'อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรอง' ถามความรับผิดชอบใช้เอกสารปลอมอภิปราย

'นันทิวัฒน์' อธิบายชัดๆ คำว่าข้าราชการ ชี้มอบกายถวายชีวิตให้องค์ราชันย์ดีกว่าทำงานรับใช้นักการเมือง

24 ก.พ.2565 - นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่าข้าราชการ ชื่อชัดเจนว่า ข้าราชการ หรือ การทำงานให้พระมหากษัตริย์ ไม่ใช่ทำงานรับใช้นักการเมือง แต่การทำงานรับใช้ประชาชนก็เหมือนรับใช้พระองค์ ทำงานต่างพระเนตรพระกรรณ

เอกสารการขอตัวข้าราชการตำรวจไปทำงานในสำนักพระราชวังที่กำลังเป็นข่าวโด่งดัง จากการอภิปรายของ ส.ส.จะเป็นเอกสารจริงหรือปลอม พิสูจน์ได้ไม่ยาก แต่ ส.ส.ที่เอาเอกสารปลอมมาอภิปรายในสภาจะต้องรับผิดชอบอย่างไร ต้องติดตามกันต่อไป

ในฐานะข้าราชการคนหนึ่ง หากวันใดได้เข้าทำงานรับใช้พระองค์โดยตรงในสำนักพระราชวัง นั่นคือ รางวัลอันยิ่งใหญ่สำหรับข้าราชการคนหนึ่งๆ ที่ไม่ได้ทำงานเพื่อแสวงหาเงินทอง ไม่ต้องส่งส่วยให้ใคร ไม่ต้องวิ่งเต้นหานักการเมืองอาสาทำงานที่ผิดๆ เพื่อแลกกับตำแหน่ง เพราะเราคือข้าราชการ ที่พร้อมทำงานมอบกายถวายชีวิตอยู่แล้ว ทำงานถวายองค์ราชันย์​ ดีกว่าทำงานรับใช้นักการเมือง เชื่อเถอะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปิยบุตร' เตือนสตินักการเมืองอย่างเข้าข้างการกระทำป่าเถื่อนของสหรัฐฯ

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดีย ระบุว่า  คราวก่อน เวเนซุเอลา วันนี้ อิหร่าน วันหน้า ใคร?

'ปลัดเกษตรฯ​' โต้​ข่าวบิ๊กขรก. หอบคณะร่วมทริป 'ธรรมนัส' บินยุโรป

'ปลัดเกษตรฯ​' โต้​ข่าวผู้บริหารระดับสูง จ่อหอบคณะบินร่วมทริป​ยุโรป 'ธรรมนัส​' ชี้หากไปจริงต้องขออนุญาต​ก่อน​ พร้อมยัน​กระแสเรียกประชุมวันนี้ไม่จริง​ เหตุถกยกกระทรวงแล้ววานนี้​

คนไทยเอือม! เลือกตั้งผ่านไปสัปดาห์ ยังย่ำอยู่กับที่

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หนทางตีบตัน เลือกตั้งผ่านมา​ 7 วันแล้ว พรรคไหนได้กี่เสียงชัดๆ ยังไม่มี​