นายกฯ ห่วงใยเหตุการณ์เครื่องบินตกที่ชัยภูมิ สั่งดูแลเร่งให้ความช่วยเหลือ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนอย่าเข้าใกล้พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัย
8 มี.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงเหตุการณ์เครื่องบินขับไล่ F-16A หมายเลข 10331 สังกัดฝูงบิน 103 กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา กองทัพอากาศ ประสบอุบัติเหตุตกขณะฝึกซ้อมบิน บริเวณเขตจังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบและห่วงใยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ และตรวจสอบหาสาเหตุโดยด่วน
นายธนกร กล่าวว่า ทั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต โดยนักบินสามารถดีดตัวออกจากเครื่องบินได้อย่างปลอดภัย และขณะนี้ทีมค้นหาและช่วยชีวิตของกองทัพอากาศ ได้เดินทางเข้าพื้นที่ที่ประสบอุบัติเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่นักบินแล้ว อย่างไรก็ดี คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุกองทัพอากาศจะลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบความเสียหายและสืบหาสาเหตุโดยเร่งด่วนต่อไป
“ด้วยความห่วงใย นายกฯกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนักบิน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และพี่น้องประชาชนในบริเวณใกล้เคียง พร้อมทั้งให้ตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว เพื่อกำหนดแนวทางการป้องกัน และเพิ่มความระมัดระวังในการฝึกซ้อมบินมากขึ้น ตลอดจนขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ให้ระมัดระวังอันตรายและอย่าเข้าใกล้พื้นที่อากาศยานอุบัติเหตุ”นายธนกรกล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ดันไทยสู่ศูนย์กลาง AI ! 'อนุทิน' เผยไมโครซอฟท์พร้อมลงทุน 1 พันล้านดอลลาร์
นายแบรด สมิธ รองประธานกรรมการบริหารและประธาน บริษัท ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น และคณะ เข้าเยี่ยมคารวะนายอนุทิน ชาญ
นายกฯ เข้าทำเนียบฯ หลังโปรดเกล้าฯ 'ครม.อนุทิน2' ยิ้มให้สื่อฯก่อนขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า ต้อนรับบริษัทไมโครซอฟท์
เมื่อเวลา 09.20 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เข้าปฎิบัติหน้าที่ภายหลังเว็บไซต์ราชกิจจานุเบ
ไม่มีอคติ! 'สาธิต' สรุปนายกฯแถลงวิกฤตน้ำมัน ขอโทษทำเต็มที่แล้ว ยังหาไอ้โม่งไม่เจอ ไม่แตะโครงสร้างราคา
รองหน.ปชป. ชี้นายกฯแถลงวิกฤตน้ำมัน ขอโทษ ที่สถานการณ์ปั่นป่วน ทำให้มีผลกระทบลำบากที่ทำมาแล้วทำอย่างเต็มที่แล้ว
ไร้แผนรับมือให้ประชาชน! 'วีระยุทธ' โชว์กึ๋น 4 แผนสู้วิกฤตน้ำมัน เหน็บ 'นายกฯ' มีแต่คำขอโทษ
‘วีระยุทธ’ คิดมาให้แล้ว! 4 แนวทางสู้วิกฤตน้ำมัน หลัง 'นายกฯ' แถลง มีแต่คำขอโทษ-ไร้แผนรับมือให้ประชาชน
มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 รายจากอุบัติเหตุเครื่องบินทหารตกในโคลอมเบีย
ทางการโคลอมเบียรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 คน และบาดเจ็บอีกหลายสิบคน จากเหตุเครื่องบินทหารตกในโคลอมเบีย
'พีระพันธุ์' โพสต์อวยพรวันคล้ายวันเกิด องคมนตรีพลเอกประยุทธ์
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ รูปภาพและข้อความว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านองคมนตรี พล.อ. ประยุทธ จั


