคประชาชาติ ก็ได้ขออนุญาตพรรคร่วมรัฐบาลในส่วนของ สส. ที่เป็นมุสลิม

เมื่อถามว่าย้ำจุดยืนของพ.ต.อ.ทวี มองเรื่องนี้ว่าจะมีผลดีหรือผลเสียมากกว่ากันนั้น พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ขอดูในตัวกฎหมายก่อน แต่รวม ๆ ในสมัยที่ยังเป็นการศึกษาเรื่องนี้ เห็นว่ากฎหมายเกี่ยวกับกาสิโนจะขัดกับหลักศาสนา แต่ก็ต้องขอดูในรายละเอียดก่อน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สส.บัญชีรายชื่อเพื่อไทย - 'พีระพันธ์' ส่งตัวแทนมารับหนังสือรับรองจาก กกต. คงเหลืออีก 3 คน

ทีมทนายความจากพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนเข้ารับหนังสือรับรองแทน สส.บัญชีรายชื่อของพรรค 11 คน และจะเดินทางออกจากพรรคในเวลา 12.00 น. เพื่อไปรายงานตัวต่อสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรในเวลา 12.030 น.

'ทวี' เขย่ารัฐบาล! เลือกตั้งที่โกงมากสุดในไทย บี้ กกต. เปิดกล่องดำ

เอ๊ะยังไง! 'ทวี' ไม่สนมติพรรคประชาชาติ ลุยเขย่ารัฐบาล ซัดเลือกตั้งที่โกงสุดในประวัติศาสตร์ไทย ไล่บี้ กกต. เปิดกล่องดำ สางวิกฤต 'บัตรเขย่ง-บัตรขย่ม'

5 เสียง 'ประชาชาติ' เปิดตัวหนุน 'อนุทิน' อ้าง 'ทวี' ติดงาน

'ประชาชาติ' เปิดตัวหนุน 'อนุทิน' นั่งนายกฯ ยันมติพรรค 5 เสียงไปในทางเดียวกัน อ้าง 'ทวี' ติดภารกิจไม่ได้มา 'วันนอร์' ฝากความคิดถึง บอกแผลเก่าในอดีต เหมือนแข่งกีฬา เกมจบเป็นเพื่อนกัน