ระเบิดกลางดาวน์ทาวน์ย่างกุ้ง เสียชีวิต 1 เจ็บ 9

เกิดเหตุระเบิดในย่านพลุกพล่านใจกลางกรุงย่างกุ้งทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 9 คน

ผู้คนที่สัญจรไปมากำลังให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุระเบิดในย่านดาวน์ทาวน์ของกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม (Photo by AUNG KHAING THEIN / FACEBOOK / AFP)

เอเอฟพีรายงาน เมื่อวันพุธที่ 1 มิถุนายน 2565 กล่าวว่า เกิดเหตุระเบิดขึ้นในเวลาประมาณ 15.20 น. ตามเวลาท้องถิ่น (15.50 น. ตามเวลาประเทศไทย) ใกล้กับป้ายรถเมล์แห่งหนึ่งกลางกรุงย่างกุ้ง ของเมียนมา

"แรงระเบิดทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 10 คน ก่อนได้รับการช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล โชคร้ายที่หนึ่งในผู้ประสบเหตุ เสียชีวิตลงระหว่างรับการรักษา" เจ้าหน้าที่ตำรวจเมียนมากล่าว พร้อมเสริมว่า "ทีมเก็บกู้วัตถุระเบิดกำลังตรวจสอบว่าการระเบิดนั้นมาจากระเบิดมือหรือระเบิดแสวงเครื่อง"

ย่านดาวน์ทาวน์ซึ่งเกิดระเบิดขึ้นในวันอังคาร ต่างคราคร่ำไปด้วยผู้คน และเมื่อเกิดระเบิดขึ้น ทำให้เกิดอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินเสียหาย พร้อมความแตกตื่นของฝูงชนที่ได้เห็นรอยเลือดกระจายเต็มทางเท้าในบริเวณที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบระเบิดที่ไม่ทำงานในละแวกนั้นอีกด้วย ทั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดจากการก่อเหตุร้าย รวมทั้งยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อการกระทำที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

ถึงแม้รัฐบาลทหารของเมียนมาจะกุมอำนาจเบ็ดเสร็จในการปกครองประเทศ แต่เมียนมายังคงพบกับความวุ่นวายเนื่องจากมีกองกำลังชาติพันธุ์ติดอาวุธอีกหลายกลุ่มที่พร้อมจะปะทะกับกองกำลังของรัฐบาลอยู่เสมอ เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ชี้ปมตัดไฟเมียนมาเป็นเรื่องภายใน ไม่กระทบคนไทย

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.)

นายกฯ ขอบคุณทุกภาคส่วนของไทย ร่วมช่วยเหลือชาวเมียนมา ประสบภัยพิบัติพายุไซโคลนถล่ม

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้มอบความช่วยเหลือทางมนุษยธรรมเพิ่มเติมให้แก่ประชาชนเมียนมา ที่ประสบภัยจากกรณีภัยพิบัติพายุไซโคลนโมคา (Mocha)

ทอ.เตรียมส่งสิ่งของ ช่วยบรรเทาทุกข์เมียนมา หลังพายุไซโคลน 'โมคา' ถล่ม

จากสถานการณ์พายุไซโคลน Mocha ได้พัดถล่มรัฐยะไข่ของสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม ที่ผ่านมานั้น ส่งผลให้บ้าน