'ไชยันต์' แฉมีกลุ่มคนพยายามสร้างเงื่อนไขให้เกิด 'ม็อบปะทะม็อบ' จากกรณีป่วนขบวนเสด็จฯ

10 ก.พ.2565 - ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร เป็นอาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "โอกาสรัฐประหาร = 0" สาเหตุที่โอกาสการรัฐประหารเท่ากับ 0 เพราะเพราะขาดเงื่อนไขที่จะทำรัฐประหาร โดยเงื่อนไขมีดังนี้

1.ไม่มีความขัดแย้งแบ่งขั้วทางการเมืองอย่างรุนแรง 2.ไม่มีการเมืองบนท้องถนนที่มวลชนสองฝ่ายออกมาตั้งหลักประท้วงเป็นจำนวนมาก 3.การเปลี่ยนรัฐบาลตามครรลองรัฐธรรมนูญยังเป็นไปได้ ไม่ถึงทางตัน

4.ทุกฝ่ายยังมีความหวังในการเลือกตั้ง 5.ไม่มีประเด็นดึงสถาบันพระมหากษัตริย์เข้ามาเกี่ยวข้องอย่างชัดเจน ณ ขณะนี้ และ 6.กระบวนการยุติธรรมยังทำงานได้อยู่

ข้างต้น ให้สัมภาษณ์ไปเมื่อ 30 มกราคม 2565 แต่ขณะนี้ มีกลุ่มคนกำลังพยายามสร้างเงื่อนไขให้เกิด ม็อบปะทะม็อบ จากกรณีการชุมนุมฯเกี่ยวกับการรับเสด็จ สมเด็จพระกนิษฐาฯ

เพราะฉะนั้น ควรปล่อยให้เป็นเรื่องของกระบวนการยุติธรรม ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เฮียบุ๊งสามนิ้ว’ แฉเอง ส้มเทายังมีอีก ทำเว็บพนัน เอาเงินมาใช้เลือกตั้ง

ปกรณ์ พรชีวางกูร   หรือเฮียบุ๊ง อดีตผู้สนับสนุนม็อบราษฎร โพสต์ข้อความว่า ไหนๆก็ฉาวขนาดนี้ มีผู้สมัครโดนจับเพราะฟอกเงินให้พวกค้ายา

พฤฒสภา คือ สภาปรีดี จริงหรือ ? (32)

ก่อนจะเกิดรัฐธรรมนูฉบับที่ 4 หรือรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2490 เรามีรัฐธรรมนูญฉบับที่ 2 คือฉบับ 10 ธันวาคม พ.ศ. 2475