พบแล้วกล่องดำที่ 2 ของเครื่องบินไชนาอีสเทิร์น

ทีมค้นหาของจีนพบกล่องดำกล่องที่ 2 ของเที่ยวบิน เอ็มยู 5735 สายการบินไชนาอีสเทิร์นแล้ว เมื่อวันอาทิตย์ พร้อมค้นหาสาเหตุที่แท้จริงของการตก ซึ่งยังคงเป็นปริศนา

แฟ้มภาพ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงทำงานอย่างหนักในบริเวณที่เครื่องบินของสายการบินไชนาอีสเทิร์น เที่ยวบินเอ็มยู 5735 ตกเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2565 บนภูเขาในเมืองอู๋โจว เขตกว่างซี ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เครื่องบินลำนี้มีกล่องดำ 2 กล่อง กล่องแรกถูกพบในวันที่ 23 มีนาคม ก่อนที่จะมีการพบกล่องที่ 2 เมื่อวันที่ 27 มีนาคม (Photo by Noel Celis / AFP)

 

รายงานเอเอฟพีเมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคม 2565 อ้างคำแถลงของสำนักข่าวซินหัวว่า ทีมค้นหาได้พบกล่องดำกล่องที่ 2 ของเที่ยวบินมรณะสายการบินไชนาอีสเทิร์นที่ตกเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยเครื่องบินโบอิ้ง 737-800 ลำนี้ตกขณะบินระหว่างเมืองคุนหมิงกับกวางโจวเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ตอนที่พุ่งหาพื้นโลก ตกแบบตั้งฉากลงหาภูเขา คร่าชีวิตผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมด 132 ราย  

กล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินไชน่าอีสเทิร์นเที่ยวบินเอ็มยู 5735 ถูกพบในวันอาทิตย์ โดยเครื่องบินลำที่ตกนี้ มีกล่องดำหรือเครื่องบันทึกการบิน 2 กล่อง กล่องหนึ่งทำหน้าที่เป็นเครื่องบันทึกเสียงในห้องนักบิน และอีกหนึ่งกล่องติดตั้งในห้องโดยสารด้านหลัง กล่องดำกล่องแรกถูกพบเมื่อวันพุธที่ 23 มีนาคม และส่งไปที่ปักกิ่งเพื่อวิเคราะห์หาสาเหตุ คาดว่าต้องใช้เวลาอีกหลายวัน ขณะที่กล่องดำกล่องที่ 2 ทำหน้าที่บันทึกข้อมูลอย่างเช่น ความเร็ว, ระดับความสูงและเส้นทางการบิน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผบ.ทบ.' เยือนจีน กระชับสัมพันธ์ทหาร เยี่ยมชมบริษัทผลิตรถถัง

'ผบ.ทบ.' เยือนจีน กระชับสัมพันธ์ทางทหาร สานต่อฝึก 'สไตร์ค' ของหน่วยทหารรบพิเศษ เพิ่มฝึก Cyber Security พร้อมเยี่ยมชมบริษัทโนรินโก้ ผู้ผลิต 'รถถัง- รถเกราะ' ที่กองทัพใช้งาน

'อิชิอิ' รับผิด 'ช้างศึก' ชวดเก็บชัยเหนือ 'จีน' มองเกมต่อไปชนะ 'สิงคโปร์' ให้ได้

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ หลังการแข่งขัน ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มซี นัดที่ 5 สำหรับ เกมดังกล่าว ทีมชาติไทย บุกไปเสมอกับ จีน 1-1 ทำให้มีเพิ่มเป็น 5 คะแนน หลังผ่าน 5 เกม

'ช้างศึก' รอดตายท้ายเกมบุกเจ๊า 'จีน' 1-1 ต่อชะตาลุ้นเข้ารอบคัดบอลโลกเกมหน้า

ฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงสนามเกมสำคัญ เป็นนัดที่ 5 ในรอบแบ่งกลุ่ม ยกพลไปเยือน "มังกรแดง" ทีมชาติจีน ที่ เซินหยาง โอลิมปิก สปอร์ตส์ เซ็นเตอร์ สเตเดียม

'ช้างศึก' ลงซ้อมมื้อแรกที่จีน 'ศุภนันท์' ตั้งเป้าเก็บชัยเหนือคู่แข่งให้ได้

วันที่ 2 มิถุนายน 2567 เวลา 19.30 น. ตามเวลาประเทศไทย ณ สนาม Shenyang Urban Construction University ฟุตบอลชายทีมชาติไทย ลงทำการฝึกซ้อมครั้งแรกที่ประเทศจีน เพื่อเตรียมทำศึก ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่มซี แมตช์เดย์ ที่ 5 พบกับ ทีมชาติจีน