เครื่องบินฝึกหัดของเกาหลีใต้ชนกันกลางอากาศ เสียชีวิต 3 ราย สูญหายอีก 1

เครื่องบินฝึกหัดของกองทัพอากาศเกาหลีใต้ 2 ลำ ชนกันกลางอากาศระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ 1 เมษายน ส่งผลให้นักบินเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 3 นาย และยังคงสูญหายอีก 1 ราย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ

เจ้าหน้าที่ทหารในบริเวณที่เครื่องบิน KT-1 ของกองทัพอากาศเกาหลีใต้ตกใกล้เมืองซาช็อน ห่างจากกรุงโซลไปทางใต้ราว 300 กิโลเมตรเมื่อวันที่ 1 เมษายน  หลังจากที่ชนกับเครื่องบิน KT-1 อีกลำระหว่างการฝึก (Photo by YONHAP / AFP)

รอยเตอร์รายงานจากกรุงโซลอ้างอิงข้อมูลจากกองทัพอากาศเกาหลีใต้ เมื่อวันศุกร์ที่ 1 เมษายน กล่าวว่า เกิดอุบัติเหตุทางอากาศในเมืองซาช็อน ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเกาหลีใต้ โดยเครื่องบินของกองทัพอากาศ 2 ลำ ชนกันกลางอากาศระหว่างการฝึกซ้อมเมื่อวันศุกร์ เวลาประมาณ 13:37 น. ตามเวลาท้องถิ่น

การชนเกิดขึ้นห่างจากฐานทัพเครื่องบิน KT-1 ราว 6 กิโลเมตร ก่อนร่วงลงสู่พื้นดิน ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและหน่วยกู้ภัยมากกว่า 30 คนได้เริ่มค้นหาสถานที่เกิดเหตุ และพบว่านักบินเสียชีวิต 3 นาย พร้อมผู้ที่ยังสูญหายอีก 1 คน

“แม้ว่าพวกเขาพยายามแล้วที่จะดีดตัวฉุกเฉินจากเครื่องบิน แต่ท้ายที่สุดก็เสียชีวิตไปสามคน ขณะที่อีกหนึ่งคนยังคงไม่ทราบชะตากรรม” กองทัพระบุในถ้อยแถลง และเสริมว่า ได้จัดตั้งคณะทำงานเพื่อตรวจสอบสาเหตุของอุบัติเหตุและความเสียหายทั้งหมด ซึ่งเป็นอุบัติเหตุที่ทางกองทัพใช้คำว่า เกิดขึ้นได้ยาก

KT-1 (เคทีวัน) เป็นเครื่องบินโจมตีอากาศยานเบา ที่ใช้เป็นเครื่องฝึกบินพื้นฐานแบบเครื่องยนต์เดี่ยว ร่วมกันผลิตขึ้นโดยหน่วยงานรัฐเพื่อการพัฒนาการป้องกันประเทศ และบริษัทอุตสาหกรรมอากาศยานเกาหลี.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เกาหลีใต้' สุดช้ำตามสองลูกไล่เจ๊า ก่อนโดนทีเด็ด 'กาน่า' เฉือนหวิว 3-2

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 28 พฤศจิกายน เกมคู่ที่สองเป็นการแข่งขันในกลุ่ม เอช เกาหลีใต้ ตัวแทนจากเอเชีย พบกับ กาน่า ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา

อานิสงส์เอเปก เกาหลีเพิ่มโควตาส่งแรงงานไทยพุ่งกว่า 600%

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า นายมุน ซึง-ฮย็อน (Mr. Moon Seoung-hyun) เอกอัครราชทูตวิสามัญผู้มีอำนาจเต็มแห่งสาธารณรัฐเกาหลีประจำประเทศไทย และคณะ ได้เข้ามาพบเพื่อเยี่ยมคารวะเนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งและหารือประเด็นด้านแรงงาน

'อุรุกวัย' เจ๊าจืด 'เกาหลีใต้' ไร้สกอร์ 0-0

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่ที่สองเป็นการแข่งขันในกลุ่ม เอช "จอมโหด" อุรุกวัย ยอดทีมจากทวีปอเมริกาใต้ ลงสนามพบ "โสมขาว" เกาหลีใต้ ตัวแทนจากทวีปเอเชีย

'ซน' โพสต์ไอจียืนยันไปลุยบอลโลก 2022 แน่นอน

ซน เฮือง-มิน ศูนย์หน้าตัวเก่งของทีม "ไก่เดือยทอง" ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวยืนยันว่าตนจะไม่พลาดฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ อย่างแน่นอน และพร้อมแล้วสำหรับการช่วยทีมชาติเกาหลีใต้