'วรงค์' ย้อน 'จาตุรนต์' ตอนสหรัฐยกกำลังไปรุกรานประเทศต่างๆเคยแสดงท่าทีต่อต้านสงครามหรือไม่

'นพ.วรงค์' ย้อน'จาตุรนต์'คัดค้านรัสเซียรุกรานยูเครน ตอนสหรัฐและพันธมิตรยกกำลังทหารไปรุกรานลิเบีย ซีเรีย อิรัก หรืออีกหลายประเทศ ได้เคยแสดงท่าที ต่อต้านสงครามและการรุกรานหรือไม่

2 มี.ค.2565- นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ระบุว่า

#เป็นผู้ใหญ่แล้วต้องระวัง

การที่นายจาตุรนต์ ฉายแสง ออกมาโพสต์เฟส กรณีรัสเซีย-ยูเครน เรียกร้อง

"สำหรับประชาชนผู้รักประชาธิปไตยและรักสันติภาพ นอกจากจะต้องยืนยันหลักการสำคัญในอันที่จะทำให้โลกอยู่กันอย่างสันติแล้ว เรายังควรคัดค้านสงครามและการรุกราน กับต้องสนับสนุนเอาใจช่วยประชาชนชาวยูเครนที่กำลังถูกรุกรานและทำร้ายอยู่ในขณะนี้ด้วย"

ก่อนหน้านี้ก็มีนายพิธา ได้โพสต์ข้อความทำนอง "ขอเรียกร้องให้รัสเซียถอนกำลังทหารจากยูเครนในทันทีอย่างไม่มีเงื่อนไข" ผมพอเข้าใจได้ เพราะเขายังไม่มีประสบการณ์ แต่นายจาตุรนต์ ท่านเป็นถึงอดีตรองนายกฯ และรัฐมนตรีหลายสมัย ท่านควรมีจุดยืนที่ต้องยึดถึงประโยชน์ชาติ และมีวุฒิภาวะมากกว่านี้

เรื่องสงครามและการรุกราน ก่อนหน้านี้หลายๆเหตุการณ์ ท่านเคยแสดงท่าทีเช่นนี้หรือไม่ เอาแค่ตอนสหรัฐและพันธมิตรยกกำลังทหารไปรุกรานลิเบีย รุกรานซีเรีย รุกรานอิรัก หรืออีกหลายประเทศ ท่านได้เคยแสดงท่าที ต่อต้านสงครามและการรุกรานหรือไม่ หรือแม้แต่ไทยเราถูกรุกรานในวิกฤติรศ.112 ท่านเคยตำหนิฝรั่งเศสไหม

ผมคิดว่าเรื่องระหว่างประเทศ เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ข้อมูลแต่ละฝ่าย พวกเราก็ยังไม่ลึกซึ้ง ที่สำคัญเราสนับสนุนสันติภาพ ต้องไม่ชักศึกเข้าบ้าน ต้องรักษาผลประโยชน์ชาติให้มากที่สุด โดยเฉพาะคนที่เคยมีตำแหน่งในรัฐบาล เป็นผู้ใหญ่แล้ว จะต้องระมัดระวังท่าทีเป็นพิเศษ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอวรงค์' ตั้ง 4 ข้อสังเกตผลสอบป้ายสถานีกลางบางซื่อบอกมีอำนาจไม่จบแบบนี้แน่

นพ.วรงค์บอกไม่เกินคาดหมาย ผลสอบป้ายสถานีกลางบางซื่อ 33 ล้าน พร้อมตั้ง 4 ข้อสังเกตบอกถ้ามีอำนาจไม่จบแบบนี้แน่

'หมอวรงค์' อวย 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' เป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะคิดถึงชาติเป็นหลัก คุยโต 'ไทยภักดี' อาจล้มยักษ์ได้

'หมอวรงค์' อวย 'บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม' เป็นผู้ใหญ่มีวุฒิภาวะ คิดถึงชาติเป็นหลัก ประกาศชัดไม่สังฆกรรม 'พรรคล้มล้างสถาบัน-พรรคโกง' เตือนพรรคที่บอกว่าจะ แลนด์สไลด์ อย่าดูถูกปชช. คุยโต ไทยภักดี อาจล้มยักษ์ก็ได้

หมอวรงค์ โพสต์มารอขึ้นศาลคดี ‘ธนาธร’ ฟ้องหมิ่นฯ เจอสามกีบรุมด่า

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้เวลาประมาณเที่ยงครึ่งเศษ ผมมาที่ศาลอาญารัชดา

ความผิดสำเร็จแล้ว! 'หมอวรงค์' จ่อฟ้อง 2 ศาล ฟัน 'กสทช.'

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคม แห่งชาติ (กสทช.) เปิดการประมูลสิทธิ

'หมอวรงค์' ปลุกประชาชนร่วมคัดค้าน การยกสมบัติชาติให้นายทุนผูกขาด กิจการดาวเทียม

'หมอวรงค์'ย้ำรัฐต้องเป็นผู้ดำเนินการกิจการดาวเทียม ปลุกประชาชนร่วมคัดค้านการยกสมบัติชาติให้นายทุนผูกขาดที่กสทช.13ม.ค.นี้ ร่วมกันแสดงออกเหมือนป้ายที่สถานีกลางบางซื่อ จะทำให้อินเตอร์เน็ตทั่วถึง ราคาถูก