แม่ทัพภาค 4 เชื่อมือเผาปั๊มน้ำมัน 11 จุด เป็นขบวนการเดียวกับ 'ปล้นทอง'

แม่ทัพภาคที่ 4 เร่งล่าขบวนการเผาปั๊มน้ำมัน 11 แห่ง 3 จังหวัดชายแดนใต้ ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดทิ้ง เชื่อ เครือข่ายเดียวกับปล้นทองแต่คนละกลุ่ม

12 มกราคม 2569 - พล.ท.นรธิป โพยนอก แม่ทัพภาคที่ 4 และผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายก่อเผาปั๊มน้ำมันจำนวน 11 แห่งพื้นที่3จังหวัดชายแดนใต้ ว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจและฝ่ายปกครอง ได้บูรณาการ แกะรอยคนร้ายหลังพบคราบเลือดในพื้นที่ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในอำเภอเจาะไอร้อง จังหวัดนราธิวาส

เมื่อถามว่า เกี่ยวข้องกับประเด็น การเมืองท้องถิ่นเพราะเป็นช่วงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หรือไม่ พล.ท.นรธิป กล่าวว่าเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตัดประเด็นใดประเด็นหนึ่งทิ้งไป ส่วนจะเกี่ยวข้องกับคดีปล้นทองที่อำเภอสุไหงโกลก จังหวัดนราธิวาส เมื่อปลายปีที่ผ่านมาหรือไม่นั้น เชื่อว่าเป็นขบวนการเดียวกัน แต่ผู้ก่อเหตุเป็นคนละกลุ่ม

ทั้งนี้ พล.อ.พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก ได้กำชับให้เร่งติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฏหมายให้เร็วที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.รังษี มองเผาปั๊มน้ำมันชายแดนใต้ อาจโยงการเมืองระหว่างประเทศ

พลเอกรังษี กิติญาณทรัพย์ หัวหน้าพรรคและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเศรษฐกิจ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีเหตุลอบวางระเบิด และวางเพลิงสถานีบริการน้ำมันพร้อมกัน 11 จุด ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่า รอบนี้เป็นรอบที่แปลกเพราะว่าโจมตีปั๊ม

นายกฯ ลั่นต้องสังคายนาการข่าวชายแดนใต้ ชี้ปมเผาปั๊มน้ำมัน 11 จุด มีหลายเหตุเกี่ยวพันกัน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ได้เรียก พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมว.กลาโหม นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) และรองเสนาธิการทหารสูงสุด หารือเกี่ยวกับเหตุการณ์วางเพลิงปั้มน้ำมันจังหวัดชายแดนใต้เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา

ประณามไม่พอ! ดร.อาทิตย์ จี้หน่วยมั่นคง จับมือบึ้มปั๊มน้ำมันชายแดนใต้ ก่อนถูกครหาสร้างสถานการณ์เอง

ดร.อาทิตย์ แนะหน่วยความมั่นคง รีบจับมือวางระเบิดปั้มน้ำมันชายแดนใต้ มิฉะนั้น จะถูกกล่าวหาทางราชการเป็นผู้สร้างสถานการณ์ขึ้นเอง

สมช.ประท้วงบีอาร์เอ็น ไร้ความชอบธรรมเป็นตัวแทนปชช.

สมช. ซัดกลุ่มก่อเหตุโจมตีสถานบริการน้ำมัน ไม่มีความชอบธรรมในการเป็นตัวแทนประชาชน เผย ประท้วงบีอาร์เอ็นผ่านมาเลย์แล้ว ไม่ยอมรับความรุนแรง

ชี้ปมล็อกเป้าบึ้ม ปตท. เขย่างานข่าวกอ.รมน.ล้มเหลว

สว.สายทหาร เผย ประชาชน ไม่เห็นด้วยกับการ”เคอร์ฟิวส์” ชี้เหตุบึ้มล็อกเป้า ปตท. ซัดกอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า การข่าวล้มเหลว ทำให้การป้องกันเหตุ ไม่มีประสิทธิภาพ

‘พลังงาน’ สั่งด่วน! ยกระดับความปลอดภัยปั๊ม 3 จังหวัดชายแดนใต้

‘พลังงาน’ สั่งการด่วนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างใกล้ชิด โดยเน้นย้ำการยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานีบริการน้ำมันในพื้นที่เพื่อป้องกันเหตุซ้ำรอย และกำชับให้บริหารจัดการคลังน้ำมันสำรองให้มีปริมาณเพียงพอต่อความต้องการของประชาชนในสถานการณ์ฉุกเฉิน