'บิ๊กตู่' สั่งปลูกบัวเพิ่มในทำเนียบรัฐบาลสร้างความสวยงาม!

3 ป.พร้อมหน้า บิ๊กตู่นั่งหัวโต๊ะประชุมขจัดความยากจน สั่งปลูกบัวเพิ่มหลังตึกไทยคู่ฟ้าสร้างความสวยงาม

09 ก.พ.2565 - ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยอย่างยั่งยืนตามหลักปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง ครั้งที่ 1/2565 โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี, พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย, นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์, นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

ก่อนเข้าร่วมการประชุมนายกฯ ได้ยกมือรับไหว้ทักทายสื่อมวลชน แต่ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด ก่อนพูดคุยกับนายประทีป กีรติเรขา รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี และคณะทำงาน อยากให้มีการปรับภูมิทัศน์บริเวณสระน้ำหลังตึกไทยคู่ฟ้า และโดยรอบตึกภักดีบดินทร์ โดยให้ปลูกบัวเพิ่มจากที่มีอยู่เพื่อให้เกิดความสวยงาม

โดยก่อนหน้านี้นายกฯ ได้แนะนำและประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนที่มีพื้นที่เหมาะสมปลูกดอกบัว โดยเฉพาะสายพันธุ์บัวฉลองขวัญ เพราะมีดอกที่สวยงาม สามารถนำมาทำประโยชน์ได้หลายอย่าง ทั้งบูชาพระและประดับใส่แจกันได้สวยงาม อีกทั้งเป็นพืชที่เลี้ยงง่ายเหมาะกับภูมิอากาศประเทศไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' แถลงนโยบาย 5 ด้านลั่นทุ่มสรรพกำลังแก้ปัญหาปากท้อง

'นายกฯ' อ่านคำแถลงนโยบาย 1 ชม.8 นาที ย้ำความสำคัญกำหนดนโยบายเพื่อสร้างไทยมั่นคง-คนไทยตั้งตัวได้ เร่งออกกม.โอนงบฯ 69 แก้วิกฤติพลังงาน พร้อมย้ำยึดประโยชน์ชาติ

ไร้ปาฏิหาริย์! 'สีหศักดิ์' ยัน 3 ลูกเรือมยุรีนารีเสียชีวิตแล้ว

'สีหศักดิ์' ยัน 3 ลูกเรือมยุรี นารี เสียชีวิตแล้ว เจ้าของเรือ-กระทรวงแรงงานดูเรื่องเยียวยา จ่อบินขอบคุณโอมานขอช่วยให้เรือที่ค้างอยู่ได้ผ่านช่องแคบฮอร์มุซ หวังอิสราเอลเคารพกติกาสันติภาพ

'ทรงศักดิ์' ลั่นรัฐบาล 'อนุทิน 2' ยังไม่ได้ทำงาน ชี้วัดไม่ได้ความนิยมลดลง มั่นใจอยู่ครบ 4 ปี

"ทรงศักดิ์" ไม่กังวลฝ่ายค้านแปลงเวทีแถลงนโยบายเป็นศึกซักฟอก ชี้ อภิปรายเรียบๆ ประชาชนอาจดูแล้วเบื่อ มั่นใจ รบ.หนู อยู่ครบ 4 ปี

'อนุทิน' เปิดงานวันผู้สูงอายุบอกปีนี้ 60 แล้ว!

นายกฯ เป็นประธาน เปิดงานวันผู้สูงอายุ ชี้สถาบันครอบครัวเป็นอัตลักษณ์ของชาติ แซวตัวเองปีนี้ 60 ปีเข้ากลุ่มสูงวัยแล้ว ขำๆอายุเป็นเพียงตัวเลข