3 ม็อบบุกทำเนียบ ตำรวจปิดถนนวางแนวป้องกันประชิดรั้ว

22 ก.พ.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ มีกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวน 3 กลุ่ม รวมตัวกันมายื่นหนังสือถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกฯและรมว.กลาโหม โดยแต่ละกลุ่มต่างรวมตัวกันหน้าบริเวณแยกนางเลิ้ง ถนนพิษณุโลก เพื่อเดินเท้ามายังทำเนียบรัฐบาล

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปิดถนนพิษณุโลก ตั้งแต่สะพานชมัยมรุเชฐ จนถึงแยกสวนมิสกวัน รวมถึงถนนราชดำเนินที่ปิดตั้งแต่ แยกสวนมิสกวัน ถึงแยกมัฆวานรังสรรค์ พร้อมกันนี้ยังใช้แผงเหล็กและรั้วลวดหนามหีบเพลง มาวางเป็นแนวป้องกันบริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ เพื่อไม่ให้ผู้ชุมนุมประชิดรั้วทำเนียบได้

โดยผู้ชุมนุมทั้ง 3 กลุ่มประกอบด้วย สหพันธ์เกษตรกรแห่งประเทศไทย หรือ สกท. เดินทางมาเพื่อติดตามมติครม. ว่าจะอนุมัติ งบฉุกเฉินฯ 2 พันล้านบาท มาใช้ในกองทุนฟื้นฟูเกษตรกร หรือไม่ กลุ่มที่สองคือ ขบวนการประชาชนเพื่อสังคมที่เป็นธรรม หรือพีมูฟ นำโดยนายจำนงค์ หนูพันธ์ ประธานขบวนการพีมูฟ ขอให้ยกเลิกพรก.ฉุกเฉิน และการดำเนินคดีกับแกนนำกลุ่ม คดีร่วมกันฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน กรณีชุมนุม ระหว่างวันที่20 ม.ค.-3 ก.พ. ที่ผ่านมา กลุ่มที่ 3 คือ เครือข่ายแรงงานเพื่อสิทธิประชาชน ที่มาร่วมชุมนุม ขอให้รัฐบาล เยียวยาแรงงานที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยใช้งบกลางมาเยียวยาก่อน และให้ไปเก็บกับนายจ้างภายหลัง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ทำงานวันแรก ปัดป้อง 'บิ๊กตู่' จนได้เก้าอี้ รมต.

'ธนกร' เข้าทำเนียบฯ ทำงานตำแหน่ง รมต.วันแรก ขอบคุณ 'บิ๊กตู่-ป้อม' ช่วยผลักดัน ปัดปกป้องนายกฯ จนได้ดี เชื่อเห็นว่ามีศักยภาพ ทำงานเพื่อประเทศได้

กลุ่มปากน้ำยิ้มออก 'สุนทร' นั่ง รมต.ป้ายแดง เตรียมกราบขอบคุณ 'บิ๊กป้อม'

นายสุนทร ปานแสงทอง ว่าที่รมช.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยภายหลังมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ ให้ดำรงตำแหน่งรมช.เกษตรและสหกรณ์ว่า โดยส่วนตัวเราทำงานการเมืองมานานกว่า 40 ปี เริ่มตั้งแต่เป็นผู้ช่วยส.ส.ให้กับนายวัฒนา อัศวเหม อดีตรมช.มหาดไทย แล้วลงเล่นการเมืองท้องถิ่น

'ท่านเอี่ยม' ร้องจ๊าก! 'ธนกร' ผงาด รมต. อ้างประชาชนไม่เห็นตื่นเต้น

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึง โฉมหน้าครม.ใหม่ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ และไม่ได้ตื่นเต้นอะไร ตนไม่ได้ออกมารับน้อง

นายกฯ หนุนหลักสูตร ป.ย.ป. พัฒนานักบริหารระดับสูง เพิ่มสมรรถนะข้าราชการ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงการที่ได้รับฟังการนำเสนอผลการพัฒนาต้นแบบนโยบายภายใต้โครงการพัฒนานักบริหารระดับสูง

อินไซด์ครม. 'บิ๊กตู่' ทิ้งท้ายประชุม ขอบคุณ รมต.อยู่กันมา 3 ปีกว่า ต่อไปเป็นเรื่องของรัฐบาลหน้า

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เข้าไปนั่งพูดคุยกันในห้องรับรองเหมือนทุกสัปดาห์