ตายคาที่! เสียงปืนดังที่ช่องบก นักการเมืองทุรนทุราย 'ทหารมีไว้ทำไม' คำนี้เหมือนฆ่าตัวตาย

11มิ.ย.2568- สืบเนื่องจากปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา ขณะที่คนไทยสนับสนุนและให้กำลังใจทหารในการปกป้องอธิปไตย แต่ยังมีนักการเมืองบางคนเคยพูดว่าทหารมีไว้ทำไม นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

ตายคาที่
เสียงปืนดังที่ช่องบก
คนไทยที่รักชาติออกมาให้กำลังใจทหาร
นักการเมืองทุรนทุรายจะตายให้ได้
ทหารมีไว้ทำไม ถึงรบก็แพ้
คำนี้มันทิ่มแทง เหมือนฆ่าตัวตาย

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล เคยพูดว่า ทหารมีไว้ทำไม ก็จะไปรบกับใคร ล่าสุดโพสต์ข้อความว่า ทหารมีไว้ “ปกป้อง”ประเทศ ไม่ใช่ “ปกครอง”ประเทศครับ

ขุดคำปราศรัย ตบปาก 'พิธา' มีทหารไว้ทำไม! ประเทศเพื่อนบ้านเขาไม่รบกันแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กัมพูชามั่ว! ไทยอย่ารั่วตาม 'ไกล่เกลี่ยภาคบังคับ' ไม่จำเป็น

รศ.ดร.ชิดตะวัน ชนะกุล อาจารย์คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ *กัมพูชามั่ว…ไทยอย่ารั่วตาม! โดยระบุว่า

'นันทิวัฒน์' ปรบมือครม.ยกเลิกMOU44 แนะปฏิบัติตามแนวพระบรมราชโองการ ปี 16

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่า

เขมรตกใจ! 'มท.2' จุดบั้งไฟสิบล้าน บวงสรวงเจ้าพ่อศรีนครเตาฯ

นายพลพีร์ สุวรรณฉวี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายจำเริญ แหวนเพชร ผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ นางสาวสุรีย์ ธัมมาตร สส.สุรินทร์ เขต 4

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฝาก 'สีหศักดิ์' ตัดพ้อสหรัฐไม่แยแสไทยเจอวิกฤต ลั่นบทเรียนนี้เจ็บแล้วต้องจำ

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร การเมืองระหว่างประเทศ​ มีคำกล่าวว่า

ท้า 'ฮุนเซน' รีบเปิดชื่อคนไทยทรยศชาติ ขนน้ำมันขายเขมร

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีสมเด็จฮุนเซน