นายกฯลำแก่น พังงา ประกาศชัด 'อเมริกา' ตั้งฐานทัพ ชาวบ้านไม่เห็นด้วย100%

1ส.ค.2568 - นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางไปพบนางสาวเฉลิมศรี แพรใหญ่ นายกเทศบาลตำบลลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ที่บ้านทับละมุ ติดอ่าวทับละมุซึ่งเป็นสถานที่ที่มีข่าวว่าสหรัฐอเมริกาจะมาขอใช้สถานที่เป็นฐานทัพอเมริกานั้น

โดยนายวัชระ ได้สอบถามนางสาวเฉลิมศรี ว่า เห็นด้วยหรือไม่ที่สหรัฐอเมริกาจะมาตั้งฐานทัพที่นี่
นางสาวเฉลิมศรี กล่าวว่า ชาวทับละมุ ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์เลยนะคะ ไม่มีใครเห็นด้วยอย่างแน่นอน ก็อย่างที่บอกนะคะว่าที่ดินตรงนี้เราก็ประกอบอาชีพประมงมาตั้งแต่เกิด แล้วปัจจุบันก็มีทั้งอาชีพท่องเที่ยว มีทั้งประมงพื้นบ้าน ประมงพาณิชย์ ซึ่งเราก็อยู่ติดกับอ่าวทับละมุตรงนี้นะคะ

"ซึ่งถ้าเกิดว่าทางสหรัฐมาใช้เป็นฐานทัพอย่างนี้ คนในหมู่บ้านก็เป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะเราก็ไม่รู้ว่าในอนาคตจะเป็นเป้าโจมตีของคู่แข่งหรือศัตรูของสหรัฐหรือเปล่านะคะ ทั้งหมู่บ้าน ๑๐๐ เปอร์เซ็นต์เลย ก็คือไม่เห็นด้วยอย่างแน่นอน"

นายวัชระ กล่าวด้วยว่า คือเสียงจากผู้นำทางการเมือง ซึ่งเป็นนายกเทศมนตรีตำบลลำแก่น อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา จึงขอส่งเสียงนี้ไปยังรัฐบาลและพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ รวมถึงขออนุญาตส่งเสียงไปยังอเมริกา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วัชระ' จี้ 'อนุทิน' ระงับมติคกก.อุทยานฯเพิกถอนผืนป่าทับลาน1.5แสนไร่ ขู่ยื่นป.ป.ช.

'วัชระ' คัดค้านแทนสัตว์ป่า ยื่นหนังสือถึง 'อนุทิน' ระงับมติคกก.อุทยานแห่งชาติเพิกถอน ผืนป่าทับลาน155,865ไร่ ชี้ขัดแย้งวัตถุประสงค์ในการรักษาทรัพยากรธรรมชาติ เล็งยื่นปปช.สอบทั้งครม.

'วัชระ' ยื่นโนติส 'อธิบดีกรมสรรพากร' ยึด-อายัดทรัพย์ 'ทักษิณ' ห้ามบิน ตปท.เกรงหนี้สูญ

วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ โนติส อธิบดีกรมสรรพากร ยึด-อายัดทรัพย์สินนายทักษิณ-ขายทอดตลาด-ระงับไปต่างประเทศด่วนที่สุด

นายกฯสั่งสำนักงานปลัดฯแจ้ง 'วัชระ' เรื่องเก็บภาษี 'ทักษิณ' 17,000 ล้านให้กรมสรรพากรแล้ว

'วัชระ' เผย 'อนุทิน' สั่งสำนักงานปลัดสำนักนายกฯ แจ้งเรื่องเร่งรัดเก็บภาษีทักษิณ 17,000 ล้าน ให้กรมสรรพากรพิจารณาแล้ว บี้ 'ทักษิณ' ทำตามคำพิพากษาคนจะชื่นชมว่ามีเกียรติเคารพกฎหมาย

'วัชระ' จี้นายกฯ สอบสวนนำตัวคนยิงระเบิด RPG ใส่วัดพระแก้ว มารับโทษตามกฎหมาย

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เรื่อง ขอให้ดำเนินการสอบสวนนำตัวผู้พยายามยิงระเบิด RPG ใส่พระบรมมหาราชวังมารับโทษตามกฎหมาย

'วัชระ' บี้ 'อนุทิน' เก็บภาษี 'ทักษิณ' 17,600 ล้านบาท ขู่หากละเว้นยื่นปปช.สอบทันที

นายวัชระ เพชรทอง อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ เดินทางไปที่ศูนย์บริการประชาชน ทำเนียบรัฐบาล เพื่อยื่นหนังสือถึงนายอนุทิน ชาญวีระกูล นายกรัฐมนตรี เรื่อง ขอให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายติดตามภาษีที่ต้องชำระเพิ่มเติมของนายทักษิณ ชินวัตร

เปิดรายงานศึกษา สศช.-จุฬาฯ ค่าฟื้นฟูระบบนิเวศ สิ่งแวดล้อมสูงกว่ารายรับจาก 'แลนด์บริดจ์'

นายกมล กมลตระกูล นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความ เรื่อง ค่าฟื้นฟูระบบนิเวศ สิ่งแวดล้อมสูงกว่ารายรับจากแลนด์บริดจ์ มีเนื้อหาดังนี้