อดีตนายกฯ ปากีฯ ยื่นคำขาดจัดเลือกตั้ง

อิมราน ข่าน อดีตนายกรัฐมนตรีปากีสถานส่งคำเตือนถึงรัฐบาลเมื่อวันพฤหัสบดีให้จัดการเลือกตั้งครั้งใหม่ หรือไม่ก็ต้องเจอกับการชุมนุมประท้วงหนักขึ้นอีก หลังจากนำผู้สนับสนุนหลายพันคนไปรวมตัวประท้วงที่กรุงอิสลามาบัดประจันหน้ากับคู่แข่งทางการเมือง
          เอเอฟพีรายงานว่าคำปราศรัยในช่วงเช้าคือจุดพีกสุดของความวุ่นวายตลอด 24 ชั่วโมง ที่เมืองหลวงถูกปิดกั้นทางเข้า รัฐบาลพยายามป้องกันไม่ให้ขบวนรถผู้ชุมนุมไปถึงเมืองหลวง โดยปิดทางเข้า-ออกทั้งหมดรอบเมือง แต่สุดท้ายจำต้องเปิดทางให้ผู้ประท้วงตามคำสั่งฉุกเฉินของศาลฎีกาและเกิดการปะทะกันระหว่างตำรวจและผู้ประท้วงทั่วประเทศ นับตั้งแต่ถูกกำจัดออกจากอำนาจด้วยการลงคะแนนไม่ไว้วางใจของ ส.ส.เมื่อเดือนที่แล้ว ข่านได้เพิ่มแรงกดดันต่อรัฐบาลผสมที่เปราะบางด้วยการจัดการชุมนุมประท้วง โดยอ้างว่าเขาถูกขับออกจากตำแหน่งเป็นการสมคบคิดกับต่างชาติ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใครกันแน่ที่เปลี่ยนไป! ทำไมเลือกตั้งครั้งนี้ ต้องยืนอยู่คนละข้าง

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมเปลี่ยนไป หรือ ใครเปลี่ยนไป

ขบวนประท้วงสนับสนุนรัฐบาลอิหร่านเป็นการ 'เตือน' สหรัฐอเมริกา

อยาตอลลาห์ อาลี คาเมเนอี-ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ประกาศว่าการชุมนุมประท้วงล่าสุดของผู้สนับสนุนรัฐบาลในประเทศของเขาถือเป็นการ “เตือน” สหรัฐอเมริกา

'พิพัฒน์' กินยาผิดซอง! ฝาก 'นริศ' สะกิดหน่อย

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ และอดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "คุณพิพัฒน์ รัชกิจประการ คงกินยาผิดซอง

ประธานาธิบดีอิหร่าน เรียกร้องให้กองกำลังใช้ความยับยั้งชั่งใจระหว่างการประท้วง

คลื่นการประท้วงในอิหร่าน ซึ่งบางครั้งถึงขั้นปะทะกันจนมีผู้เสียชีวิตระหว่างผู้ประท้วงและกองกำลังรักษาความปลอดภัย ยังคงดำเนินต่อไป แม้ว่าประธานาธิบดีมาสซูด เปเซชเกียน จะพยายามประนีประนอมแล้วก็ตาม

'ชวน' กรีดแกนนำภูมิใจไทยเลือดสาด ใส่ร้ายไม่พัฒนาตรัง พูดคล้ายทักษิณ ไม่ได้ สส.ใต้แม้แต่คนเดียว

"ชวน" กรีดยับ "พิพัฒน์" แกนนำภูมิใจไทยโจมตีใส่ร้ายทอดทิ้งคนใต้ พูดไม่ตรงความจริง ชี้นายกฯเลือกปฏิบัติขัดรัฐธรรมนูญ ยกบทเรียนคนใต้ไม่เลือ"ทักษิณ เหน็บนายกฯเขยระนอง รายได้ต่อหัวต่ำสุด ลดลงไปเหลือ 9 พันกว่าบาทเพราะราคายางตกต่ำ