เครื่องบินขนส่งอาวุธตกในกรีซดับ8ราย

กระทรวงกลาโหมเซอร์เบียเผยว่า เครื่องบินขนส่งสินค้าของยูเครนที่ตกในกรีซเมื่อวันเสาร์ คือเครื่องบินบรรทุกยุทโธปกรณ์จากบริษัทของเซอร์เบียที่บินไปส่งที่บังกลาเทศ นักบินและลูกเรือทั้ง 8 คนเสียชีวิตทั้งหมด
          เอเอฟพีรายงานเมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม 2565 อ้างการแถลงของเนบอยซา สเตฟาโนวิช รัฐมนตรีกลาโหมเซอร์เบียในวันเดียวกันว่า จากเหตุการณ์เครื่องบินขนส่งสินค้าอันโตนอฟ อัน-12 ของบริษัทยูเครน ที่ตกในเมืองคาวาลาของกรีซเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยเครื่องบินลำนี้บรรทุกทุ่นระเบิดและยุทโธปกรณ์ต่างๆ น้ำหนักรวมราว 11 ตัน ผลิตโดยบริษัทของเซอร์เบีย และกำลังนำไปส่งที่บังกลาเทศ
          วิดีโอที่ถ่ายโดยผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งถูกนำเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย เป็นภาพของเครื่องบินลำนี้หลังจากเครื่องบินตกและเกิดลูกไฟขนาดยักษ์ล้อมรอบเครื่องบิน
          สเตฟาโนวิชกล่าวระหว่างแถลงข่าวเมื่อวันอาทิตย์ว่า เขาคิดว่าลูกเรือทั้งหมดเป็นชาวยูเครนแต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยัน พวกเขาไม่ได้เป็นชาวเซอร์เบีย นักบินนำเครื่องบินลำนี้ขึ้นจากสนามบินในเมืองนิสของเซอร์เบียเมื่อเวลาราว 20.40 น.วันเสาร์ หรือ 01.40 น.วันอาทิตย์ตามเวลาไทย โดยเครื่องบินบรรทุกอาวุธของบริษัทวาลีร์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตอาวุธเอกชนของเซอร์เบีย
          สื่อของกรีซรายงานว่า เครื่องบินลำนี้ร้องขอลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินในเมืองคาวาลา แต่เครื่องบินตกก่อนที่จะถึงสนามบิน
          หน่วยกู้ภัยกรีซนำโดรนบินสำรวจจุดที่เครื่องบินลำนี้ตกเมื่อวันอาทิตย์ เนื่องจากเกรงว่าจะมีสารพิษที่ออกมาจากสินค้าที่เครื่องบินลำนี้บรรรทุกมา
          สถานีโทรทัศน์ทางการกรีซรายงานว่า ทหารและผู้เชี่ยวชาญด้านวัตถุระเบิด พร้อมเจ้าหน้าที่คณะกรรมการพลังงานปรมาณู ได้เดินทางไปสำรวจจุดที่เครื่องบินตกในระยะที่ปลอดภัยที่สุด
          ผู้เห็นเหตุการณ์เครื่องบินตกหลายคนเผยว่า พวกเขาเห็นไฟไหม้เครื่องบินและได้ยินเสียงระเบิดหลายครั้ง
          ฟิลิปโปส อนาสตาเซียดิส นายกเทศมนตรีเมืองปักเจียโอที่อยู่ติดกับเมืองคาวาลา เผยกับสถานีโทรทัศน์โอเพนทีวีว่า เครื่องบินลำนี้ตกห่างจากเขตที่อยู่อาศัยราว 2 กิโลเมตร.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สวิส' เฉือน 'เซอร์เบีย' สุดมัน 3-2 ลิ่วน็อกเอาท์ 'บราซิล' พลิกพ่าย 'แคเมอรูน'

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา เวลา 22.00น. เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายของกลุ่ม จี เป็นการดวลกันระหว่าง 2 ทีมของยุโรป เซอร์เบีย พบ สวิตเซอร์แลนด์ ฟาดแข้งกันที่ สเตเดียม 974

'วลาโฮวิช' ปัดข่าวกิ๊กกับภรรยาเพื่อน จนถูกดร็อปในบอลโลก 2022

ดูซาน วลาโฮวิช หัวหอกทีมชาติเซอร์เบีย ออกมาปฏิเสธข่าวลือที่ว่าเขาเป็นกิ๊กกับเมียของเพื่อน ทำให้ถูกดร็อปเป็นตัวสำรอง และยังไม่ได้รับโอกาสลงสนามในฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์

'แคเมอรูน' ใจสู้ ตามสองลูกก่อนไล่เจ๊า 'เซอร์เบีย' สุดมัน 3-3

ศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ วันที่ 28 พฤศจิกายน เกมคู่แรกเป็นการแข่งขันนัดที่สองของกลุ่ม จี แคเมอรูน ตัวแทนจากทวีปแอฟริกา พบ เซอร์เบีย ยอดทีมจากยุโรป

'ริชาร์ลิซอน' ยิงอย่างเทพ 'บราซิล' อัด 'เซอร์เบีย' 2-0 ประเดิมบอลโลก

ฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ คืนวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เกมคู่สุดท้ายเป็นการแข่งขันในกลุ่ม จี ทีมชาติบราซิล แชมป์โลก 5 สมัย ลงสนามพบกับ เซอร์เบีย ยอดทีมจากทวีปยุโรป ฟาดแข้งกันที่ ลูเซล ไอคอนิค สเตเดียม