พนันออนไลน์เขย่าเก้าอี้ 'บิ๊กต่าย-รองผบ.ตร.' 'ปธ.กมธ.ตำรวจ' เชิญเข้าแจง

‘ปธ.กมธ.ตำรวจ สภาฯ’ เผย จ่อเชิญ ‘บิ๊กต่าย-รอง.ผบ.ตร.’ แจงปม ตำรวจรับส่วยพนันออนไลน์ 26 พ.ย.นี้ 

16 พ.ย.2568 – น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร เปิดเผยว่า จากกรณีปัญหาส่วยแก็งสแกมเมอร์และเว็บพนันออนไลน์ที่ พล.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. หรือบิ้กโจ้ก ออกมาระบุในการประชุมชี้แจงของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) ความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาฯ ที่มีนายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน เป็นประธาน กมธ. โดยเปิดเผยข้อมูลว่า มีตำรวจมากกว่า 200 นายเกี่ยวข้องกับการรับเงินส่วยเว็บพนันออนไลน์ ซึ่ง พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะรองจเรตำรวจแห่งชาติ ออกมา ยอมรับผ่านสื่อนั้น

น.ส.สุณัฐชา ระบุว่า ถือเป็นประเด็นที่คาใจสังคม และมีผลต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจโดยรวม โดยเฉพาะ จะเป็นการบั่นทอนและลดความเชื่อมั่นในตัวผู้พิทักษ์สันติราษฎร์หรือไม่ อย่างไรนั้น ในประเด็นนี้ ทาง กมธ.ตำรวจ จึงมีความเห็นพ้องว่า จำเป็นต้องเชิญ ผบ.ตร และ พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้มาชี้แจงข้อเท็จจริงในวันพุธที่ 26 พ.ย. 2568. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กต่าย' สั่งตำรวจทุกหน่วย ลุย 5 มาตรการประหยัดพลังงาน

พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)

สุดเสื่อม! รวบเจ้าอาวาส-พระลูกวัด มั่วสุมเสพยาบ้าคากุฏิ

ภายใต้การอำนวยการของว่าที่ร้อยตรี นครชัย แสงมณี อำเภอเขาพนม สั่งการให้นายอิทธิเชษฐ์ โภคินธนวัฒน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง เจ้าพนักงาน ป.ป.ส.

ผงะ! เปิดสถิติอาทิตย์เดียว คนไทยโดนโกงออนไลน์กว่า 400 ล้าน หญิงวัยทำงานเหยื่ออันดับหนึ่ง

ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์เปิดสถิติ 7 วันล่าสุด คนไทยโดนโกงมากกว่า 400 ล้าน เผยหญิงวัยทำงานตกเป็นเหยื่ออันดับ 1

รอมฎอนเดือด! 'กอ.รมน.' ประณามโจรใต้บึ้มบ้านปชช.

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค 4 สน.) เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 01.00 น. ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 1 ตำบลศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส

เฮ! น้องนร.สอบเข้า รร.เตรียมอุดม ฝากสร้อยพระเครื่องแล้วหาย ได้ของคืนเรียบร้อย

จากกรณีโซเชียลช่วยกันตามหาสร้อยพระเครื่องของน้องนักเรียนที่มาสอบเข้าเตรียมอุดมฯ ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี