
5 พ.ค.2569- อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล ผู้ก่อตั้งมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต โพสต์ข้อความว่า แลนด์บริดจ์ให้เกิดไม่ได้ค่ะ หายนะมากมายไว้ชำแหละในโพสต์ต่อไป มุมอธิปไตยก็สำคัญมากมายแล้ว มุมความคุ้มค่าในการลงทุนสภาพัฒน์ว่าจ้างจุฬาลงกรณ์มหาวทิยาลัย ศึกษาและได้ผลสรุปว่า “แลนด์บริดจ์” ไม่คุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์และไม่เหมาะที่จะลงทุน
ความเสียหายด้านสิ่งแวดล้อมใหญ่มาก ไม่ใช่แบบรักษาประการังหรือต้นไม้ใบหญ้าแบบนั้น แต่มันจะส่งผลกระทบต่อทะเลอันดามันที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญมากของไทย ทั้งภูเก็ต กระบี่ พังงา สุราษฏธานี แลนด์บริดจ์คือโปรเจคหายนะของการท่องเที่ยว
อ่านเฉพาะส่วนที่เกี่ยวในภาพนี้ก่อนที่ ลิ้งค์ข่าวแนวหน้าในคอมเม้นท์ค่ะ
โพสต์ต่อไปจะชำแหละอีกมุมให้เห็น
การปกป้องแผ่นดินเป็นหน้าที่ของพลเมืองไทยทุกคน
เราต้องหันมาสนใจเรื่องนี้จริงจัง
หากรัฐบาลฝืนทำโครงการนี้โดยไม่ฟังเสียงประชาชน
เส้นทางของอนุทินและภูมิใจไทย
ดับไม่ตื่น ฟื้นไม่ได้ค่ะ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เอ็นจีโอ' สวนกลับ 'พิพัฒน์' เมาหมัดไม่ทำการบ้าน ชี้นิคมจะนะ ตั้งกก.ศึกษาได้ข้อสรุปก่อนครม.รับทราบ
'บรรจร นะแส' สวนกลับ 'พิพัฒน์' เมาหมัด ไม่ทำการบ้านกล่าวหาไทยติดกับดักเอ็นจีโอ แจงนิคมอุตสาหกรรมจะนะ รัฐบาลลุงตู่ตั้งกรรมการศึกษา ใช้งบฯ 28 ล้าน จัดเวที 80 เวที มีผู้เข้าร่วม 6 พันกว่าคน ถึงได้ข้อสรุปก่อนออกมา ครม.ก็รับทราบ
นายกฯ ชวนธุรกิจออสเตรเลีย ลงทุนไทย ชู 5 อุตสาหกรรมต่อยอดหุ้นส่วนเศรษฐกิจ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวปาฐกถาในงาน “Thailand–Australia Investment and Business Partnership Reception” หัวข้อ “Thailand and Australia, A Strategic Partnership for Growth” โดยมีผู้แทนภาครัฐและภาคธุรกิจของไทยและออสเตรเลียเข้าร่วม
'นิพิฏฐ์' จับพิรุธ 3 จุด! ปมค้นรถนายกฯ ชวนสงสัยเกิดอะไรขึ้น
อดีต สส.พัทลุง ตั้งข้อสังเกตคลิปตำรวจตรวจค้นรถ “อนุทิน” ที่บุรีรัมย์ ไล่ตั้งแต่ตำแหน่งที่นั่ง ไปจนถึงไร้ผู้ติดตาม-คนนั่งข้างคนขับ ก่อนสรุปสั้น ๆ ว่า “เป็นละคร”
'อนุทิน' โชว์วิชั่นบนเวที Lowy เมื่อโลกแบ่งขั้ว ไทยไม่เลือกข้าง แต่ต้องมีทางเลือก
วันที่ 18 สิงหาคม เวลา 10.20 น. ตามเวลาท้องถิ่นนครซิดนีย์ ซึ่งเร็วกว่าประเทศไทย 3 ชั่วโมง นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีแล
'อนุทิน' ขนทัพนักธุรกิจไทยชั้นนำ 21 ราย ปลุกลงทุนร่วม จัดเวทีใหญ่จีบ 53 บิ๊กธุรกิจออสเตรเลีย
ผู้สื่อข่าวรายงานจากประเทศออสเตรเลียว่า ในช่วงเวลา 16.00 น. (ตามเวลาที่นครซิดนีย์เร็วกว่าเวลาที่ประเทศไทย 3 ชั่วโมง) นายอนุทิน ชาญ
'อนุทิน–เอกนิติ' ยังไม่พอใจเศรษฐกิจไทยโต 2.2% เพราะอยากให้โตกว่านี้
ที่ออสเตรเลีย นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย และนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ให้สั

