แคนาดาไล่ล่า2คนร้ายแทงตาย10

ตำรวจแคนาดาไล่ล่าผู้ต้องสงสัย 2 คนที่ก่อเหตุไล่แทงผู้คนในชุมชนพื้นเมือง รัฐซัสแคตเชวันและหมู่บ้านที่อยู่ติดกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย และบาดเจ็บ 15 คน เมื่อวันอาทิตย์ ด้านองค์กรชนพื้นเมืองแถลงว่าผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

          เอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 5 กันยายน 2565 ว่า เกิดเหตุคนร้าย 2 คนก่อเหตุไล่แทงผู้คนในหลายสถานที่ของชุมชนพื้นเมืองรัฐซัสแคตเชวันและหมู่บ้านที่อยู่ติดกัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 10 ราย และบาดเจ็บ 15 คน เมื่อวันอาทิตย์ ผู้ก่อเหตุยังคงหลบหนี

          รอนดา แบลคมอร์ ผู้บัญชาการตำรวจรัฐซัสแคตเชวันของแคนดา แถลงเมื่อวันอาทิตย์ว่า หลังจากตำรวจได้รับโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉินว่ามีผู้ถูกแทงเมื่อเวลา 05.40 น. วันอาทิตย์ หรือ 18.40 น. ตามเวลาไทยในวันเดียวกัน เมื่อตำรวจเดินทางไปถึงพบผู้เสียชีวิต 10 ราย ที่เจมส์ สมิธ ครี เนชั่น ชุมชนพื้นเมืองในพื้นที่ห่างไกลของรัฐซัสแคตเชวันและหมู่บ้านเวลดอนที่อยู่ติดกัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกแทง 15 คน ที่ส่งเข้ารักษาตัวในโรงพยาบาล โดยมีที่เกิดเหตุทั้งหมด 13 แห่ง

          แบลคมอร์กล่าวว่า น่าสยองขวัญมากกับสิ่งที่เกิดขึ้นในรัฐของเราวันนี้ ตำรวจกำลังเร่งไล่ล่าจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุทั้ง 2 คนที่ใช้รถยนต์นิสสันรุ่นรูจสีดำ ขับหลบหนีไป ผู้ต้องสงสัยชื่อ ไมลส์ แซนเดอร์สัน อายุ 30 ปี และเดเมียน แซนเดอร์สัน อายุ 31 ปี ทั้งคู่ผมสีดำ ตาสีน้ำตาล ตำรวจเผยแพร่ภาพใบหน้าของผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 คนเพื่อให้ประชาชนแจ้งบาะแส

          ชุมชนเจมส์ สมิธ ครี เนชั่น ที่มีประชากรราว 3,400 คน ส่วนใหญ่ประกอบอาชีพเพาะปลูก, ล่าสัตว์และจับปลา ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเมือง และเจ้าหน้าที่ขอให้ผู้พักอาศัยส่วนใหญ่ในรัฐซัสแคตเชวัน ให้อยู่แต่ในบ้านเพื่อความปลอดภัย

          แบลคมอร์เผยว่า เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเหยื่อบางคนที่ถูกแทงเป็นเป้าหมายของผู้ต้องสงสัย และมีเหยื่อที่โดนแทงแบบไม่เลือกหน้า ในเวลานี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจที่คนร้ายก่อเหตุ และตำรวจยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของผู้ที่โดนแทงเสียชีวิตและบาดเจ็บ

          จากแถลงการณ์ของผู้นำชนพื้นเมือง ระบุว่า มือมีดที่ก่อเหตุทั้ง 2 คนอาจเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

          สหพันธ์ชนพื้นเมืองอธิปไตยแห่งชาติแคนาดา ซึ่งเป็นตัวแทนชนพื้นเมืองเฟิร์สต์เนชั่น 74 ชุมชนในรัฐซัสแคตเชวัน แถลงว่า เราเผชิญกับความหายนะจากยาเสพติดผิดกฎหมายอันตรายที่รุกรานเข้ามาในชุมชนของเรา

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอธีระวัฒน์' ยันเดินวันละ 10,000 ก้าวมีประโยชน์ไม่มั่วนิ่ม

'หมอธีระวัฒน์' ยันเดินวันละหมื่นก้าวมีผลงานวิจัยยืนยันว่าเป็นเรื่องจริงว่ามีประโยชน์ แม้ไม่ถึงก็ยังดี เพราะยิ่งเดินเพิ่มก็ช่วยสร้างสุขภาพให้ตัวเองโดยไม่ต้องเข้าฟิตเนส

'แคนาดา' ต้อน 'ออสเตรเลีย' 2-0 คู่ ผงาดแชมป์หวด 'เดวิส คัพ' สมัยแรก

ศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก "เดวิส คัพ บาย ราคูเทน ไฟนอล 2022" รอบชิงชนะเลิศ ที่เมืองมาลากา ประเทศสเปน เมื่อคืนวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เป็นการดวลกันระหว่าง แคนาดา พบ ออสเตรเลีย