ซวยแล้ว! ไทยภักดีร้องกองปราบ เชือด 'โรม'

3 มี.ค.2565 - ที่ศูนย์แจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. นายธนุ สุขบำเพิง รองหัวหน้าพรรคฝ่ายกฎหมาย พรรคไทยภักดี พร้อมด้วย นายวสันต์ มีวงษ์ กรรมการบริหารพรรค และและนายสุขสันต์ แสงศรี โฆษกพรรค เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ภิรมย์ เมืองไสย รอง ผกก.(สอบสวน) กก.1 บก.ป. ยื่นหนังสือร้องให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม (ผบก.ป.) ดำเนินการตรวจสอบกรณีที่นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายในสภาผู้แทนราษฎร โดนใช้เอกสารที่มีตัวย่อ "สนง.นรป.๙๐๔ ประวัติบุคคลพอสังเขป" มาใช้เป็นเอกสารประกอบการอภิปรายทั่วไปโดยไม่ลงมติ เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา

นายธนุ กล่าวว่าเอกสารดังกล่าวหลายฝ่ายเห็นว่าน่าจะเป็นเอกสารปลอมเนื่องจากแบบฟอร์มดังกล่าว เป็นแบบฟอร์มที่ไม่ถูกต้องตามระเบียบและวิธีการในการสมัครเข้ารับราชการเป็นข้าราชการในกองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ๙๐๔

อีกทั้ง เนื้อหาในการอภิปรายมีความต้องการโน้มน้าวให้เข้าใจได้ว่าข้าราชบริพารในสำนักพระราชวังเข้าไปแทรกแชงการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับสูง และหากไม่เป็นไปตามที่ต้องการบุคคลนั้นจะได้รับอันตราย พฤติกรรมของนายรังสิมันต์ โรม มีเป้าประสงค์ให้สำนักพระราชวังได้รับความเสียหายและเสื่อมเสีย หากไม่ทำความจริงให้ปรากฏต่อสาธารณะ

"ดังนั้น วันนี้ ตนซึ่งเป็นฝ่ายกฎหมายของพรรคไทยภักดี จึงได้รวบรวมข้อมูลเพื่อให้พนักงานสอบสวนได้ดำเนินการสอบสวน หากพบว่าเป็นการกระทำความผิดให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย และหากเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารปลอม นายรังสิมันต์ โรม ได้โพสต์ในเพจของเขาด้วย ซึ่งมีการแสดงความเห็นและแชร์ส่งต่อเป็นการนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์จะถือเป็นความผิด ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ อีกด้วย"

นายธนุ กล่าวเพิ่มเติมว่าพรรคไทยภักดี ต้องการให้มีการตรวจพิสูจน์ว่าเอกสารดังกล่าวเป็นเอกสารจริงหรือปลอม โดยผู้ที่จะตรวจพิสูจน์ได้ดีที่สุดน่าจะเป็นพนักงานสอบสวนของกองบังคับการปราบปราม จะได้เป็นมาตรฐานให้คนที่เป็น ส.ส.ในสภาจะได้รับผิดชอบในการนำหลักฐานมาประกอบการอภิปราย ถ้าเป็นเอกสารปลอมคนที่นำมาใช้ก็ต้องรับผิดชอบตามกฎหมายด้วย

ทั้งนี้ตนได้นำหลักฐานประกอบด้วยเทปบันทึกการอภิปรายวันดังกล่าว หลังสือสำเนา สนง.นรป.๙๐๔ ที่ใช้ในการอภิปรายและนำไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายรังสิมันต์ โรม รวมทั้งการแสดงความเห็นในโพสต์ในลักษณะหมิ่นสถาบันฯ มาเป็นหลักฐานมอบให้ตำรวจ บก.ป.พิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้รับเรื่องพร้อมทั้งสอบปากคำนายธนุ ทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พรรคก้าวไกล ขึ้นเหนือ เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.น่าน-แพร่-ลำปาง

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) พร้อมด้วยแกนนำพรรค ประกอบด้วย นพ.วาโย อัศวรุ่งเรือง ส.ส.บัญชีราย

'อนุทิน' ชำแหละก้าวไกลโจมตีปมย้ายหมอสุภัทร เหตุมีความสัมพันธ์กันทางการเมือง

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รอง​นายก​รัฐมนตรี​ใน​ฐานะ​หัวหน้า​พรรค​ภูมิใจไทย กล่าวชี้แจงข้อเท็จจริงคำสั่งโยกย้าย นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผอ.รพ.จะนะจ.สงขลา และประธานชมรมแพทย์ชนบท ไปดำรงตำแหน่ง ผอ.รพ.สะบ้าย้อย จ.สงขลาว่า เท่าที่ทราบ

ผู้สมัครก้าวไกล อ้างเพิ่งได้ถอดกำไลอีเอ็ม เพราะ 'ตะวัน-แบม' จุดชนวนสังคมตื่นตัว

น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือ ลูกเกด ผู้สมัคร ส.ส.ปทุมธานี พรรคก้าวไกล แกนนำกลุ่มราษฏร ผู้ต้องหาคดีม.112 และศาลมีคำสั่งปล่อยตัวชั่วคราว โดยวางเงื่อนไขให้ติดกำไล EM ที่ข้อเท้า

'หมอวรงค์' ฝากถึง 'อนุดิษฐ์' มือปราบโกง ทสท.ช่วยลากไส้เรื่องดาวเทียมด้วย

'หมอวรงค์' แฮชแท็กถึง 'อนุดิษฐ์' อยากให้ลากไส้ความจริงเรื่องดาวเทียมให้สมเป็นผู้อำนวยการสำนักงานปราบโกง พรรคไทยสร้างไทย

เดือดแล้ว! 'ทวี' ซัดกลับ 'ศุภชัย-ภูมิใจไทย' กล่าวหาก้าวก่าย สธ. ย้ายหมอเอ็นจีโอ

นายมูฮัมหมัดรุสดี เชคฮารูณ รองโฆษกพรรคประชาชาติ เปิดเผยว่าตามที่นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อและนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงข่าวถึง พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อและเลขาธิการพรรคประชาชาติ

เอาแล้ว! 'ภูมิใจไทย' ยื่นเพิกถอน 'พิธา-ทวี' พ้น ส.ส. ปมก้าวก่าย สธ. ย้ายหมอเอ็นจีโอ

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แถลงว่าสืบเนื่องจากกรณีที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล และพ.ต.อ.ทวี สอดส่อง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเลขาธิการพรรคประชาชาติ