ไฟไหม้เครื่องบินโดยสารทิเบตแอร์ไลน์สก่อนเทคออฟ ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

เครื่องบินของสายการบินทิเบตแอร์ไลน์สเกิดไฟลุกไหม้ หลังกำลังจะเทคออฟที่รันเวย์ของท่าอากาศยานนานาชาติฉงชิ่งเจียงเป่ย ส่วนผู้โดยสารและลูกเรือทั้งหมดได้รับการอพยพอย่างปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงทำการตรวจสอบเครื่องบินที่ถูกไฟไหม้ หลังพุ่งออกจากรันเวย์พร้อมกับผู้โดยสารและลูกเรือ ซึ่งได้รับการอพยพอย่างปลอดภัย ในเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม (Photo by CNS / AFP)

เอเอฟพีรายงานเหตุไฟลุกไหม้เครื่องบินโดยสารทิเบตแอร์ไลน์ส ในฉงชิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2565 กล่าวว่า เที่ยวบินของสายการบินทิเบตแอร์ไลน์สที่บรรทุกผู้โดยสาร 113 คนและลูกเรือ 9 คน มุ่งหน้าจากเมืองฉงชิ่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ไปยังเมืองหยิงจี ของทิเบต เกิดความผิดปกติบางอย่างจนลูกเรือสังเกตเห็น และแจ้งกัปตันเพื่อระงับการเทคออฟ ส่งผลให้เครื่องบินที่กำลังทำความเร็ว พุ่งไถลออกนอกรันเวย์ ก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้

สื่อทางการของจีน ถ่ายทอดภาพเปลวไฟลุกไหม้ปกคลุมด้านหน้าและด้านข้างของเครื่องบินโดยสารลำดังกล่าว ขณะบรรดาผู้โดยสารที่กำลังหวาดกลัวต่างวิ่งออกจากที่เกิดเหตุ

“ผู้โดยสารและลูกเรือทุกคนได้รับการอพยพอย่างปลอดภัย มีผู้โดยสารบางคนที่ได้รับบาดแต่เป็นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น และถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว” สายการบินทิเบตกล่าวในแถลงการณ์

ท่าอากาศยานนานาชาติฉงชิ่งเจียงเป่ย ระบุในถ้อยแถลงว่า เที่ยวบิน TV9833 วิ่งเบี่ยงออกจากรันเวย์ขณะเตรียมบินขึ้น และด้านหน้าซ้ายของเครื่องบินถูกไฟไหม้ ผู้โดยสารที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยประมาณ 40 คนถูกส่งไปยังโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุกำลังดำเนินการสอบสวน

ในเบื้องต้น ทางการระบุว่าไม่มีรายงานปัญหาหรือความผิดปกติใดๆ ก่อนเครื่องทำการบิน และไม่มีสิ่งของประเภทใดถูกแจ้งว่าเป็นอันตรายบนเครื่องบิน อีกทั้งยังไม่มีสิ่งผิดปกติใดๆ ในระบบอุปกรณ์นำทางและอุปกรณ์ควบคุมของเครื่องบิน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แนะ 'บิ๊กตู่' สร้างสมดุลอำนาจ หลังบินสหรัฐ ต้องเยือนจีน-รัสเซีย

'ดร.อานนท์' แนะ 'บิ๊กตู่' ต้องสร้างสมดุลเป็นมิตรกับสามประเทศมหาอำนาจ หลังบินสหรัฐแล้ว ไม่เกินเดือนต้องเยือนปักกิ่งและมอสโก

ความรักในเส้นใย : คนรุ่นใหม่ของจีนคลายเครียดด้วยงานทอผ้า

นอร่า เผิง ใช้ปืนประดิษฐ์ยิงเส้นด้ายผ่านฉากผ้า ตกแต่งให้เป็นรูปก้นของสุนัขพันธุ์คอร์กี้ เป็นงานอดิเรกเทรนด์ใหม่ที่คลายเครียดได้อย่างสมบูรณ์แบบสำหรับวันอันแสนวุ่นวายของเธอ