จลาจลคุกเอกวาดอร์ เสียชีวิต 20 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจลยิงแก๊สน้ำตาที่เรือนจำเอลตูรี  หลังเกิดการก่อจลาจลในเมืองกูเองกา ประเทศเอกวาดอร์ เมื่อวันที่ 3 เมษายน  มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คนจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ (Photo by FERNANDO MACHADO / AFP)

เอเอฟพีรายงานมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 รายจากเหตุจลาจลในเรือนจำเมื่อช่วงมืดวันอาทิตย์ที่จังหวัดกูเองกา ทางใต้ของเอกวาดอร์ โดยสำนักประธานาธิบดีกีแยร์โม ลาสโซออกแถลงการณ์ถึงความรุนแรงล่าสุดครั้งนี้ว่า "รายงานล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 20 รายที่ถูกนำร่างไปยังศูนย์นิติวิทยาศาสตร์ของจังหวัดกูเองกา"

รัฐมนตรีมหาดไทยปาตริซิโอ การ์รีโญเผยด้วยว่า "มีผู้ต้องขัง คนที่สภาพศพน่าสยอดสยอง จากเหตุปะทะกันในเรือนจำเอลตูรี"

เอกวาดอร์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประสบปัญหาในการควบคุมเหตุรุนแรงในเรือนจำ ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับกลุ่มอาชญากรที่ขัดแย้งแย่งชิงอำนาจกัน เคยมีนักโทษถูกสังหารไปถึง 320 คนในเหตุจลาจลเมื่อปีที่แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ในใจคิดอะไร! 'สาทิตย์' หวัง 'ทักษิณ' ออกจากเรือนจำ จะเห็นสัจธรรมชีวิต ไม่เป็นสมการใหม่การเมือง

รองหน.พรรคปชป.บอก ทักษิณ ได้รับการพักโทษ ปล่อยตัวจากเรือนจำ วินาทีแรกที่เห็นแบบไม่ได้ทำใจคิดอะไรไว้ก่อน คือ กฎแห่งธรรมชาติ

'นายกฯอนุทิน' ดีใจ 'ทักษิณ' ได้รับการพักโทษ ไม่ตอบไปเยี่ยมที่บ้านจันทร์ส่องหล้าหรือไม่

นายกรัฐมนตรี ตอบคำถามผู้สื่อข่าวสั้นๆถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษ

ชี้ 'ทักษิณ' ยังต้องระทึก! ได้พักโทษจากเรือนจำ มีเชือกผูกขาอยู่ 2 คดี เสี่ยงกลับคุกอีก

‘จตุพร’ บอก ‘ทักษิณ’ ผ่านจุดสูงสุดแล้ว ถัดจากนี้ถ้าสู้การเมือง ความนิยมยิ่งลด ควานหาความสำเร็จไม่เจอ และไม่มีใครกลัว ขณะที่คดีชั้น 14 กับ ม.112 ยังเป็นเชือกผูกไว้อยู่ เสี่ยงกลับคุกอีก ขำนักพูดช่างกล้าย้อนด่าเผด็จการเพื่อยกยอ ลั่นเมื่อตระบัดสัตย์ข้ามขั้วจับมือ รปห. แต่งเรื่องใหม่วันนี้จึงผิดที่ ผิดเวลา ไม่ใช่วีรบุรุษ

'ทักษิณ' ออกจากเรือนจำคลองเปรม สวมกอดลูกๆ เตรียมเดินทางกลับบ้านจันทร์ส่องหล้า

เมื่อเวลา 07.40 น. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษและปล่อยตัว หลังรับโทษในเรือนจำมากว่า 8 เดือน

'ก่อแก้ว' เดินหน้าแจก 'ลอตเตอรี่' คนเสื้อแดงหน้าเรือนจำ รอ 'ทักษิณ' พ้นคุก 11 พ.ค.

ก่อแก้ว ขอบคุณคนเสื้อแดงที่ไปเยี่ยม ทักษิณ บอกติดไม่ท้อ คนรอไม่ทิ้ง แต่ถ้ายังไม่ได้ออก 11 พฤษภาฯ นี้ คนแจกลอตเตอรี่ อาจจะเจ๊งก่อน

'ทักษิณ' ลุ้น 29 เม.ย. ราชทัณฑ์ไฟเขียวพ้นคุก 11 พ.ค. พักโทษจันทร์ส่องหล้า

'บรรณพจน์' เยี่ยม 'ทักษิณ' เผยเจ้าตัวโอเคดี 'ทนายวิญญัติ' หวังราชทัณฑ์ถกด่านสุดท้าย 29 เม.ย ไฟเขียวพ้นคุก 11 พ.ค. ยันยื่นบ้านจันทร์ส่องหล้าเป็นสถานที่พักโทษ