
18 พ.ค.2569-โบว์ ณัฏฐา มหัทธนา นักกิจกรรมนักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์เฟซบุ๊ก Bow Nuttaa Mahattana ระบุว่า รัฐบาลจัดงานหารือ 2 ชั่วโมง รับฟังความเห็น CEO จากทุกกลุ่มอุตสาหกรรม เพื่อจะได้ส่งเสริมการแข่งขันกันได้เต็มศักยภาพทั้งในและต่างประเทศ มีฝ่ายค้านบอกให้จัดงานฟังประชาชนบ้าง
งานรับฟังประชาชนแบบเป็นทางการมี 2 วันทุกสัปดาห์ในสภา ผ่านตัวแทนที่เรียกว่า ส.ส. ซึ่งถ้าทำหน้าที่ได้ตามบทบาท ”ผู้แทนราษฎร“ ชาวบ้านก็ไม่ต้องเหนื่อยมาพูดเอง และในทางปฏิบัติ ยุคนี้ก็ได้รับฟังกันทุกช่องทางอยู่แล้ว ไม่ว่าจะผ่านสื่อหรือเวลาลงพื้นที่
จริงๆไม่มีอะไรมาก นักการเมืองบางคนแค่ไม่เห็นผู้ประกอบการเป็น “ประชาชน” คอยแบ่งแยกด้วยคำว่า “นายทุน” แล้วปั้นวาทกรรมให้เป็นประเด็นการเมือง ทั้งที่ในทุกประเทศ ถ้าผู้ประกอบการมีปัญหา ที่เหลือก็พัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เช็กด่วน! บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 2569 ยืนยันสิทธิแล้ว 8.45 ล้านราย
รัฐบาลเปิดตรวจสอบสถานะบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ปี 2569 หลังมีผู้ยืนยันสิทธิสำเร็จแล้วกว่า 8.45 ล้านราย คิดเป็นกว่า 95% ของผู้ลงทะเบียนทั้งหมด พร้อมนัดประกาศผลตรวจสอบคุณสมบัติ 17 กรกฎาคมนี้
ชงศาลฎีกาฟัน 14 ปปช.
“ณัฐพงษ์” นำทีมยื่นคำร้องต่อประธานรัฐสภา ส่งศาลฎีกาตั้งคณะกรรมการไต่สวน ป.ป.ช.ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ปัดตกคดี “ศักดิ์สยาม” ซุกหุ้น ตั้ง 4 ข้อกล่าวหา หวัง “โสภณ” ใช้ดุลพินิจส่งเรื่องเร็ว “นันทนา” ต้องลบครหาระบอบสีน้ำเงิน “ศรีสุวรรณ” ยื่นฟัน “ไชยชนก” ผุดโครงการ TH-AI Passport
เตือนเจอร้านค้าโกงสแกน 'ไทยช่วยไทยพลัส' ไม่ต้องซื้อ แจ้ง สคบ. จับได้
'ศุภมาส' เตือนเจอร้านค้าโกงสแกน 'ไทยช่วยไทย 60:40' ไม่ต้องซื้อ-สั่ง แจ้ง สคบ.ตรวจจับ เผยยังไม่ได้รายงานร้านอาหารจีนรับหยวน-เมินเงินไทย
'ปธ.โสภณ' ยันรับอยู่แล้ว คำร้องฝ่ายค้านยื่นสอบ ป.ป.ช. ปมศักดิ์สยาม
'โสภณ' ยันรับอยู่แล้ว ปมฝ่ายค้านยื่นร้องสอบ ป.ป.ช. ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ คดี 'ศักดิ์สยาม' ขอรอดูเนื้อหาก่อน แจงปมร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ทุกฝ่ายหันหน้าคุยกัน ชี้ประธานมีหน้าที่บรรจุวาระ
'เท้ง' หอบหลักฐานมัด ป.ป.ช. 4 ข้อหา ยื่นปธ.สภาส่งศาลฎีกา ปมตีตกศักดิ์สยาม
'เท้ง' นำทีมยื่นคำร้องประธานรัฐสภา ส่งศาลฎีกาตั้งกก.ไต่สวน ป.ป.ช. ปฏิบัติมิชอบปัดตกคดี 'ศักดิ์สยาม' ตั้ง 4 ข้อกล่าวหา ปชป. เผยส่งคำร้องเพิ่มปมขัดกันแห่งผลประโยชน์ 'สว.นันทนา' บี้เร่งส่งลบครหาระบอบสีน้ำเงิน
'ทนายดัง' ร้องนายกฯ ปราบมาเฟียป่าตอง แฉ 'ว.' รีดค่าคุ้มครอง
'ทนายชุมสาย' ร้อง 'อนุทิน' ปราบมาเฟียป่าตอง แฉ 'นาย ว.' ตั้งตัวเป็นผู้มีอิทธิพล-รีดค่าคุ้มครอง ด้าน 'พลอยทะเล' รับเรื่อง ชงนายกฯ ลงพื้นที่สางปัญหา ย้ำนโยบายรัฐบาลปราบให้สิ้นซาก

