'วรงค์' ร้อน! แจงยิบปม 'ไก่อบฟาง' โยง 'วัฒนา'

5 มี.ค.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ดังนี้

ขอชี้แจงเรื่องไก่อบฟาง

วันที่ 4 มีนาคมช่วงเย็น ผมมาทำไก่อบฟางกับเพื่อนๆ และได้โพสต์ลงเฟสบุ๊คว่า

"#ทำไก่อบฟาง

วันนี้มาทำไก่อบฟางกับเพื่อนๆครับ เปลี่ยนบรรยากาศคลายเครียด"

แต่ปรากฏว่า ช่วงค่ำวันเดียวกัน มีสื่อออนไลน์สำนักหนึ่ง เอาผมไปโยงคดีคุณวัฒนา เขียนหัวข่าวว่า

"วรงค์" กระทืบซ้ำ "เสี่ยไก่" ทำไก่อบฟางโชว์ หลังคู่กัดเจอศาลฟันติดคุก 99 ปีคดีบ้านเอื้ออาทร

ผมพูดจากความรู้สึกเลยว่า ลักษณะการกระทืบซ้ำแบบนี้ ไม่ใช่ตัวตนผมครับ ลึกๆแล้วผมกลับชื่นชม ที่คุณวัฒนายอมรับกระบวนการยุติธรรม ไม่หนีเหมือนใครบางคน

ที่ผ่านมาในบางครั้ง เรามีความคิดไม่ตรงกัน ผมก็จะต่อสู้ในเชิงข้อเท็จจริง หรือกรณีที่ผมคิดว่ามีการบิดเบือน รวมทั้งคนที่ไม่ยอมรับความจริง

ส่วนการมาทำไก่อบฟางกับเพื่อนๆ มีการนัดหมายกับเพื่อนๆล่วงหน้า เป็นอาทิตย์แล้วครับ ที่สำคัญคือ การไปหาไก่บ้าน หมักไก่ไว้ ต้องหมักล่วงหน้า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีคุณวัฒนา

ผมคิดว่า ช่วงหลังมานี้ ผมไม่มีการปะทะทางความคิดกับคุณวัฒนาเลย เพราะส่วนใหญ่ ผมจะเห็นด้วยกับสิ่งที่ คุณวัฒนาแสดงความคิดเห็น

ขอชื่นชมคุณวัฒนาครับ ที่กล้ายอมรับ และเคารพกระบวนการยุติธรรม การกระทืบซ้ำ หรือข้ามคนที่ล้ม ไม่ใช่ผมครับ ที่ต้องชี้แจงเพราะเกรงว่า จะเข้าใจผมผิดครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหตุใด ‘พรรคไทยภักดี’ ต้องปกป้องสถาบันฯ ‘หมอวรงค์’ มีคำตอบ

หลายคนแปลกใจว่าทำไมไทยภักดีต้องออกหน้า ทั้งที่คนที่มีหน้าที่ต้องกระทำไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือแม้แต่ฝ่ายการเมือง พรรคการเมืองทุกพรรค

‘หมอวรงค์’ ส่งโฆษกไทยภักดี ยื่นปลัดมท. ตรวจสอบมูลนิธิก้าวหน้า

ปัจจุบันนี้ มีพรรคการเมืองพรรคเดียว รวมทั้งกลุ่มการเมือง ที่เคลื่อนไหวคู่ขนาน มีปัญหากับมาตรา112 โดยพยายามพูดถึงพื้นที่ปลอดภัย รวมทั้งการนำมาตรา112 ไปฟ้องดำเนินคดี

ใต้ฝุ่นตลบ! 'วรงค์' ควง 'ถาวร' ขายฝัน โวจิตวิญญาณชาวใต้เหมือนพรรคไทยภักดี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี พร้อมคณะกรรมการบริหารพรรค ซึ่งอยู่ระหว่างเดินสายในกิจกรรมไทยภักดีล่องใต้ ระหว่างวันที่