จลาจลคุกเอกวาดอร์ เสียชีวิต 20 ราย

เจ้าหน้าที่ตำรวจปราบจลาจลยิงแก๊สน้ำตาที่เรือนจำเอลตูรี  หลังเกิดการก่อจลาจลในเมืองกูเองกา ประเทศเอกวาดอร์ เมื่อวันที่ 3 เมษายน  มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 คนจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ (Photo by FERNANDO MACHADO / AFP)

เอเอฟพีรายงานมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 20 รายจากเหตุจลาจลในเรือนจำเมื่อช่วงมืดวันอาทิตย์ที่จังหวัดกูเองกา ทางใต้ของเอกวาดอร์ โดยสำนักประธานาธิบดีกีแยร์โม ลาสโซออกแถลงการณ์ถึงความรุนแรงล่าสุดครั้งนี้ว่า "รายงานล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 20 รายที่ถูกนำร่างไปยังศูนย์นิติวิทยาศาสตร์ของจังหวัดกูเองกา"

รัฐมนตรีมหาดไทยปาตริซิโอ การ์รีโญเผยด้วยว่า "มีผู้ต้องขัง คนที่สภาพศพน่าสยอดสยอง จากเหตุปะทะกันในเรือนจำเอลตูรี"

เอกวาดอร์ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ประสบปัญหาในการควบคุมเหตุรุนแรงในเรือนจำ ซึ่งมักเกี่ยวข้องกับกลุ่มอาชญากรที่ขัดแย้งแย่งชิงอำนาจกัน เคยมีนักโทษถูกสังหารไปถึง 320 คนในเหตุจลาจลเมื่อปีที่แล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ส่อนอนคุกยาว! ศาลอุทธรณ์ ยังไม่มีคำสั่งให้ประกันตัวชั่วคราว 'อานนท์ นำภา'

ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้ากรณีศาลอาญาพิพากษาจำคุก นายอานนท์ นำภา 4 ปีไม่รอลงอาญาฐานดูหมิ่นสถาบันฯ ปรับอีก 20,000 บาทกรณี

'ราชทัณฑ์' อ้างระเบียบไม่สามารถเปิดเผยข้อมูล 'ทักษิณ' ป่วย หากไม่ได้รับการยินยอม

กรมราชทัณฑ์ ชี้แจงว่า เพื่อเป็นการคุ้มครองสิทธิเสรีภาพของบุคคลหรือกลุ่มบุคคลให้เป็นไปโดยเสมอภาคกันตามกฎหมาย ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ต้องขัง การสัมภาษณ์ การเปิดเผยใบ

หาม 'เอกชัย' เข้ารพ.ราชทัณฑ์ หลังไข้สูง ตัวเหลือง-ตาเหลือง!

ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่าเมื่อ8 ก.ย. ทนายความได้รับแจ้งว่า เอกชัย หงส์กังวาน ผู้ต้องขังคดีการเมืองที่คดีสิ้นสุดแล้ว

อดีตรองอธิการ มธ. ชี้ ‘ทักษิณ’ จากนี้ควรเข้าอยู่เรือนจำเท่าเทียมนักโทษคนอื่น

เมื่อคุณทักษิณได้รับพระมหากรุณาธิคุณเช่นนี้ จากนี้ไปคุณทักษิณควรต้องได้รับการปฏิบัติเช่นเดียวกับนักโทษอื่นๆคือต้องกลับไปอยู่ในเรือนจำ เท่าเทียมกับนักโทษอื่นๆ

'หมอวรงค์' เตือน 'วิษณุ' คิดให้รอบคอบ ขออภัยโทษ 'ทักษิณ'

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ระบุรัฐบาลได้รับหนังสือขอพระราชทานอภัยโทษของนายทักษิณ ชินวัตร