'ดร.นิว' จับไต๋ 'รังสิมันต์ โรม' ใช้เอกสารปลอมอภิปราย

20 ก.พ. 2565 – ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว Suphanat Aphinyan มีเนื้อหาดังนี้

ส.ส.ก้าวไกลใช้เอกสารปลอมตั้งแต่หัวกระดาษ?

นาย Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม จาก พรรคก้าวไกล – Move Forward Party ได้นำเอกสารที่อ้างว่าเป็น “ใบสมัครหน่วย สนง.นรป.๙๐๔” ซึ่งถูกส่งแฟกซ์มาให้ พล.ต.ต.ปวีณ พงศ์สิรินทร์ มาใช้ในการเผยแพร่ทั้งในและนอกรัฐสภา
แต่จากการตรวจสอบเอกสารราชการตำรวจ ซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วไป ล้วนแล้วแต่พบว่า “สำนักงานนายตำรวจราชสำนักประจำ” ใช้ตัวอักษรย่อ “สง.นรป.” ไม่ใช่ “สนง.นรป.”

โดยสามารถอ้างอิงได้จากเอกสารชั้นต้น ซึ่งเป็นข้อมูลและเอกสารทางราชการที่เกี่ยวข้องกับราชการตำรวจ ดังต่อไปนี้

http://www.bpp.go.th/bpp_st6/revolve/revolver%20052.pdf
http://www.strategypolice.com/webdatas/download/dl_93.pdf
https://policebudget.go.th/…/default/files/18102564.pdf
http://www.bpp.go.th/bpp_st6/revolve/revolver%20052.pdf
http://www.budgetfinance.go.th/ecabinet/files/65.PDF
http://www.e-report.energy.go.th/mnlyuu/repkuua.php?mth=1…

อีกทั้งเอกสารราชการตำรวจว่าด้วย “การใช้คำย่อในราชการตำรวจ” ยังได้ระบุไว้อย่างชัดเจน “สำนักงานนายตำรวจราชสำนักประจำ” ใช้ตัวอักษรย่อว่า “สง.นรป.”

http://www.pdd.police.go.th/download/l54b08.pdf

ตลอดจนในปัจจุบัน แม้ว่าจะไม่มี สง.นรป. ภายใต้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่ก็พบการใช้คำว่า “สำนักงาน” ใช้ตัวอักษรย่อ “สง.” เช่น สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (สง.ก.ตร.), สำนักงานคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (สง.ก.ต.ช.) เป็นต้น ซึ่งสอดคล้องกับเอกสารการใช้คำย่อในราชการตำรวจในข้างต้น

https://www.royalthaipolice.go.th/agencies_under.php

ดังนั้น เอกสารที่ขึ้นต้นหัวกระดาษด้วย สนง.นรป.๙๐๔ ซึ่งนายรังสิมันต์ได้นำมาอ้างถึงหน่วยงานราชการสำคัญในอดีต จึงน่าจะเป็นเอกสารปลอม

ปลอมไม่เนียนไปเรียนมาใหม่

นายรังสิมันต์และพรรคก้าวไกลจะรับผิดชอบต่อการนำเสนอเอกสารฉบับนี้ ตลอดจนเนื้อหาที่อาจพ่วงมาด้วยการโกหกบิดเบือน ทั้งในและนอกรัฐสภาในครั้งนี้อย่างไร?

นายรังสิมันต์และพรรคก้าวไกล จงใจใช้เอกสารฉบับนี้ในการปั้นน้ำเป็นตัว สร้างความเคลือบแคลงสงสัยในทางที่เสื่อมเสีย เพื่อกุเรื่องเชื่อมโยงไปสู่การบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ ใช่หรือไม่?

นายกรัฐมนตรี ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha กับ ประธานรัฐสภา ชวน หลีกภัย Chuan Leekpai ตลอดจนรัฐบาลชุดนี้ จะมีแนวทางอย่างไรในการดำเนินการขั้นเด็ดขาดกับนายรังสิมันต์และพรรคก้าวไกล ซึ่งมีพฤติกรรมซ้ำๆ ซากๆ แบบนี้มาโดยตลอด?
นอกจากคดีค้ามนุษย์โรฮิงญานี้ คงต้องฝาก นายรังสิมันต์และพรรคก้าวไกลในการตรวจสอบคดีค้าอนาคตคนรุ่นใหม่ ซึ่งมีกลุ่มกบฏล้มล้างการปกครอง คอยปลุกระดมหลอกใช้คนรุ่นใหม่เป็นเครื่องมือทำผิดติดคุกติดตะรางแทนตัวเองอย่างอำมหิต โดยอาศัยการชี้นำทางความคิดด้วยการปั่นกระแสโกหกบิดเบือนผ่านทางโซเชียลมีเดีย ตลอดจนอามิสสินจ้างต่างๆ ไม่ต่างจากการ #ค้ามนุษย์ ที่สุดแสนเลวทรามต่ำช้า

โดยพวกกบฏกลุ่มนี้ ภายนอกสร้างภาพเป็นผู้ดี เสแสร้งแสดงละครในบทพระเอกนางเอก แต่ภายในเลวทรามต่ำช้า มีใจคออำมหิต โหดเหี้ยมยิ่งกว่าเครือข่ายค้ามนุษย์ เพราะโยนบาปบิดเบือนให้ร้ายสร้างความเกลียดชังต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และยุยงปลุกปั่นชี้นำให้เกิดการลุกขึ้นสู้ หวังหลอกใช้ชีวิตของเพื่อนมนุษย์ในการล้มล้างสถาบันพระมหากษัตริย์ เลียนแบบการปฏิวัติฝรั่งเศสที่ล้าหลังและป่าเถื่อน อีกทั้งยังอยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวของม็อบสามนิ้ว ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยเมื่อวันที่ ๑๐ พ.ย. ๒๕๖๔ ตัดสินเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ม็อบสามนิ้วได้ใช้สิทธิเสรีภาพเพื่อล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ท้องถิ่นสายส้ม บุกสภาฯหนุนแก้รธน. 'กระจายอำนาจ' ไอเดียคณะก้าวหน้า

นพ.สุกิจ อัถโถปกรณ์ ที่ปรึกษาประธานสภาผู้แทนราษฎร รับยื่นหนังสือจาก ส.ส.พรรคก้าวไกล นายมานพ คีรีภูวดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายประเสริฐพงษ์ ศรนุวัตร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายคำพอง เทพาคำ

ดร.นิว ร้องเรียน 'ประธานชวน' ห้าม 'ธนาธร' ใช้พื้นที่รัฐสภา 'ปลดล็อกท้องถิ่น'

ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้

2คนดังฝ่ายอนุรักษ์ โต้ยิบ 'ปิยบุตร' มั่วย้อนยุคพระเจ้าเอกทัศ ลากโยงสู่ 112 ยุคปัจจุบัน

สืบเนื่องจาก นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า แสดงความคิดเห็นในเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับมาตรา 112 ว่า จากคดี 112 วิจารณ์เศรษฐกิจพอเพียง ที่ผู้พิพากษาลงความเห็นว่า กล่าวถึง

มาตรา112 'หัวหน้าก้าวไกล' หงอ 'ปิยบุตร' ก่อนเลี้ยวลงรัฐบาลปิดกั้นไม่ให้แก้ไข

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล แกนนำคณะก้าวหน้า ทวิตเตอร์ถามถึงเรื่องการผลักดันของพรรคก้าวไกลต่อการการแก้ไขประมวล

'พิธา' ควง 'ธนาธร' ขายฝันกระจายอำนาจ เพ้อจะระเบิดพลังทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่!

พรรคก้าวไกล แถลงนโยบาย “ทุกจังหวัดไทยก้าวหน้า” ซึ่งเป็นชุดนโยบายที่ 3 ต่อจาก “การเมืองไทยก้าวหน้า” และ “สวัสดิการไทยก้าวหน้า” โดยเป็นการแถลงร่วมกับคณะก้าวหน้า

ยุ่งแล้ว 'ปิยุบตร' จวกยับ 'ก้าวไกล' ไม่ทำอะไรเลยกับม.112 ชูเป็นนโยบายแค่หวังคะแนนคนรุ่นใหม่

พรรคก้าวไกลเสนอแก้ 112 แต่ประธานสภาวินิจฉัยว่าขัดรัฐธรรมนูญ มาตรา 6 เพราะมีเหตุยกเว้นความผิด จึ