'อ.อัจฉราวดี' ค้านสุดตัว! แลนด์บริดจ์ให้เกิดไม่ได้ เตือน 'อนุทิน' ดับไม่ตื่น ฟื้นไม่ได้

5 พ.ค.2569- อ.อัจฉราวดี วงศ์สกล ผู้ก่อตั้งมูลนิธิโรงเรียนแห่งชีวิต โพสต์ข้อความว่า แลนด์บริดจ์ให้เกิดไม่ได้ค่ะ หายนะมากมายไว้ชำแหละในโพสต์ต่อไป มุมอธิปไตยก็สำคัญมากมายแล้ว มุมความคุ้มค่าในการลงทุนสภาพัฒน์ว่าจ้างจุฬาลงกรณ์มหาวทิยาลัย ศึกษาและได้ผลสรุปว่า “แลนด์บริดจ์” ไม่คุ้มค่าทางเศรษฐศาสตร์และไม่เหมาะที่จะลงทุน

ความเสียหายด้านสิ่งแวดล้อมใหญ่มาก ไม่ใช่แบบรักษาประการังหรือต้นไม้ใบหญ้าแบบนั้น แต่มันจะส่งผลกระทบต่อทะเลอันดามันที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญมากของไทย ทั้งภูเก็ต กระบี่ พังงา สุราษฏธานี แลนด์บริดจ์คือโปรเจคหายนะของการท่องเที่ยว

อ่านเฉพาะส่วนที่เกี่ยวในภาพนี้ก่อนที่ ลิ้งค์ข่าวแนวหน้าในคอมเม้นท์ค่ะ

โพสต์ต่อไปจะชำแหละอีกมุมให้เห็น

การปกป้องแผ่นดินเป็นหน้าที่ของพลเมืองไทยทุกคน

เราต้องหันมาสนใจเรื่องนี้จริงจัง

หากรัฐบาลฝืนทำโครงการนี้โดยไม่ฟังเสียงประชาชน

เส้นทางของอนุทินและภูมิใจไทย

ดับไม่ตื่น ฟื้นไม่ได้ค่ะ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ เผยประธานาธิบดีเวียดนาม กราบบังคมทูลเชิญ 'ในหลวง-พระราชินี' เสด็จฯเยือน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ผลการเยือน สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนามว่า การมาเยือนเวียดนามทำให้มีความต่อเนื่องของสิ่งที่เป็นความร่วมมือของทั้งสองประเทศได้อย่างชัดเจน ได้มาพัฒนายกระดับความสัมพันธ์ในทุกมิติ ทั้งมิติเศรษฐกิจ การลงทุน

นายกฯ หารือประธานาธิบดีเวียดนาม ต่อยอดวิสัยทัศน์ 'จับมือและเติบโตไปด้วยกัน'

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าเยี่ยมคารวะนายโต เลิม (H.E. Mr. To Lam) เลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามและประธานาธิบดีเวียดนาม เพื่อสานต่อความร่วมมือและติดตามผลการหารือระหว่างกัน ภายหลังการเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการของประธานาธิบดีเวียดนามเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

'อนุทิน' โชว์วิสัยทัศน์เวที ASEAN Future Forum ผนึกกำลังสมาชิก วางรากฐานสันติภาพ-ความมั่นคง ดันแลนด์บริดจ์

เวลา 08.30 น. ณ โรงแรม Melia Hanoi กรุงฮานอย สาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าก

แบบนี้ต้องชม!นักรัฐศาสตร์ชี้ รัฐบาลทบทวนเกณฑ์บัตรสวัสดิการฯ สะท้อนภาวะผู้นำยุคใหม่ รับฟังเสียงประชาชน

ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น นักรัฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช มองว่า การที่รัฐบาลตัดสินใจทบทวนหลักเกณฑ์การตัดสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ กรณีบุตรนำชื่อบิดามารดาไปใช้ลดหย่อนภาษี ถือเป็นตัวอย่างสำคัญของการบริหารประเทศในยุคใหม่ที่ให้ความสำคัญกับกา