อดีตนายกฯ ปากีฯ ยื่นคำขาดจัดเลือกตั้ง

อิมราน ข่าน อดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถานส่งคำเตือนถึงรัฐบาลเมื่อวันพฤหัสบดีให้จัดการเลือกตั้งครั้งใหม่ หรือไม่ก็ต้องเจอกับการชุมนุมประท้วงหนักขึ้นอีก หลังจากนำผู้สนับสนุนหลายพันคนไปรวมตัวประท้วงที่กรุงอิสลามาบัดประจันหน้ากับคู่แข่งทางการเมือง
          เอเอฟพีรายงานว่าคำปราศรัยในช่วงเช้าคือจุดพีกสุดของความวุ่นวายตลอด 24 ชั่วโมง ที่เมืองหลวงถูกปิดกั้นทางเข้า รัฐบาลพยายามป้องกันไม่ให้ขบวนรถผู้ชุมนุมไปถึงเมืองหลวง โดยปิดทางเข้า-ออกทั้งหมดรอบเมือง แต่สุดท้ายจำต้องเปิดทางให้ผู้ประท้วงตามคำสั่งฉุกเฉินของศาลฎีกาและเกิดการปะทะกันระหว่างตำรวจและผู้ประท้วงทั่วประเทศ นับตั้งแต่ถูกกำจัดออกจากอำนาจด้วยการลงคะแนนไม่ไว้วางใจของ ส.ส.เมื่อเดือนที่แล้ว ข่านได้เพิ่มแรงกดดันต่อรัฐบาลผสมที่เปราะบางด้วยการจัดการชุมนุมประท้วง โดยอ้างว่าเขาถูกขับออกจากตำแหน่งเป็นการสมคบคิดกับต่างชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้คนนับหมื่นประท้วงต่อต้านคอร์รัปชัน ในบัลแกเรีย

เมื่อวันจันทร์ ประชาชนหลายหมื่นคนออกมาเดินขบวนประท้วงรัฐบาลต่อต้านการทุจริตในบัลแกเรีย การเดินขบวนที่จัตุรัสรัฐสภาในกรุงโซเฟีย เมืองหลวงของบัลแกเรีย นับเป็นการชุมนุมครั้งใหญ่ที่สุดในรอบหลายปี ผู้ประท้วงพากันตะโกนว่า “มาเฟีย!” และ “ลาออก!” พร้อมเรียกร้องให้เปลี่ยนรัฐบาล

'อุ๊งอิ๊ง' รับพ่อเครียดบอกถ้าได้สิทธิ์ออกมาพักคงดีเพราะอยู่ข้างในก็ไม่ได้อะไรอยู่แล้ว

'อิ๊งค์' รับ 'ทักษิณ' เครียดหนัก ชี้คุณพ่ออายุเยอะแล้ว ถ้าได้สิทธิ์ออกมาพักก็คงจะดี เพราะอยู่ข้างในก็ไม่ได้อะไรอยู่แล้ว พ้อถอยออกจากการเมืองเยอะมากแล้ว ปล่อยพรรคเพื่อไทยลุยเต็มที่

'อนุทิน' เผยยึดตาม 'ทวี' ทูลเกล้าฯ ฎีกาทักษิณ

'อนุทิน' ปัดสกัด 'ทักษิณ' ช่วยเพื่อไทยหาเสียงเลือกตั้ง หลัง รมว.ยธ. สั่งปรับปรุงระเบียบราชทัณฑ์ใหม่ รื้อระบบพักโทษนอกเรือนจำ ยันไม่ใช่พรรคชอบแก้แค้น

ดร.ณัฏฐ์ ชี้อุทธรณ์คดี 112 ทำ 'ทักษิณ' พักโทษไม่ได้ ต้องจำคุกครบ 1 ปีเต็ม

"ดร.ณัฏฐ์" ชี้ปมยื่นอุทธรณ์ "ทักษิณ" ในคดี 112 แม้ศาลยกฟ้อง ทำให้ "พักโทษไม่ได้" ต้องถูกจำคุกเต็มตามคำพิพากษา เป็นเกมกลยุทธ์ตัดขาพรรคเพื่อไทย

‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ เซ็ง! ทหารไทยขาขาด แต่รัฐบาลแค่ประท้วงทางการทูต

นันทิวัฒน์ สามารถ  อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อคว