'ศุภชัย' ซัดกลับ 'สมศักดิ์' อย่าโยนบาปกัญชาใส่ภูมิใจไทย ชี้ ปล่อยน้ำกระท่อมคลั่งเกลื่อนเมือง คือผลงานอดีตรมว.ยุติธรรม

3 ก.ค.2568- นายศุภชัย ใจสมุทร แกนนำพรรคภูมิใจไทย กล่าวตอบโต้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ระบุว่าพรรคภูมิใจไทย มีอำนาจออกกฎกระทรวงควบคุมกัญชา แต่ไม่ทำ แต่เมื่อเกิดปัญหากลับมาโวยวาย ว่า ในช่วงปี 2566-2568 ที่ผ่านมา กระทรวงสาธารณสุข อยู่ในการกำกับดูแลของพรรคเพื่อไทย สมัยนายเศรษฐา ทวีสิน และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร เป็นนายกรัฐมนตรี ส่วนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขคือ นายชลน่าน ศรีแก้ว และนายสมศักดิ์ กัญชาอยู่ใต้ดินและเป็นปัญหามาตลอด แต่พรรคภูมิใจไทยได้ผลักดันให้นำกัญชาขึ้นมาอยู่บนดิน และพยายามควบคุมโดยกฎหมายที่มีอยู่ พร้อมทั้งได้เสนอร่างพระราชบัญญัติกัญชา กัญชง พ.ศ. …. แต่กลับถูก พรรคเพื่อไทยเล่นเกมการเมือง จนทำให้ร่างกฎหมายดังกล่าวต้องตกไป ส่งผลให้ในปัจจุบันไม่มีกฎหมายเฉพาะเข้ามากำกับดูแลกัญชาอย่างเป็นระบบ

“เมื่อครั้ง นายสมศักดิ์ ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้ดำเนินการปลดพืชกระท่อมออกจากพ.ร.บ.ยาเสพติด ตอนนี้น้ำกระท่อมกลายเป็นปัญหาที่มีขายทุกตรอก ซอกซอย ส่งผลให้เด็กและเยาวชนนำไปผสมทำยาเสพติดที่เรียกว่า 4 x100 จนเกิดอาการคลั่ง อาละวาดไปทั่ว และสมองเสื่อม นี่คือผลงานบาปของรัฐมนตรีสมศักดิ์ที่ทิ้งไว้ และปล่อยให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง ต้องรับตามยถากรรมต่างหาก” นายศุภชัย กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปีเตอร์ พีรพัฒน์ สส.สตูล "รัชกิจประการ"รุ่น 2 นิวเจนรุ่นใหม่ พรรคสีน้ำเงิน

หลังเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง8 ก.พ. ไทยโพสต์ ได้สัมภาษณ์สส.-นักการเมือง รุ่นใหม่-สส.สมัยแรก ไปหลายคน และสัปดาห์นี้มาถึงคิว"นิวเจน-สส.สมัยแรก นักการเมืองรุ่นใหม่พรรคภูมิใจไทย พรรคแกนนำรัฐบาล"ที่ชื่อ "พีรพัฒน์ รัชกิจประการหรือปีเตอร์ สส. เขต 1 จังหวัดสตูล พรรคภูมิใจไทย"ที่ชนะการเลือกตั้งมาด้วยคะแนนประมาณ 38,000 คะแนน

ยอดผู้ป่วยโรคไข้กาฬหลังแอ่นในอังกฤษลดลงแล้ว

หลังจากเกิดการระบาดของโรคไข้กาฬหลังแอ่นทางตะวันออกเฉียงใต้ของอังกฤษ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย จำนวนผู้ป่วยก็เริ่มลดลงหน่วยงานสาธารณสุขของสหราชอาณาจักร (UKHSA) ได้แก้ไขตัวเลขผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันและผู้ต้องสงสัยติดเชื้อลดลงในวันอาทิตย์ จาก 34 ราย เหลือ 29 ราย ทำให้มีผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยัน 20 ราย และผู้ต้องสงสัย 9 ราย

ฝุ่นตลบ! ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย' ตัดเทคโนแครตแจกบ้านใหญ่ 'เพื่อไทย' วิ่งแย่งชิงเก้าอี้

เทพไท มอง ครม.อนุทิน2 'ภูมิใจไทย-เพื่อไทย' จะเห็นแรงกระเพื่อม แย่งชิงกันเป็นรัฐมนตรีในพรรคการเมือง2พรรค

โสภณโบกมือลาทำ เนียบฯ ส้มดันเท้งชิงเก้าอี้นายกฯ

“โสภณ” อำลาทำเนียบฯ รอนั่งเก้าอี้ประธานสภาฯ “ปชน.” ส่งชื่อ “ณัฐพงษ์” ชิงเก้าอี้นายกฯ ส่วน ปธ.ฝ่ายนิติบัญญัติยังอุบชื่อ “ภคมน” ลั่นค้านแบบไม่ออมมือแน่ ด้าน “ปชป.”

'โสภณ' เชื่อขรก.ยึดกม. ตอบสังคมได้ อย่ากังวลข่าวตีตก 'คดีฮั้ว สว.'

'โสภณ' เชื่อข้าราชการยึดหลักกฎหมายเป็นหลังพิง หลังมีข่าวชุดอนุฯ กกต. ยกคำร้อง 'คดีฮั้ว สว.' ขออย่ากังวลในยุคตรวจสอบ ต้องตอบคำถามสังคมได้