3 นิ้วแตกตื่น 3 ชั่วโมงพุ่ง 10 ล้าน! แห่บริจาคประกัน 'อานนท์-กวิ้น' เย้ยสลิ่มไม่ดิ้นเนอะ

23 ก.พ.2565 - จากกรณีศาลอาญาอนุญาตให้ประกันตัวนายอานนท์ นำภา และนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ผู้ต้องขังคดี 112 เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเป็นคดีของนายอานนท์รวม 9 คดี และนายพริษฐ์รวม 8 คดี ให้วางหลักประกันรวม 2,079,000 บาท แต่หลักทรัพย์จากกองทุนราษฎรประสงค์ ยังไม่เพียงพอในการวางประกันตัวนั้น

ต่อมาบรรดาเครือข่ายที่สนับสนุนกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร หรือ "ม็อบ 3 นิ้ว" ได้โพสต์เลขบัญชีกองทุนราษฎรประสงค์ กระจายไปในโซเซียลฯ เวลา 21.30 น.มีการเปิดเผยจำนวนเงินในบัญชี ที่บริจาคเข้ามาสูงถึง 10,627,437.91 บาท

ทั้งนี้จำนวนเงินดังกล่าว ได้มีกลุ่มผู้สบัสนุนม็อบ 3 นิ้ว นำไปขยายความต่อในโซเชียลฯ เช่น 3 ชั่วโมง พุ่ง 10 ล้าน แห่โอนช่วย อานนท์-เพนกวิน ทะลักกองทุนราษฎรประสงค์ สังคมกำลังบอกอะไรเรา?

"สลิ่มไม่ดิ้นเนอะ" เป็นต้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เอ็ดดี้' แฉเบื้องหลังสามนิ้ว ขู่จะลงถนนถ้าลุงตู่อยู่ต่อ

นายอัษฎางค์ ยมนาค นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อคววามในเฟซบุ๊ก "เอ็ดดี้ อัษฎางค์ ยมนาค" ว่า "การที่ขบวนการสามนิ้วประกาศว่า จะลงถนนถ้าศาลตัดสินให้ลุงตู่อยู่ต่อ ก็เนื่องจาก เหล่าไอ้เฒ่านักวิชาการ

ศาลอุทธรณ์ ไม่อนุญาตให้ประกันตัว 'สมบัติ-การ์ด3นิ้ว'

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน รายงานว่า ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว นายสมบัติ ทองย้อย ในคดี ม.112 เห็นว่าศาลอุทธรณ์เคยไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างอุทธรณ์มาแล้ว และเหตุตาม

'ทนายเกิดผล' ประกาศไม่ขอรับบริจาคไต บอกผมใช้ชีวิตคุ้มแล้ว

“ทนายเกิดผล” ขอสละไม่รับบริจาคไต จากผู้ใจบุญ ระบุผมใช้ชีวิตคุ้มแล้ว ขอส่งต่อคุณค่านี้ต่อชีวิตให้กับให้กับน้องๆที่ยังมีอนาคตอีกยาวไกล  

'เพนกวิน'​ โอดปวดข้อเท้า ศาลเมินถอด EM

นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำม็อบราษฎร และผู้ต้องหาคดี 112 โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า วันนี้ ศาลยกคำร้องขอถอด EM เพื่อไปบรรยายเรื่องประชาธิปไตยในที่ประชุมประชาธิปไตยเอเชียของคุณลูกเกด ชลธิชา แจ้งเร็ว

'แรมโบ้' ปกป้องสถาบันฯ ตะเพิด 'ปิยบุตร' จ้องเลิก 112 พ้นไทย

'แรมโบ้' ฟาด 'ปิยบุตร' หน้าไม่อาย เป็นคนไทย อาศัยอยู่ประเทศไทย แต่ยังมาเรียกร้องให้แก้ม.112 ซัดอยากทำผิดกฎหมายแต่ไม่อยากถูกลงโทษ พร้อมไล่ออกนอกประเทศไปกับลูกสมุนสามกีบ