
ทบ. ชี้เช้าวันนี้ ยังคงมีการปะทะในหลายพื้นที่ ช่องจอม จ.สุรินทร์ เขาพระวิหาร และปราสาทโดนตวล จ.ศรีสะเกษ และพื้นที่ช่องอานม้า และช่องบก จ.อุบลราชธานี ขณะไทยตอบโต้กลับ
28 ก.ค.2568-พ.อ.ริชฌา สุขสุวานนท์ รองโฆษกกองทัพบก กล่าวถึงสถานการณ์ในช่วงเช้า (28 ก.ค. 68) ยังคงมีการปะทะในหลายพื้นที่ ได้แก่ บริเวณช่องจอม จ.สุรินทร์ พื้นที่เขาพระวิหาร และปราสาทโดนตวล จ.ศรีสะเกษ พื้นที่ช่องอานม้า และช่องบก จ.อุบลราชธานี
“ในภาพรวมการสู้รบยังคงมีการโจมตีเข้ามาด้วยอาวุธยิงสนับสนุน และอาวุธหนักหลายชนิด ซึ่งฝ่ายไทยได้ยิงโต้ตอบ โดยมีเป้าหมายเพื่อขัดขวางและทำลายอาวุธยิงสนับสนุนของฝ่ายกัมพูชา รวมถึงลิดรอนกำลังรบของฝ่ายกัมพูชาให้หมดขีดความสามารถในการรุกล้ำเข้าสู่ภูมิประเทศสำคัญที่ฝ่ายเราได้ยึดครองไว้แล้ว โดยปฏิบัติการรบร่วมกับกองทัพอากาศอย่างใกล้ชิด”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กกต.บุรีรัมย์' ตีปี๊บเลือกตั้ง เตรียมแผนรับมือเหตุสุดวิสัยชายแดน
กกต.บุรีรัมย์ รณรงค์ชวนประชาชนใช้สิทธิเลือกตั้งและประชามติ 8 ก.พ. ตั้งเป้าไม่น้อยกว่า 70% ชี้หากเกิดเหตุสุดวิสัยชายแดน พร้อมกำหนดสถานที่ลงคะแนนใหม่นอกเขต หรือปิดการลงคะแนน
กองทัพย้ำวางตัวเป็นกลาง ปรามนักการเมืองเลิกหาเสียงเหน็บแนม
'ผบ.ทบ.' สนับสนุนกำลังพลใช้สิทธิเลือกตั้ง ลงประชามติตามดุลยพินิจส่วนตัว แจงไม่มีการขอใช้พื้นที่ทหารเป็นหน่วยเลือกตั้ง อย่าพาดพิงชี้นำทำคนเข้าใจผิด ย้ำกองทัพวางตัวเป็นกลาง
'แม่ทัพภาค 2' ลั่นไม่กลัว ทหารพร้อมรบปกป้องอธิปไตยไทย
พลโทวีระยุทธ รักศิลป์ แม่ทัพภาคที่ 2 กล่าวถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ในงานแถลงข่าวการจัดงานน้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช กู้แผ่นดิน
เขมรยั่วยุไม่เลิก! ยิงลูกระเบิดขนาด 40 มม. ตกใกล้ฐานทหารไทย ที่พลาญหินแปดก้อน
รายงานข่าวจากกองทัพภาคที่ 2 เปิดเผยว่า เกิดเหตุฝ่ายตรงข้ามใช้อาวุธยิงลูกระเบิดขนาด 40 มม. จำนวน 1 ลูก ตกลงในพื้นที่พลาญหินแปดก้อน โดยกระสุนตกบริเวณด้านปีกขวาของฐานปฏิบัติการฝ่ายไทย
'ทัพฟ้า' โชว์เขี้ยวเล็บ เสริมศักยภาพ 'M Solar-X' พร้อมปฏิบัติภารกิจเพื่อประชาชน
ศูนย์การฝึกกองทัพอากาศน้ำพอง ได้จัดการฝึกอากาศยานไร้คนขับพลังงานแสงอาทิตย์แบบปีกตรึง รุ่น M Solar-X โดยมีกำลังพลเข้ารับการฝึกจำนวน 4 นาย ผ่านการทดสอบการบินปล่อยเดี่ยว (SOLO Flight) และการฝึกปฏิบัติภารกิจขั้นต้น
'สีหศักดิ์' จับตาเขมรเคลื่อนย้ายอาวุธ-กำลังพล ลั่นหากรุกล้ำพื้นที่ไทย พร้อมปกป้องอธิปไตย
‘สีหศักดิ์’ ลั่นถ้ากัมพูชาตั้งใจยิงยุยง-รุกล้ำพื้นที่ พร้อมปกป้องอธิปไตย ยัน ติดตามความเคลื่อนไหวการเคลื่อนย้ายอาวุธ-กำลังพลเขมรตลอด เผยเตือนไปแล้ว ให้ระวังคำพูดที่เสี่ยงแทรกแซง

