ไม่พลาด! 'อัศวิน' ชูกรุงเทพฯ เหนือชั้นกว่า 'ลอนดอน-บาร์เซโลนา'

'อัศวิน' ได้ทีโม้ 'กรุงเทพฯ' เป็นเมืองนัดหมายของการประชุมนานาชาติอันดับ 6 ของโลก เฉือนทั้ง 'ลอนดอน -บาร์เซโลนา' เพราะมีความพร้อมในหลายเรื่อง

24 ก.พ.2565 – พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เนื้อหาพร้อมรูปบนเพจเฟซบุ๊กผู้ว่าฯ อัศวิน ในหัวข้อ “กรุงเทพฯ เป็นเมืองจุดหมายการประชุมนานาชาติอันดับ 6 ของโลก” ว่า กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐาน ความสะดวกในการเดินทางเข้าถึงเมือง เป็นจุดหมายของการเดินทาง ทำให้หลายครั้งที่กรุงเทพฯ ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับนานาชาติ

จากการสำรวจของบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลกด้านอุตสาหกรรมไมซ์ (GainingEdge) ใน 101 เมืองที่มีความสามารถในการแข่งขันของการเป็นจุดหมายจัดการประชุมนานาชาติ โดยพิจารณาจากโครงสร้างพื้นฐานของเมือง ความสะดวกในการเดินทางเข้าถึงเมือง ระบบโลจิสติกส์ สมาคมหรือประชาคมวิชาชีพสาขาต่าง ๆ ความน่าสนใจในฐานะจุดหมายของการเดินทาง และต้นทุนการดำเนินงานของผู้วางแผนและผู้จัดงาน ซึ่งกรุงเทพฯ คว้าอันดับ 6 เมืองจุดหมายการประชุมนานาชาติ ขยับอันดับดีขึ้นจากอันดับ 8 ในปี 2563 โดย 10 อันดับแรกของโลกประจำปี 2564 เรียงตามลำดับ ดังนี้ ปารีส นิวยอร์ก สิงคโปร์ ปักกิ่ง โตเกียว กรุงเทพฯ ลอนดอน บาร์เซโลนา อิสตันบูลและวอชิงตัน

และในวันที่ 23-25 มิ.ย.65 กรุงเทพฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน Global Summit of Women และยังได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดประชุม APEC 2022 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในเดือน พ.ย.นี้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ธรรมดา! ผู้ว่าฯ แข็งแกร่งมีทรัพย์สินกว่า 42 ล้านบาท

ป.ป.ช.เปิดเซฟ 'ชัชชาติ' แจ้งลูก 1 หย่าเมียแล้วเมื่อปี 2560 มีทรัพย์สิน 42.85 ล้านบาท ที่ดิน 1 โฉนด 18.6 ล้าน เงินฝาก 10.68 ล้าน ครองพระสมเด็จจิตรลดา 1 องค์ คริปโต 4 แสนเศษ จักรยาน 2 คันกว่า 2 แสน

"คริสเตนเซน-เกสซิเย" อาจลา "บาร์ซา" หากลงทะเบียนลาลีกาไม่ทัน

อีเอสพีเอ็น" สื่อกีฬาชั้นนำระดับโลกรายงานว่า อันเดรียส คริสเตนเซน กับฟรองค์ เกสซิเย อาจไม่ได้ลงสนามให้กับ บาร์เซโลนา และสามารถหาทีมใหม่ได้ทันทีหากทั้งคู่ลงทะเบียนกับลาลีกา สเปน ไม่ทันเวลาในฤดูกาลนี้

'บิ๊กตู่' ปลื้มกรุงเทพฯ รั้งอันดับหนึ่งอุตสาหกรรมไมซ์ในเอเชีย-แปซิฟิก

นายกฯ พอใจกรุงเทพฯ ขึ้นแท่นอันดับ 1 ในเอเชียแปซิฟิก ดึงงานประชุมนานาชาติเข้าสู่ประเทศได้สูงสุด คาดไทยเป็นเจ้าภาพเอเปกช่วยผลักดันนักเดินทางมากกว่า 6 ล้านคน

"ลาลีกา" ยังไม่อนุญาต "บาร์เซโลนา" ลงทะเบียนแข้งใหม่

ลาลีกา ลีกสูงสุดของประเทศสเปน ยืนยันไม่อนุญาตให้ บาร์เซโลนา ลงทะเบียนนักเตะใหม่ที่เพิ่งซื้อตัวเข้ามาในช่วงซัมเมอร์นี้ สำหรับลงแข่งขันฟุตบอลลีกฤดูกาลใหม่ เนื่องจากพวกเขายังไม่ผ่านการตรวจสอบสถานะทางการเงิน

"บาร์ซา" เจรจา 2 แข้งเก๋า ขอลดค่าเหนื่อยเพิ่มอีก

กา สเปน เตรียมดำเนินการขอลดค่าเหนื่อยของ เซร์คิโอ บุสเกตส์ และเกราด์ ปิเก 2 แข้งตัวเก๋า เพื่อเคลียร์ปัญหาด้านการเงินอย่างต่อเนื่อง ตามการรายงานของ เกราร์ด โรเมโร นักข่าวสายบาร์ซา