
8ส.ค.2568-นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
ได้อะไรกลับมา ปาหี่ !
จบประชุมGBC ไทยได้อะไรติดมือกลับมา
ยืนยันจะหยุดยิงเคร่งครัด ไม่ให้เสริมเพิ่มเติมกำลัง ประการสำคัญ
กำลังฝ่ายใดอยู่ตรงไหนให้อยู่ตรงนั้น ซึ่งเท่ากับพื้นที่ที่ฝ่ายไทยยึดคืนได้และวางกำลังไว้สิบจุด
แม้จะไม่ได้คืนทั้งหมดแต่นับว่าดีมาก แต่กองกำลังไทยได้สถาปนาอำนาจไทย
อาทิการชักธงชาติไทย การตัดเส้นทางถนนเข้าพื้นที่
ละเมิดหยุดยิงก็ยังมีการละเมิด แต่ที่ไม่สบายหู
ผู้แทนไทยแก้ตัวแทนเขมรว่าเป็นการกระทำของหน่วยงานในพื้นที่ของเขมร
เชื่อหรือ ถ้าหน่วยเหนือไม่สั่ง หน่วยระดับพื้นที่จะกล้าทำการนอกสั่งเรื่องนี้ควรให้เขมรชี้แจงหรือแก้ตัวเอง
หัวหน้าคณะไทยเสนอ 3 ข้อสำคัญที่เขมรเงียบ
ไม่ตอบ
1.ให้จัดการปัญหาทุ่นระเบิดตลอดแนวชายแดน
เขมรเงียบ ก็จะให้ตอบยังไง เขมรหน้าแหกหมด ว่า ละเมิดอนุสัญญออตตาวาที่ห้ามใช้ทุ่นระเบิดสังหาร
2. ร่วมมือกันจัดการอาชญากรรมไซเบอร์ จะให้ทำยังไงเงินทั้งนั้น
3. การเก็บศพทหารที่เสียชีวิตในฝั่งเขมร เขมรเงียบและไม่ตอบสนอง จะตอบยังไง โฆษกกลาโหมเขมรรายงานเสียชีวิตเพียงสิบกว่าคน สงสัยคิดว่าเป็นศพทหารไทย แกนนำรัฐบาลไทยเป็นห่วง ไม่อยากให้เล่นข่าวว่า ทหารเขมรตายหลายพัน คงกลัวรัฐบาลเขมรเสียหน้ามั้ง
ข้อเท็จจริงนอกห้องประชุม เขมรมีการเสริมกำลังมากมายเข้าพื้นที่ หากฝ่ายไทยอ่อนแอ สถานการณ์จะกลับมาเหมือนเดิม กำลังเขมรจะตีเนียนมาใกล้ไทยและดันไทยออกจากจุดที่ยึดคืนกลับมาได้ ฝ่ายไทยคงต้องฟ้องผู้สังเกตการณ์อาเซียนที่จะลงพื้นที่ให้รับทราบเรี่องนี้ ฟ้องทุกครั้งเมื่อมีข้อมูล
หลังจากนี้ มีใครเชื่อว่า ผู้นำเขมรจะไม่ใช้กำลังอีก ติดต่อซื้ออาวุธ เกณท์ทหารรุ่นใหม่ ( แรงงานเขมรที่กลับไปจากไทย?) เครื่องยิงจรวด PHL 03และโดรนที่ซื้อมาจำนวนมากยังไม่ได้ใช้เลย ยังมีการโฆษณา ชวนเชื่อ ปลุกระดมคนเขมร สร้างเฟคนิวส์ใส่ร้ายไทย ปั่นให้เกิดความเกลียดชัง เตรียมความพร้อมด้านจิตใจให้พร้อมสู้รบ
ขอให้ผู้นำเขมรเข็ดไม่คิดสู้อีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตบิ๊กข่าวกรอง อัดสส.พรรคส้มต้าน 'มิน ออง ไลง์' แต่กลับชอบ 'ฮุน เซน'
“นันทิวัฒน์” ซัดนักการเมืองตะโกนต้าน “มิน ออง ไลง์” กลางรัฐสภา ชี้ผู้นำต่างประเทศมาเยือนไทยต้องให้เกียรติในฐานะแขก เหน็บนักสิทธิ-สส. “คลั่งประชาธิปไตย” จงเกลียดจงชังผู้นำเมียนมาตามตะวันตก แต่กลับเสนอเปิดด่านเป็นเพื่อนบ้านที่ดีกับ “ฮุน เซน”
จับตา! จีนนำเครื่องบินรุ่นใหม่ฝึกรบกับไทย อาจมีเซอร์ไพรส์
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "สัมพันธ์แนบแน่น"
อยากยุ 'อ.ไชยันต์' เปิดเผยชื่ออาจารย์ผู้ใหญ่ที่ต่อว่าสร้างปัญหาให้จุฬาฯ ปมวิทยานิพนธ์ฉาวโฉ่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ นิสิตเก่าคณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สิงห์ดำรุ่น 22 โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ฟันเปรี้ยง! กฎเกณท์ระเบียบโลกไม่มีอะไรเหลือแล้ว เหลือแต่ 'กฎแห่งป่า'
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' ลั่น กอ.รมน.คือแกนหลักสู้กับภัยความมั่นคง อย่ายุบ เปิดช่องให้โจรใต้ได้เปรียบ
'นันทิวัฒน์' ยันกอ.รมน.เป็นแกนกลักที่ทำงานมีกลไกที่ชำนาญในการต่อสู้กับภัยคุกคามความมั่นคงในหลายมิติ จวกนักการเมืองพยายามตัดมือตัดตีนกลไกรัฐที่คอยขัดผลประโยชน์ตนเอง ลั่นอย่ายุบกอ.รมน.เด็ดขาด จะเปิดช่องให้โจรแบ่งแยกดินแดน3จว.ภาคใต้ได้เปรียบ
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' โอดโกงข้อสอบ ตัดหนทางคนเก่ง ได้แต่คนโกง ท้องถิ่นจะเจริญได้อย่างไร
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีตำรวจ บก.ปปป.กับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานป.ป.ช.ร่วมกันบุกจับการทุจริตการสอบเข้ารับราชการท้องถิ่นของกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น(สถ.) ว่า

