ไม่พลาด! 'อัศวิน' ชูกรุงเทพฯ เหนือชั้นกว่า 'ลอนดอน-บาร์เซโลนา'

'อัศวิน' ได้ทีโม้ 'กรุงเทพฯ' เป็นเมืองนัดหมายของการประชุมนานาชาติอันดับ 6 ของโลก เฉือนทั้ง 'ลอนดอน -บาร์เซโลนา' เพราะมีความพร้อมในหลายเรื่อง

24 ก.พ.2565 – พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เนื้อหาพร้อมรูปบนเพจเฟซบุ๊กผู้ว่าฯ อัศวิน ในหัวข้อ “กรุงเทพฯ เป็นเมืองจุดหมายการประชุมนานาชาติอันดับ 6 ของโลก” ว่า กรุงเทพฯ เป็นเมืองที่มีความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐาน ความสะดวกในการเดินทางเข้าถึงเมือง เป็นจุดหมายของการเดินทาง ทำให้หลายครั้งที่กรุงเทพฯ ได้ถูกคัดเลือกให้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมระดับนานาชาติ

จากการสำรวจของบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลกด้านอุตสาหกรรมไมซ์ (GainingEdge) ใน 101 เมืองที่มีความสามารถในการแข่งขันของการเป็นจุดหมายจัดการประชุมนานาชาติ โดยพิจารณาจากโครงสร้างพื้นฐานของเมือง ความสะดวกในการเดินทางเข้าถึงเมือง ระบบโลจิสติกส์ สมาคมหรือประชาคมวิชาชีพสาขาต่าง ๆ ความน่าสนใจในฐานะจุดหมายของการเดินทาง และต้นทุนการดำเนินงานของผู้วางแผนและผู้จัดงาน ซึ่งกรุงเทพฯ คว้าอันดับ 6 เมืองจุดหมายการประชุมนานาชาติ ขยับอันดับดีขึ้นจากอันดับ 8 ในปี 2563 โดย 10 อันดับแรกของโลกประจำปี 2564 เรียงตามลำดับ ดังนี้ ปารีส นิวยอร์ก สิงคโปร์ ปักกิ่ง โตเกียว กรุงเทพฯ ลอนดอน บาร์เซโลนา อิสตันบูลและวอชิงตัน

และในวันที่ 23-25 มิ.ย.65 กรุงเทพฯ จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน Global Summit of Women และยังได้รับเลือกเป็นสถานที่จัดประชุม APEC 2022 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในเดือน พ.ย.นี้ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กทม. ร่อนหนังสือวอน 'บีทีเอส' ชะลอขึ้นค่ารถไฟฟ้า

นายวิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยถึงกรณีบริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (BTSC) แจ้งขอปรับขึ้นค่าโดยสาร ว่า กรุงเทพมหานครได้พิจารณาถึงสถานการณ์ปัจจุบันนี้แล้วเห็นว่า

สธ.ชูผลงานช่วงเอเปกดูแลผู้ป่วยไทย-เทศ 572 ราย!

สธ.โอ่ผลงานในเอเปก 2022 เน้นความปลอดภัยสูงสุดตามหลักวิชาการ ทั้งป้องกันโรค ส่งเสริมสุขภาพ ดูแลสุขภาพจิต รักษาและส่งต่อ ให้บริการถึง 572 ราย

เขย่าผู้ว่าฯกทม.! เปิดหนังสือ จี้มท.1 สอบ 'ชัชชาติ' เปิดพื้นที่ซ่องสุมผู้ต้องหาม.112

จากกรณีศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (คปปส.) กลุ่มนักรบองค์ดำ และศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด buly ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) เตรียมเดินทางไปยังกระทรวงมหาดไทย ในวันที่ 22 พ.ย