นายกฯ ห่วงเครื่องบินตก สั่งเร่งให้ความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่-ประชาชนใกล้จุดเกิดเหตุ

นายกฯ ห่วงใยเหตุการณ์เครื่องบินตกที่ชัยภูมิ สั่งดูแลเร่งให้ความช่วยเหลือ พร้อมขอความร่วมมือประชาชนอย่าเข้าใกล้พื้นที่เกิดเหตุ เพื่อความปลอดภัย

8 มี.ค.2565 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงเหตุการณ์เครื่องบินขับไล่ F-16A หมายเลข 10331 สังกัดฝูงบิน 103 กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา กองทัพอากาศ ประสบอุบัติเหตุตกขณะฝึกซ้อมบิน บริเวณเขตจังหวัดชัยภูมิ เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดย พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รับทราบและห่วงใยต่อเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ และตรวจสอบหาสาเหตุโดยด่วน

นายธนกร กล่าวว่า ทั้งนี้ เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต โดยนักบินสามารถดีดตัวออกจากเครื่องบินได้อย่างปลอดภัย และขณะนี้ทีมค้นหาและช่วยชีวิตของกองทัพอากาศ ได้เดินทางเข้าพื้นที่ที่ประสบอุบัติเหตุเพื่อให้ความช่วยเหลือแก่นักบินแล้ว อย่างไรก็ดี คณะกรรมการสอบสวนอากาศยานอุบัติเหตุกองทัพอากาศจะลงพื้นที่เพื่อทำการตรวจสอบความเสียหายและสืบหาสาเหตุโดยเร่งด่วนต่อไป

“ด้วยความห่วงใย นายกฯกำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการให้ความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ทั้งนักบิน เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และพี่น้องประชาชนในบริเวณใกล้เคียง พร้อมทั้งให้ตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุดังกล่าว เพื่อกำหนดแนวทางการป้องกัน และเพิ่มความระมัดระวังในการฝึกซ้อมบินมากขึ้น ตลอดจนขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ให้ระมัดระวังอันตรายและอย่าเข้าใกล้พื้นที่อากาศยานอุบัติเหตุ”นายธนกรกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' อารมณ์ดีทักสื่อ ยิ้มตอบปม 'สุชาติ' ลาออก พปชร. แสดงจุดยืนไปกับนายกฯ

ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว. กลาโหม ไม่ตอบคำถามถึงการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมีเซอร์ไพร์สหรือไม่ แต่ได้ลดหน้ากากอนามัยลง พร้อมยิ้มและกล่าวทักทายสื่อมวลชนอย่างอารมณ์ดีว่า "สวัสดีนะคะ"

'วราวุธ' ย้ำ ชทพ. ไม่ขอปรับครม.ในโควต้าพรรคยันไม่มีใครโดนดูด

"วราวุธ" ยัน ไม่ขอปรับครม.ในโควตาพรรค โอ่ ชทพ. ไม่มีโดนดูด มีแต่ดูดเข้า ชม รทสช. เป็นพรรคทางเลือกที่ดีให้สังคม บุคลากรมีศักยภาพ ยังกั๊ก จับมือกันได้หรือไม่ ขอให้รอสมการหลังเลือกตั้งก่อน

แลนด์สไลด์มีแผ่ว! เปิดสูตรการเมือง 'FCลุงตู่' น่าจะพอใจ

กระแส Landslide น่าจะแผ่ว เพราะมวลชนเสื้อแดงเปลี่ยนใจตีจากเพื่อไทยเป็นจำนวนไม่น้อยแล้ว เพราะพอใจการทำงานของลุงตู่ที่มีโครงการดีๆมากมาย

'ตู่-ป้อม' ประสานเสียง 'ปรับครม.' เฉพาะเก้าอี้ว่าง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าจะมีการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในส่วนของ พปชร.จะมีการเสนอชื่อให้มีการปรับครม.

'น้องตู่' ไม่เถียง 'พี่ป้อม' โพล่ง 'พปชร.-รทสช.' พรรคเดียวกัน

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ปฏิเสธตอบคำถามสื่อมวลชนกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าพรรคพลังประชารัฐกับพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)

'บิ๊กตู่' สั่งขรก.ปรับตัวให้ทันคนรุ่นใหม่ ลงนาม MOU แล้วต้องเกิดขึ้นจริง อย่าเป็นเอ็มโอดู

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานในกิจกรรมการนำเสนอผลการพัฒนาต้นแบบนโยบายภายใต้โครงการพัฒนานักบริหารระดับสูง : ผู้นำแห่งการเปลี่ยนแปลง (หลักสูตร ป.ย.ป.) ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2565 โดยมีนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ร่วมงาน