'อนุทิน' ลั่นหากกลับมาเป็นรัฐบาล ใช้เงินเยียวยาน้ำท่วม สร้างฟลัดเวย์ - คลองระบายน้ำ แก้ปัญหาท่วมซ้ำซากให้คนเมืองเก่าอยุธยา
28 ม.ค.2569 - ที่อยุธยา ซิตี้พาร์ค จ. พระนครศรีอยุธยา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ระหว่างลงพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ถึงกรณีชาวพระนครศรีอยุธยาสะท้อน เรื่องเงินเยียวยาน้ำท่วมที่บางส่วนยังไม่ได้หรือไม่ว่า ต้องเรียกว่า ดำเนินการไปแล้ว 99% แต่ยังมีตกค้างอยู่น้อยมาก ส่วนไหนที่ตกค้างเรามี เงินสำรองไว้ เมื่อมาขึ้นทะเบียน เราก็จะดำเนินการจ่ายได้ เรื่องนี้ไม่ได้เป็นปัญหา งบประมาณมีเพียงพอที่จะเยียวยา
ผู้สื่อข่าวถามว่า พรรคภูมิใจไทยมีนโยบายอย่างไรในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก นายอนุทินตอบทันทีว่า แน่นอน เคยพูดไปหลายรอบแล้ว งบประมาณที่เราเยียวยาไปในแต่ละปี เราสามารถสร้างฟลัดเวย์ สร้างคลองระบายน้ำได้ไม่รู้กี่เส้น หากพรรคภูมิใจไทยกลับเข้ามาบริหารประเทศ เราจะใช้เงินส่วนนี้ ไปลงทุนในเรื่องของการบริหารจัดการน้ำ และการระบายน้ำอย่างเป็นรูปธรรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'มท.' สั่ง ผู้ว่าฯ ประสาน 'นายอำเภอ-ผู้ใหญ่บ้าน' ทำความเข้าใจ ปชช. น้ำมันไม่ขาดแคลนขออย่ากักตุน
ปลัดมหาดไทยสั่งการด่วนผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ ดำเนิน 3 มาตรการเพิ่มเติมรับมือสถานการณ์ด้านพลังงาน ติดตาม - เฝ้าระวัง – สื่อสารข้อมูลที่ถูกต้อง เดินหน้าสร้างความเชื่อมั่น ลดความตื่นตระหนก และป้องกันการกระทำที่ส่งผลกระทบต่อระบบจำหน่ายพลังงานในพื้นที่
‘เอกนิติ’ ย้ำน้ำมันดิบยังมีอยู่เยอะ 90 วันสบายๆ
ที่ห้อง 406 อาคารรัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารและติดตามสถานการณ์การสู้รบในภูมิภาคตะวันออกกลาง (ศบก.)
'อนุทิน' บอกคุย 'ทูตออสเตรเลีย' ไม่มีเรื่องซื้อน้ำมัน!
'อนุทิน' บอกคุย 'ทูตออสเตรเลีย' ไม่มีเรื่องซื้อน้ำมัน!
'อนุทิน' เบ่งกล้ามโชว์บอกเตรียมคุยทูตแดนจิงโจ้หารือซื้อพลังงาน
'นายกฯ' โชว์เบ่งกล้ามทำแข็งแรง หลังสื่อถามหายป่วยหรือยัง ยังไม่ยอมเปิดปากคุยการเมือง หลังโหวตประธานสภา-นายกฯ หรือไม่ ขณะที่บ่ายนี้เตรียมคุยเอกอัครราชทูตออสเตรเลีย หารือซื้อพลังงาน
พลังงานการันตี นํ้ามัน-ไฟไม่ขาด เคาะคุมของแพง
"รมว.พลังงาน” การันตี "น้ำมัน-ก๊าซ-ไฟฟ้า" ไม่ขาดแคลน มีใช้ยาว 95 วัน
นายกฯ หารือ IMF ยันความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมธนาคารโลก
นายกฯ หารือ IMF ยืนยันความพร้อมไทยเป็นเจ้าภาพจัดประชุม World Bank บอกหากกระบวนการจัดตั้งรัฐบาลแล้วเสร็จ พร้อมเดินหน้าสานความร่วมมือได้อย่างเต็มที่

