แห่สัมผัส ลมหนาว-ชมทะเลหมอก "ผาแดง" บุรีรัมย์


   

สภาพอากาศที่จังหวัดบุรีรัมย์หนาวเย็นลงต่อเนื่อง โดยล่าสุดวันนี้(2 ธ.ค.)มีอุณหภูมิลดต่ำอยู่ที่ 19 องศาเซลเซียส และมีเมฆหมอกปกคลุมในตอนเช้า ส่งผลให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว ทั้งในจังหวัดบุรีรัมย์และต่างจังหวัด ได้พาครอบครัวเดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาว สูดกลิ่นอายธรรมชาติ ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก

พร้อมชมความสวยงามของทะเลหมอกปกคลุมผืนป่าธรรมชาติอันกว้างใหญ่ของเทือกเขาบรรทัด และป่าสงวนแห่งชาติดงใหญ่ บนลานหินหน้าผาสูงจุดชมวิว “ผาแดง” บริเวณเขตติดต่อระหว่าง ต.ทับลาด อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว กับ บ้านหนองเสม็ด ต.ลำนางรอง อ.โนนดินแดง จ.บุรีรัมย์ ในช่วงวันหยุดอย่างต่อเนื่อง สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปเที่ยวชมต่างถ่ายรูปเซลฟี่ไว้เป็นที่ระลึกด้วย

ขณะที่ นายบุญธรรม คงสุขมาก นายก อบต.ลำนางรอง ระบุว่า ขณะนี้ทางองค์การบริหารส่วนตำบลลำนางรองกำลังพัฒนาปรับปรุงจุดชมวิวผาแดงดังกล่าว ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอโนนดินแดง และจังหวัดบุรีรัมย์ เชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำหาดทรายเทียมเขื่อนลำนางรอง ปราสาทหนองหงส์ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ป่าระเริงร้อยรู เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดงใหญ่ และอนุสาวรีย์เราสู้ อนุสรณ์สถานวีรชนผู้กล้าด้วย เพราะนอกจากมีจุดชมวิวแล้ว เข้าไปอีกประมาณ 500 เมตร จะมีถ้ำค้างคาว และน้ำตก 3 ชั้น ให้นักท่องเที่ยวได้ชมอีกด้วย

 เชื่อว่าหากได้รับการจัดสรรงบประมาณมาพัฒนาทั้งถนนเข้า-ออก ให้สะดวกมากกว่านี้ รวมถึงติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง และภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงาม จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามไม้แพ้จุดอื่น และสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในจังหวัดและสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี” นายบุญธรรม กล่าว

แกลลอรี่


นี่...ถ้าเป็น "สถานการณ์ศึก"..... "ทัพมาร์ค-ทัพแม้ว" กำลังคึกจัด แต่หารู้ไม่ว่า ถลำเข้าไปอยู่ใน "ค่ายกลศึก" ของท่านเจ้าเมืองตู่ ป่านนี้แล้ว ก็ยังไม่รู้สึกตัว!

'นาฬิกา-นาฬิกรรม' คำประวิตร?
บ้าใบ้ 'ประชาธิปไตยจอน'
'วังวนตำรวจกับคนค้ากาม'
"คิดใหม่ใน"วันเด็ก"กันดีมั้ย?
สมการ "ลาออกของพี่ใหญ่"
เมื่อเคลื่อนไหว 'จุดตาย' ก็ประจักษ์