ซัดแดง-เพื่อไทย ปลุกผีทักษิณติดคุกหาเสียง

11 ตุลาคม 2568 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตสส.นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กว่า ปลุกผีทักษิณ หาเสียง!!!

ผมเห็นข่าวแกนนำคนเสื้อแดงนัดชุมนุมคนเสื้อแดง ที่หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ในทุกวันเสาร์ โดยจัดกิจกรรมกินข้าวเที่ยง และให้กำลังใจนายทักษิณ ชินวัตร ที่ถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางของเปรม มีการตั้งเงื่อนไขเรียกร้องประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้เป็นประชาธิปไตย ซึ่งเป็นกิจกรรมของคนเสื้อแดง หรืออดีตแกนนำนปช.บางคน ที่ต้องการเคลื่อนไหวทางการเมือง เพื่อสร้างกระแสความนิยม หรือคะแนนสงสารของนายทักษิณ เพื่อสร้างคะแนนนิยมให้กับพรรคเพื่อไทยไปด้วย

ซึ่งเห็นได้ว่าพรรคเพื่อไทยและกลุ่มผู้สนับสนุนนายทักษิณ ก็พยายามจะทำกิจกรรมเพื่อให้ชื่อของนายทักษิณอยู่ในกระแสของสื่อตลอดเวลา เพราะคาดหวังว่า นายทักษิณเป็นบุคคลเดียวที่สามารถจะทำให้คะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยฟื้นขึ้นมาได้ มีกิจกรรมกินอาหารมื้อเที่ยง ที่หน้าเรือนจำกลางคลองเปรมอยู่หลายครั้ง ตั้งแต่นัดกินส้มตำ นัดกินก๋วยเตี๋ยว และนัดกินข้าวมันไก่ จนถึงล่าสุดมีการนัดชุมนุม และกินข้าวเที่ยงให้กำลังใจกับนายทักษิณ จะเห็นได้จากการเคลื่อนไหวของบุคคลในครอบครัวของนายทักษิณ เข้าเยี่ยมนายทักษิณ จะมีมวลชนคนเสื้อแดงหรือผู้สนับสนุนนายทักษิณมารอรับ เป็นการสร้างกระแส สร้างข่าว เพื่อไม่ให้ตกกระแสสื่อ มีความพยายามที่จะเคลื่อนไหวภายนอกเรือนจำเช่นเดียวกัน  เห็นได้จากกรณีที่นายทักษิณได้แจ้งกับนางสาวแพทองธารตอนเข้าเยี่ยมว่า จะขอออกมาภายนอกเรือนจำ เพื่อทำหน้าที่ควบคุมนักโทษที่ลอกท่อ จนในที่สุดเจ้าหน้าที่เรือนจำออกมาเปิดเผยเงื่อนไขว่า นายทักษิณยังไม่เข้าเกณฑ์เงื่อนไขนักโทษที่จะออกมาบำเพ็ญสาธารณะประโยชน์นอกเรือนจำได้

จนล่าสุดอธิบดีกรมราชทัณฑ์พัน พ.ต.ท.ประวุธ วงศ์สีนิล บอกว่าได้หางานใหม่ให้กับนายทักษิณที่อยู่ในเรือนจำแล้ว  จะให้เป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้กับนักโทษ แต่การทำกิจกรรมภายในเรือนจำคงจะไม่เป็นประเด็นข่าว หรือมีภาพข่าวออกมาเคลื่อนไหวข้างนอก ซึ่งอาจจะผิดเจตนารมย์ของนายทักษิณ ที่ต้องการเคลื่อนไหวให้เป็นประเด็นทางสื่อ เพื่อสร้างผลสะเทือน หรือสร้างกระแสความนิยม คะแนนสงสารให้กับตัวนายทักษิณ และเชื่อมโยงไปยังคะแนนนิยมของพรรคเพื่อไทยที่กำลังตกต่ำอยู่ในขณะนี้

อยากให้จับตาดูความเคลื่อนไหวของแกนนำคนเสื้อแดง ที่นำเอาประเด็นคุณทักษิณติดคุก มาเป็นประเด็นเคลื่อนไหวทางการเมือง และนำเอาเงื่อนไขการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาเป็นประเด็นบังหน้า ทั้งที่สมัยพรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐรัฐบาล เป็นรัฐบาลอยู่ 2 ปี ละเลยที่จะแก้ไขรัฐธรรมนูญ ทั้งที่ตอนหาเสียงได้ประกาศว่า เมื่อได้เป็นรัฐบาล ประชุมครม.นัดแรกจะอนุมัติให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญทันที แต่ได้เป็นรัฐบาลมา2ปีกว่า การแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ได้ขยับ หรือไม่มีความคืบหน้าเลย ตอนนี้เมื่อกลับมาเป็นฝ่ายค้าน ก็นำเอาประเด็นการแก้ไขรัฐธรรมนูญมาเรียกร้องอีก

จึงไม่แน่ใจว่าการเคลื่อนไหวของแกนนำนปช.และคนของพรรคเพื่อไทย จะถูกประชาชนจับได้ไล่ทันหรือไม่ ผลจะออกมาอย่างไร  ค่อยพิสูจน์กันในการเลือกตั้งครั้งที่จะถึงนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นฝ่ายค้านแล้วฉลาด! ‘ณัฐวุฒิ’ เหน็บพรรคส้มอุ้ม ‘อนุทิน’ ทั้งที่แผลเพียบ

 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ  แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความว่า พรรคเพื่อไทยประกาศจุดยืนตั้งแต่ต้นว่าเป็นฝ่ายค้านในสภา ไม่ใช่ฝ่ายค้านใน M

ไปเยี่ยมพ่อ ชาวเน็ตแซว ‘โอ๊ค’ ดูดีขึ้น เอ๊ะ…หรือถึงคิวแล้ว

พานทองแท้ ชินวัตร ปรากฏตัวพร้อม “เอม-อิ๊งค์” เข้าเยี่ยมบิดา “ทักษิณ ชินวัตร” ที่เรือนจำครั้งแรกหลังถูกคุมขัง ภาพล่าสุดถูกแชร์ทั่วโซเชียล หลายคนแซว “โอ๊คดูอ้วนขึ้น ดูดีขึ้น” พร้อมคอมเมนต์ว่าหรือถึงคิวแล้ว

ชูวิทย์ ชำแหละ 'มีเรา ไม่มีเทา' สโลแกนพรรคส้ม ปลุกแซงกระแสรักชาติ วางแผนยาวถึงการเลือกตั้ง

ชูวิทย์ ชำแหละเมื่อรัฐบาลหนูวางแผนสั้น แต่พรรคส้มวางแผนยาวไปถึงการเลือกตั้งด้วยสโลแกน มีเรา ไม่มีเทา ตีกันด้วยเรื่องเทาๆ ที่ชาวบ้านร้านตลาดถูกใจ

สรวงศ์ ซัด 'ไหม' ยิ่งกว่าละคร บอกไม่เห็นรัฐบาลทำผิดร้ายแรงจนต้องซักฟอก

สรวงศ์ โพสต์โต้ศิริกัญญา น่าจะอยู่คนละประเทศ หลังบอกยังไม่เห็นรัฐบาลทำผิดร้ายแรงจนต้องยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจ

ชู ‘ทักษิณ’ ตัวแทนความปล่อยวาง ดึงสติมวลชนหลังเพื่อไทยร่วมวันเกิดสนธิ

วิญญัติ-ทนายความคนใกล้ชิดทักษิณ สะท้อนมุมมองหลังเกิดกระแสวิจารณ์กรณีหัวหน้าพรรคเพื่อไทยนำทีมอวยพรวันเกิด “สนธิ” โดยยก “ทักษิณ” เป็นตัวแทนของความเข้าใจและปล่อยวาง วอนเสื้อแดงลดอคติ หันมามองเป้าหมายร่วมคือประโยชน์ของประเทศชาติ พร้อมย้ำพรรคเพื่อไทยหัวใจคือประชาชน