
29 ก.ค. 2568- พล.ต.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พื้นที่กองทัพภาคที่ 2 โดยฝ่ายไทย พล.ท.อมฤต บุญสุยา แม่ทัพภาค1 พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 และฝ่ายกัมพูชา พล.อ.โปว เฮง ผบ.ภูมิภาคทหารที่ 4 และ พล.อ.แอก ซอมโอน ผบ.ภูมิภาคทหารที่ 5 ทั้ง 2 ฝ่าย ยังนัดหมายพบปะไม่ได้ เลื่อนไป ยังไม่มีระบุเวลา แต่ยังพยายามอยู่
ทั้งนี้มีการเลื่อนการประชุมจากช่วงเช้าเป็นเวลา 10.00 น. แต่สุดท้ายเลื่อนอีกครั้ง โดยไม่ทราบว่าการหารือระดับผู้นำทางทหารของทั้งไทยและกัมพูชาสามารถเริ่มต้นได้เมื่อไหร่.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'กองทัพบก' ซัดเขมรใช้ไอโอสร้างข่าวปลอมใส่ร้ายไทย! ต่อนานาชาติ
ทบ.ชี้แจงข้อเท็จจริง โต้กระบวนการสร้างข่าวปลอมของกัมพูชา ที่มุ่งทำลายชื่อเสียงประเทศไทย
เข้าทาง! 'วิโรจน์' ลั่นใช้ กมธ.ทหาร ขึงพืด 'แม่ทัพกุ้ง' ขัดคำสั่งผู้บังคับบัญชา 'ให้หยุดยิง' สงครามไทย-เขมร
นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กกล่าวถึงพลโทบุญสิน พาดกลาง อดีตแม่ทัพภาคที่ 2 ที่ออกมาเปิดเผยมีคนสั่งให้หยุดยิงในช่วง 6 ชั่วโมงแรกสงครามชายแดนไทย-กัมพูชา ว่า การขัดคำสั่งโดยชอบของผู้บังคับบัญชา ในภาวะศึกสงคราม ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก
'ภูมิธรรม' แจงยิบ ปมมีคนสั่ง 'แม่ทัพกุ้ง' หยุดยิงเขมร
“ภูมิธรรม” ยันไม่มีคำสั่งหยุดยิงจากฝ่ายการเมือง มอบอำนาจให้กองทัพมีอิสระ ชี้ทุกการตัดสินใจในเวลานั้นมีจุดยืนเพียงหนึ่งเดียวเพื่อปกป้องอธิปไตยไทย เลี่ยงความรุนแรง ลดความสูญเสียของกำลังพล-ประชาชนตามแนวชายแดน
กมธ.ทหาร วุฒิสภา ประชุมด่วน เชิญ 'แม่ทัพกุ้ง' ให้ข้อมูล ใครสั่งหยุดยิงเขมร
กมธ.ทหารวุฒิสภา เชิญ "บิ๊กกุ้ง" เข้าให้ข้อมูลพรุ่งนี้ หลังปูดมีผู้ใหญ่สั่งให้หยุดยิง มองสร้างผลกระทบรุนแรงต่อความมั่นคงของชาติ
ทบ. ตอบแล้วปมถูกกล่าวหาทุจริตเบี้ยเลี้ยง-การประกอบเลี้ยงของพลทหาร
ทบ. ตอบ “ส.ส. เชตวัน “ ปม”เบี้ยเลี้ยง-การประกอบเลี้ยง”ของพลทหาร ย้ำดำเนินการตามระเบียบ หากพบการปฏิบัติไม่เหมาะสมพร้อมตรวจสอบทันที
ทบ.รายงานสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ต้องประสานงานใกล้ชิดรอบคอบ
พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก ได้เผยถึงสถานการณ์ในพื้นที่ชายแดนไทย–กัมพูชาที่สำคัญ หลังจากที่ทั้งสองประเทศเริ่มดำเนินการถอนอาวุธหนักออกจากพื้นที่ความขัดแย้งตามแผนปฏิบัติการ (Action Plan) ที่ได้ตกลงร่วมกันว่า


