'อดีตสว.' หนุนรัฐบาลไทย เสนอตัวช่วย เกาหลี-นานาชาติ เข้าปราบแก๊งสแกมเมอร์ในกัมพูชา

15ต.ค.2568- นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา(อดีต สว.) โพสต์เฟซบุ๊กกรณีรัฐบาลเกาหลีใต้จะส่งคณะทำงานชุดพิเศษไปช่วยชาวเกาหลีใต้ 80 คนที่ตกเป็นเหยื่อของงานปลอมหรือศูนย์หลอกลวงในกัมพูชาว่า

รัฐบาลไทยน่าจะเสนอตัวช่วยกองกำลังเกาหลีและนานาชาติ
เข้าปราบปรามแก็งคอลเซนเตอร์
สแกมเมอร์ ปราบโจรชั่วเขมร
อย่างจริงจัง ให้ราบคาบสูญพันธุ์
#ทัพไทยเคยรบในสงครามเกาหลี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คิม' ประกาศสถานะอาวุธนิวเคลียร์ เตือนโซลถึงการตอบโต้ที่ 'โหดเหี้ยม'

สื่อของรัฐรายงานเมื่อวันอังคารว่า เกาหลีเหนือจะไม่มีวันละทิ้งอาวุธนิวเคลียร์ โดยผู้นำคิม จองอุน กล่าวว่า ประเทศจะประกาศให้เกาหลีใต้เป็น "รัฐที่เป็นปรปักษ์มากที่สุด" ในเร็วๆ นี้

พาณิชย์วางเป้าปี69ปิดดีล FTA กับ 3 คู่ค้าเร่งเจรจาภาษีสหรัฐ

กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ตั้งเป้าปิดดีล FTA กับ 3 คู่ค้า ไทย-สหภาพยุโรป ไทย-เกาหลีใต้ และอาเซียน-แคนาดา ภายในปีนี้ เพื่อหาพันธมิตรเพิ่ม รับมือปัญหาโลกป่วน พร้อมเร่งเจรจาภาษีกับสหรัฐฯ และรับมือมาตรา 301

'ปาร์ค ดันยู'ตีลบ8นำเดี่ยว 'เนมิตรา'และ'ณัฐกฤตา'ตาม3แต้ม 'KLPGAรีจูรัน'รอบแรกสนามอมตะฯ

ปาร์ค ดันยู นักกอล์ฟจากเกาหลีใต้ ขึ้นนำเดี่ยวด้วยสกอร์รวม 8 อันเดอร์พาร์ 64 โดยมี ฮัน อารัม และ ลี เยวอน สองนักกอล์ฟร่วมชาติรั้งที่สองร่วม สกอร์รวม 6 อันเดอร์พาร์ 66 ขณะที่ เนมิตรา จันต๊ะนาเขตร์ และ ณัฐกฤตา วงค์ทวีลาภ เป็นสาวไทยที่จบผลงานได้ดีสุด สกอร์รวมเท่ากัน 5 อันเดอร์พาร์ 67 ตามหลังผู้นำสามสโตรค จบรอบแรกกอล์ฟอาชีพ เคแอลพีจีเอ ทัวร์ รายการ รีจูรัน แชมเปี้ยนชิพ ชิงเงินรางวัลรวม 1,200 ล้านวอน หรือราว 22.44 ล้านบาท แข่งขันระหว่างวันที่ 12-15 มีนาคม 2569 สนาม อมตะ สปริง คันทรี คลับ แบบพาร์ 72 จ.ชลบุรี โดยการเล่นรอบแรกเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม 2569 มีนักกอล์ฟร่วมด้วย 120 คน

ทูตมองโกเลีย ชมไทยปราบสแกมเมอร์เด็ดขาด เตรียมมอบรูปปั้น 'ม้าสองตัว' สื่อมิตรภาพสองชาติ

นายกฯ หารือเอกอัครราชทูตมองโกเลียฯ ชื่นชมไทยดำเนินการปราบปรามสแกมเมอร์อย่างจริงจัง เด็ดขาด พร้อมเดินหน้าขยายความร่วมมือที่มีศักยภาพร่วมกัน โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวและการค้า