ระทึก! อาคาร A ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะทรุด สั่งอพยพคนทันที

31 มี.ค. 2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ หรืออาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นที่ตั้งหน่วยงานราชการสำคัญหลายหน่วยงาน อาทิ ศาลรัฐธรรมนูญ ศาลแขวงดอนเมือง ศาลล้มละลายกลาง กรมคุมประพฤติ และหน่วยงานราชการอื่นๆ ซึ่งหลายหน่วยงานได้สั่งให้มีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานที่บ้าน หรือ เวิร์ก ฟอร์ม โฮม หลังเกิดเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา

ปรากฎว่าล่าสุดในช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งยังคงมีเจ้าหน้าที่บางส่วนที่กลับเข้ามาทำงาน กลับพบว่าบางจุดของตัวอาคารเกิดเสียงดัง “แก๊ก” พร้อมกับมีเศษปูนร่วงลงมา และมีรายงานว่าอาคารเอ ฝั่งศาลล้มละลายกลางมีความทรุด และเอียง จึงมีประกาศเสียงตามสายให้ทุกคนออกจากตัวอาคารทั้งหมดอย่างเร่งด่วน และงดการเข้าใช้อาคารในขณะนี้ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ยังต้องรอการตรวจสอบอย่างเป็นทางการอีกครั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักวิชาการสิ่งแวดล้อม อธิบายชัด 'ภาวะโลกร้อน' จนเดือด มีส่วนกระตุ้นเกิดแผ่นดินไหวถี่-รุนแรงขึ้น

ดร.สนธิ ชี้ปีนี้ภาวะโลกร้อนจนเดือด มีส่วนกระ ตุ้นให้เกิดแผ่นดินไหวถี่และรุนแรงขึ้น

สำนักวิจัยแห่งชาติ แนะสิ่งที่ปปช.ไทยควรเฝ้าระวัง เหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7.0 ขึ้นไปทั่วโลก

สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ โพสต์ สิ่งที่ประชาชนไทยควรเฝ้าระวังกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวขนาด 7.0 ขึ้นไปทั่วโลกในปี 2569

กรมอุตุฯ ประกาศแผ่นดินไหวขนาด 6.4 เขย่าสุมาตราเหนือ อินโดฯ สั่นไหวบริเวณ จ.ภูเก็ต

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง แผ่นดินไหวที่ Northern Sumatra Indonesia ฉบับที่ 1 ระบุว่า วันนี้ เวลา 17.54 น. เกิดแผ่นดินไหว จุดศูนย์กลางอยู่บริเวณทางตอนเหนือของหมู่เกาะสุมาตรา ประเทศอินโดนีเซีย ที่ละติจูด 2.98 องศาเหนือ ลองจิจูด 99.06 องศาตะวันออก ขนาด 6.4 ความลึก 168 กิโลเมตร

ศาลรัฐธรรมนูญมติเอกฉันท์ตีตก 2 คำร้องทั้งกรณี 'เด็ก กธ.ถูกถอนชื่อ-บัตรประชามติ'

ศาล รธน.ตีตกคำร้อง 'ก้องเกียรติ' เด็กกธ. ปมถูกถอนชื่อลงสมัคร สส.นครศรีธรรมราช ชี้คดีถึงที่สุดแล้ว พร้อมไม่รับกรณีร้อง กกต.ไม่ออกแบบบัตรประชามติให้มีช่องแก้ไข รธน.เป็นรายมาตราขัด รธน.