23 ก.พ.2565 - จากกรณีศาลอาญาอนุญาตให้ประกันตัวนายอานนท์ นำภา และนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ผู้ต้องขังคดี 112 เมื่อเวลา 17.45 น.วันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเป็นคดีของนายอานนท์รวม 9 คดี และนายพริษฐ์รวม 8 คดี ให้วางหลักประกันรวม 2,079,000 บาท แต่หลักทรัพย์จากกองทุนราษฎรประสงค์ ยังไม่เพียงพอในการวางประกันตัวนั้น
ต่อมาบรรดาเครือข่ายที่สนับสนุนกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าราษฎร หรือ "ม็อบ 3 นิ้ว" ได้โพสต์เลขบัญชีกองทุนราษฎรประสงค์ กระจายไปในโซเซียลฯ เวลา 21.30 น.มีการเปิดเผยจำนวนเงินในบัญชี ที่บริจาคเข้ามาสูงถึง 10,627,437.91 บาท
ทั้งนี้จำนวนเงินดังกล่าว ได้มีกลุ่มผู้สบัสนุนม็อบ 3 นิ้ว นำไปขยายความต่อในโซเชียลฯ เช่น 3 ชั่วโมง พุ่ง 10 ล้าน แห่โอนช่วย อานนท์-เพนกวิน ทะลักกองทุนราษฎรประสงค์ สังคมกำลังบอกอะไรเรา?
"สลิ่มไม่ดิ้นเนอะ" เป็นต้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดร.เสรี รู้ทันการเมืองฝ่ายค้าน โหนดรามาอดข้าวกลบกระแส 'ลุงตู่อยู่ต่อ'
ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า การที่ฝ่ายค้านเขาร่วมลงชื่อเรียกร้องให้ศาลพิจารณาคดีอย่างเป็นธรรมและ
สู้หัวชนฝา! 'ตะวัน-แบม' ไม่เลิกอดอาหาร รับโพแทสเซียมแล้วดีขึ้น
นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ในฐานะทนายความของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงศ์ หรือ แบม 2 นักกิจกรรมที่กำลังอดอาหารเพื่อเรียกร้องสิทธิประกันตัวให้นักโทษทางการเมือง ได้เดินทางมาเพื่อว่าความในคดีการชุมนุม พร้อมตอบข้อซักถามต่อสื่อมวลชน
'เทพมนตรี' แฉมี 'พรรคการเมือง-ขรก.-สื่อ' หนุนแผนล้มล้างสถาบัน!
'เทพมนตรี' แฉแผนโสมมทำเป็นขบวนการ ชี้มีพรรคการเมือ-ข้าราชการ-นักธุรกิจ-สื่อหนุนหลัง ฝาก ลุงตู่-ลุงป้อม-พี่หนู-น้องท็อปช่วยกันรักษาแผ่นดินนี้ ธำรงรักษาสถาบัน
'โบว์' ดูออกสเต็ปต่อไป จะเกิดอะไรขึ้นถ้า 'ตะวัน-แบม' ไม่เลิกอดอาหาร
โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana
อัด 'ลัทธิประหลาด' อดข้าวบีบเลิกมาตรา 112
จำเลยหญิง 2 คน ในคดีอาญา ม.112 ขอถอนประกันตัวเอง เข้าเรือนจำ และประท้วงอดข้าว-อดน้ำ เรียกร้อง 3 ข้อ รวมทั้งให้ยกเลิกม.112,116
'ธนาธร' ลั่นยืนข้าง 'ตะวัน-แบม' จี้พรรคการเมืองเสนอนโยบายยกเลิก 112
นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า เรื่องของตะวันและแบม คือเรื่องของทุกคน