'แรมโบ้' ยก 'ซูเปอร์โพล' ชี้ประชาชนเข้าใจรัฐบาลตั้งใจแก้ค้ามนุษย์ เตือนฝ่ายค้านอย่าบิดเบือนข้อมูล

"แรมโบ้" เห็นด้วย ซูเปอร์โพล สำรวจความเห็นปชช. ส่วนใหญ่มองนายกฯให้ความสำคัญแก้ปัญหาค้ามนุษย์ ขอ "ก้าวไกล" เข้าใจต้องใช้เวลา

19 ก.พ.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เห็นด้วยกับซูเปอร์โพล สำรวจความคิดเห็นประชาชนเรื่อง การแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์ในสายตาประชาชน พบว่าส่วนใหญ่หรือร้อยละ 76.0 ระบุ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ความสำคัญต่อด้านมนุษยธรรมและการคุ้มครองมากกว่าอดีตที่ผ่านมา และร้อยละ 75.1 เชื่อมั่นว่า ความตั้งใจจริงของรัฐบาล การใส่ใจจริงจังในหน้าที่ของส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และการมีส่วนร่วมของประชาชนอย่างกว้างขวาง ซึ่งทำให้เห็นว่านายกฯและรัฐบาล มีความตั้งใจในการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ และแก้ไขปัญหาอื่นๆของบ้านเมืองทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ได้เห็น

"ยืนยันว่านายกฯ และรัฐบาล ให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาก จะเห็นได้ว่ามีความพยายามแก้ไขปัญหามาโดยตลอด และย้ำอยู่เสมอว่าต้องเฝ้าระวังเรื่องของการค้ามนุษย์ให้ตลอดเวลา ส่วนที่แกนนำพรรคก้าวไกล ออกมาอภิปรายถึงความล้มเหลวการแก้ไขปัญหาค้ามนุษย์ของนายกฯ และรัฐบาลนั้น ตนเองขอให้มองในภาพรวมใหญ่ด้วยว่าได้แก้ไขปัญหาได้มากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ปัญหาที่สะสมมานาน ก็ต้องใช้เวลาในการแก้ไขปัญหา จึงขอให้เข้าใจตรงนี้ด้วย การอภิปรายต้องยืนหลักข้อเท็จจริงว่านายกฯและรัฐบาลมีความตั้งใจที่จะแก้ไขอย่างสุดความสามารถและก็ทำได้ดีกว่าที่คิดและดีกว่ารัฐบาลในอดีตที่ผ่านมา ขอฝ่ายค้านอย่าบิดเบือนข้อมูล การใส่ความเท่ากับส่งผลทำร้ายประเทศตนเองด้วย ยิ่งแต่จะส่งผลเสียหายมากกว่า" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' งัดหลักฐานโต้กรรโชกทรัพย์ ฉะ 'วีระ' ไม่ตรวจสอบจงใจดิสเครดิต

นายเสกสกล อัตราวงศ์ ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี แถลงข่าวว่าตนเป็นฝ่ายถูกขู่กรรโชกทรัพย์ เรื่องนี้เกิดช่วงเดือน ม.ย. 2565 เป็นช่วงเดียว

'อนุทิน' ชำแหละก้าวไกลโจมตีปมย้ายหมอสุภัทร เหตุมีความสัมพันธ์กันทางการเมือง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รอง​นายก​รัฐมนตรี​ใน​ฐานะ​หัวหน้า​พรรค​ภูมิใจไทย กล่าวชี้แจงข้อเท็จจริงคำสั่งโยกย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะจ.สงขลา และประธานชมรมแพทย์ชนบท ไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.สะบ้าย้อย จ.สงขลาว่า เท่าที่ทราบ

ผู้สมัครก้าวไกล อ้างเพิ่งได้ถอดกำไลอีเอ็ม เพราะ 'ตะวัน-แบม' จุดชนวนสังคมตื่นตัว

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แกนนำกลุ่มราษฏร ผู้ต้องหาคดีม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า

เดือดแล้ว! 'ทวี' ซัดกลับ 'ศุภชัย-ภูมิใจไทย' กล่าวหาก้าวก่าย สธ. ย้ายหมอเอ็นจีโอ

นายมูฮัมหมัดรุสดี เชคฮารูณ รองโฆษกพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่าตามที่นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงข่าวถึง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคประชาชาติ

เอาแล้ว! 'ภูมิใจไทย' ยื่นเพิกถอน 'พิธา-ทวี' พ้น ส.ส. ปมก้าวก่าย สธ. ย้ายหมอเอ็นจีโอ

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงว่าสืบเนื่องจากกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล และพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ

'นิพิฏฐ์' อบรม 'อนุสรณ์-พิธา' ไปศึกษากฎหมายมาตรา 112 ให้ตกผลึกก่อน!

'นิพิฏฐ์' ข้องใจ 'อาจารย์ธรรมศาสตร์-หัวหน้าพรรคก้าวไกล' ยื่นหนังสือถึงประธานองคมนตรีเพื่ออะไร สอนกฎหมายบอกความผิดตามมาตรา 112 เป็นความผิดต่อความมั่นคงในราชอาณาจักรไม่ใช่สถาบัน