09 เม.ย.2568 - นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ผู้หลบหนีจากการถูกดำเนินคดีตามมาตรา 112 ไปใช้ชีวิตอยู่ในประเทศญี่ปุ่น โพสต์เฟซบุ๊กสั้นๆ ถึงกรณีนายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศไม่ได้อยู่ในคณะเจรจาภาษีทรัมป์ที่มีนายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกฯ และ รมว.การคลัง เป็นหัวหน้าคณะเจรจาสั้นๆ ว่ารัฐมนตรีต่างประเทศมาริษ ไม่ได้ร่วมคณะพิชัยไปเจรจากับทรัมป์นะคะ เพราะถูกคว่ำบาตรไม่ให้เข้าอเมริกาค่ะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รมว.กลาโหมยันไทยจับตาสถานการณ์ฝั่งเมียนมาตลอด
'บิ๊กเล็ก' ชี้ปิดชายแดนเมียนมา จ.ตาก หลังเกิดสถานการณ์สู้รบ ฝั่งไทยยังไม่ได้รับผลกระทบ แต่ไม่ประมาทเตรียมพร้อมตลอด
'บิ๊กเล็ก' เร่งถกจีบีซีขีดเส้นอพยพชาวกัมพูชาออกจากบ้านหนองจานจบก่อนยุบสภา!
'บิ๊กเล็ก' เร่งถก GBC กำหนดแผนอพยพชาวกัมพูชาออกจากบ้านหนองจาน ให้เสร็จก่อนยุบสภา เผย 'ผบ.ทบ.' พร้อมรบ 100%
'น้ำท่วมหาดใหญ่' เพิ่มเงื่อนไขซักฟอก 'อนุทิน'
นายเทพไท เสนพงศ์ โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า น้ำท่วมหาดใหญ่ เพิ่มเงื่อนไขซักฟอกอนุทิน
SCB EIC ชี้ปี69อุตฯอาหารทะเลไทยเผชิญปัจจัยเสี่ยงทั้งภาษีทรัมป์-แข่งขันรุนแรง
SCB EIC มองอุตสาหกรรมอาหารทะเลของไทยในปี 2569 มีแนวโน้มเผชิญปัจจัยเสี่ยงด้านลบสูงขึ้น ทั้งจากอุปสงค์ที่อ่อนแอ ภาษีทรัมป์ และการแข่งขันที่รุนแรงขึ้น
'บิ๊กเล็ก' ย้ำกองทัพเตรียมพร้อมสูงสุดรับมือเหตุรุกล้ำอธิปไตย!
'บิ๊กเล็ก' ย้ำกองทัพเตรียมความพร้อมสูงสุดรับมือกับเหตุการณ์การรุกล้ำอธิปไตย ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา พัฒนาขีดความสามารถต่อต้านโดรน


