5 มี.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้
ขอชี้แจงเรื่องไก่อบฟาง
วันที่ 4 มีนาคมช่วงเย็น ผมมาทำไก่อบฟางกับเพื่อนๆ และได้โพสต์ลงเฟสบุ๊คว่า
"#ทำไก่อบฟาง
วันนี้มาทำไก่อบฟางกับเพื่อนๆครับ เปลี่ยนบรรยากาศคลายเครียด"
แต่ปรากฏว่า ช่วงค่ำวันเดียวกัน มีสื่อออนไลน์สำนักหนึ่ง เอาผมไปโยงคดีคุณวัฒนา เขียนหัวข่าวว่า
"วรงค์" กระทืบซ้ำ "เสี่ยไก่" ทำไก่อบฟางโชว์ หลังคู่กัดเจอศาลฟันติดคุก 99 ปีคดีบ้านเอื้ออาทร
ผมพูดจากความรู้สึกเลยว่า ลักษณะการกระทืบซ้ำแบบนี้ ไม่ใช่ตัวตนผมครับ ลึกๆแล้วผมกลับชื่นชม ที่คุณวัฒนายอมรับกระบวนการยุติธรรม ไม่หนีเหมือนใครบางคน
ที่ผ่านมาในบางครั้ง เรามีความคิดไม่ตรงกัน ผมก็จะต่อสู้ในเชิงข้อเท็จจริง หรือกรณีที่ผมคิดว่ามีการบิดเบือน รวมทั้งคนที่ไม่ยอมรับความจริง
ส่วนการมาทำไก่อบฟางกับเพื่อนๆ มีการนัดหมายกับเพื่อนๆล่วงหน้า เป็นอาทิตย์แล้วครับ ที่สำคัญคือ การไปหาไก่บ้าน หมักไก่ไว้ ต้องหมักล่วงหน้า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีคุณวัฒนา
ผมคิดว่า ช่วงหลังมานี้ ผมไม่มีการปะทะทางความคิดกับคุณวัฒนาเลย เพราะส่วนใหญ่ ผมจะเห็นด้วยกับสิ่งที่ คุณวัฒนาแสดงความคิดเห็น
ขอชื่นชมคุณวัฒนาครับ ที่กล้ายอมรับ และเคารพกระบวนการยุติธรรม การกระทืบซ้ำ หรือข้ามคนที่ล้ม ไม่ใช่ผมครับ ที่ต้องชี้แจงเพราะเกรงว่า จะเข้าใจผมผิดครับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ระอุ! หมอวรงค์แตะโครงการลูกเทพเจอประท้วงวุ่น
'หมอวรงค์' แตะงบ TH-AI Passport เจอ สส.ภท.ประท้วงวุ่น ไม่เกี่ยวงบ 70 เอาไปอภิปรายไม่ไว้วางใจ เปิดกองทุนบำนาญ สส.-สว.ขอ งบ 294 ล้าน เชื่อสถานะติดลบ จี้นักการเมืองเสียสละอย่าเบียดเบียนภาษีปชช.
'หมอวรงค์' เดือด! แถลงซัดเผด็จการรัฐสภา ปิดปากไม่ให้อภิปรายงบ 'TH-AI' ลุยยื่น ป.ป.ช. พรุ่งนี้
"หมอวรงค์" เดือด โวยสภาฯเผด็จการ ปิดปากอภิปราย TH-AI Passport เตือน รมว.อีดี โดนทุจริต-ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ เตรียมหอบเอกสารร้องป.ป.ช. พรุ่งนี้
องครักษ์พิทักษ์ลูกเทพ ดาหน้าประท้วง 'หมอวรงค์' อภิปรายโครงการ TH-AI Passport
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้อภิปรายถึงรายละเอียดเชิงลึกของโครงการ TH-AI Passport ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) วงเงิน 1,645 ล้านบาท ที่ส่อว่าไม่โปร่งใส เอื้อประโยชน์
หมอวรงค์ แนะ 'สีหศักดิ์' คิดให้ดีก่อนเข้าประนอมภาคบังคับกับกัมพูชา
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก #คิดให้รอบคอบถ้าเข้าประนอมภาคบังคับกับกัมพูชา
'หมอวรงค์' วอน 'รัฐบาล' ทบทวนเอ็มโอยูนำเข้าข้าวโพดมะกัน
'หมอวรงค์' วอน 'รัฐบาล' ทบทวน MOU นำเข้าข้าวโพด GMO 1 ล้านตัน อีกครั้งหนึ่ง หวั่นกระทบต่อภาคเกษตรกรไทย
ปฏิรูปประเทศต้องเริ่มที่สภา! 'หมอวรงค์' โชว์ตั้งผู้ช่วย สส.แค่ 3 คน
'หมอวรงค์' โชว์สปิริต ตั้งผู้ช่วย สส. แค่ 3 คน ลั่น หากสภาร่วมใจลดโควตาตามช่วยชาติประหยัดงบฯได้มหาศาลกว่า 2,500 ล้านบาทใน 4 ปี พร้อมโต้ข่าวโซเชียล ย้ำปฏิรูปประเทศต้องเริ่มที่สภา

